Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Mỗi tháng tiêu hết có 10 triệu mà vẫn bị chồng bĩu môi chê bai, mẹ chồng cằn nhằn cho rằng hoang phí

Thế nhưng khi tôi đưa cho chồng cầm sổ sách giấy tờ thì anh lại bảo: Anh không mặc váy.

Tôi thấy khó sống với mẹ chồng và chồng quá, chẳng lẽ tôi lại để chồng tay hòm chìa khóa thì có ra thế nào không nhỉ? Chứ tôi đã tằn tiện, mỗi tháng tiêu hết có 10 triệu rồi mà chồng vẫn cho rằng tôi hoang phí, mẹ chồng vẫn bóng gió bảo tôi không biết vun vén cửa nhà, không biết lo lắng tiết kiệm chi tiêu. Thật không thể sống nổi mất.

Vợ chồng tôi đang sống ở một căn chung cư được mua bởi 800 triệu tiền của hai vợ chồng tiết kiệm được và 600 triệu của hai bên gia đình cho. Thế nên vợ chồng tôi không có áp lực về việc phải trả nợ hay tích góp tiền mua nhà. Thu nhập của hai vợ chồng mỗi tháng là 30 triệu, tôi gửi thẳng ngân hàng 20 triệu để tiết kiệm cho việc sinh con. Còn 10 triệu thì chi tiêu ăn uống với các khoản phí sinh hoạt khác.

Các khoản phí sinh hoạt cố định là tiền điện, nước, mạng internet, truyền hình cáp, vệ sinh, phí gửi xe, phí bảo vệ… mỗi tháng thông thường là 3 triệu, 3 tháng hè thì tăng thành 4 triệu.

Tiền cho các mặt hàng thiết yếu như gas, dầu ăn, giấy vệ sinh, bột giặt, sữa tắm, dầu gội đầu… mỗi tháng là 1 triệu. Mỹ phẩm riêng của tôi là 1 triệu.

Còn lại 5 triệu cho thực phẩm và các vấn đề phát sinh khác như đám cưới, ma chay… Tháng nào không có đám thì tôi dư được ít tiền mua bộ quần áo mới hoặc mua cho bố mẹ chồng thêm cái gì đó.

Mỗi tháng tiêu hết có 10 triệu mà vẫn bị chồng bĩu môi chê bai, mẹ chồng cằn nhằn cho rằng hoang phí - Ảnh 1.

Chi tiêu đâu ra đấy, lấy đâu ra dư thừa mà đút túi riêng thế nhưng tôi vẫn bị chồng chê. (Ảnh minh họa)

Đấy, chi tiêu đâu ra đấy, lấy đâu ra dư thừa mà đút túi riêng thế nhưng tôi vẫn bị chồng chê. Anh không chịu đọc bảng chi tiêu, không chịu đi siêu thị mà nhìn vật giá leo thang, anh chỉ thấy khi hỏi tới tiền cà phê sáng mà tôi không đưa được cho anh là anh nghiễm nhiên coi như tôi hoang phí.

Còn mẹ chồng, bà soi từng hóa đơn một, lần nào cũng chẹp miệng: "Sao mua loại này làm gì cho đắt, mua loại kia rẻ hơn thì không mua…", hoặc: "Cái này mua ít thôi, dùng bao giờ cho hết mà phải mua cả cân"…

Nói ra con số 10 triệu thì cứ tưởng to tát, nhưng thử cầm mà trang trải cho cả gia đình mới biết 10 triệu chẳng là gì cả. Giờ tôi cũng lười không muốn đôi co với chồng và mẹ chồng. Tôi đưa cho mẹ chồng tiền để bà chi tiêu thì bà không cầm. Bà bảo cầm rồi mang tiếng mẹ chồng khó khăn với cả bà già rồi, đi siêu thị không nhanh nhạy như tôi. Tôi đưa cho chồng cầm sổ sách giấy tờ thì anh lại bảo: "Anh không mặc váy".

Giờ tôi nên làm thế nào hả mọi người? Làm sao mà vuỗi bỏ trách nhiệm này cho người khác được đây? Mỗi tháng nhà các chị tiêu hết bao nhiêu? Có bí quyết gì thực dụng chút thì chia sẻ cho tôi với.

1

Theo Kas Nguyen/Nhịp sống Việt

Link bài gốc Lấy link

https://nhipsongviet.toquoc.vn/moi-thang-tieu-het-co-10-trieu-ma-van-bi-chong-biu-moi-che-bai-me-chong-can-nhan-cho-rang-hoang-phi-22202013221253463.htm

Theo Kas Nguyen/Nhịp sống Việt

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/moi-thang-tieu-het-co-10-trieu-ma-van-bi-chong-biu-moi-che-bai-me-chong-can-nhan-cho-rang-hoang-phi/20240513015249558)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY