Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thương vợ cũ sống trong cảnh nghèo túng, lại còn mắc bệnh ung thư tôi đã bí mật giúp đỡ nhưng không ngờ bị vợ phát hiện

Sự ra đi với hai bàn tay trắng của Nhài đã khiến tôi ân hận mãi chưa nguôi, vậy mà vợ còn làm ra cái hành động thiếu đạo lý đó khiến tôi mắc nợ vợ cũ cả đời.

Nhài là mối tình đầu của tôi, yêu nhau 4 năm và lấy nhau sau 10 năm nhưng không có con. Dù còn yêu Nhài rất nhiều nhưng vì khát khao có con nên tôi đã ngoại tình với nhân viên của mình.

Khi cô ta có con thì Nhài biết được nên rất đau lòng, Nhài đã viết đơn ly dị và ra đi với hai bàn tay trắng. Tôi thương Nhài rất nhiều nhưng không có lựa chọn khác ngoài chọn con.

Sau khi chia tay Nhài thì tôi cưới cô nhân viên về làm vợ và từ đó tôi trở thành bố. Đứa con ra đời khiến tôi hạnh phúc vô cùng và cuộc sống công việc của tôi ngày một tốt hơn nữa.

Những năm tháng sống trong hạnh phúc và những đứa con lần lượt ra đời khiến tôi không còn nghĩ về chuyện mình từng có một người vợ.

Khi cô ta có con thì Nhài biết được nên rất đau lòng. (Ảnh minh họa)

Một ngày đưa con vào bệnh viện khám bệnh, tôi sửng sốt khi nhìn thấy Nhài với cái đầu trọc lóc không còn tóc nữa. Hỏi ra thì biết được cô ấy ung thư vú, đang trong giai đoạn xạ trị nên bị rụng tóc.

Nhiều ngày sau đó tôi bí mật đến thăm Nhài và qua vài người cùng phòng tôi biết được hiện giờ Nhài sống rất khó khăn. Đến viện không có ai chăm sóc, Nhài toàn tự xoay xở một mình.

Biết Nhài vẫn còn hận mình nên tôi đã âm thầm giúp đỡ cô ấy một cách bí mật. Đó là bảo nhân viên của mình đến bệnh viện làm nhà tài trợ cho một ca ung thư có gia cảnh nghèo. Tôi đã hỗ trợ toàn bộ tiền chữa trị cho Nhài, sau đó còn tặng cho cô ấy một căn hộ chung cư gần bệnh viện để ở, tiện cho việc đi lại chữa bệnh.

Từ khi không phải lo đến tiền chữa bệnh nữa, tinh thần Nhài khỏe hơn rất nhiều. Và quan trọng hơn hết là khi cô ấy biết người đứng sau màn tài trợ đó là tôi, cô ấy có cái nhìn thiện cảm với tôi hơn, không còn coi là kẻ thù nữa.

Dù vẫn còn yêu Nhài lắm nhưng tôi biết giữa chúng tôi bây giờ chỉ có thể dừng ở tình bạn nên hai người nói chuyện rất có chừng mực.

Một ngày trở về nhà, vợ tôi như người điên, la mắng con, ném đồ đạc khắp phòng. vừa nhìn thấy tôi, vợ lao vào cào cấu chồng rồi hét vào mặt tôi là có gia đình còn muốn quay lại với vợ cũ.

Nghe đến đây tôi đau vô cùng, đầu óc tôi như muốn nổ tung ra. (Ảnh minh họa)

Vợ chửi mắng tôi những từ rất khó nghe, rồi kết lại vợ ép tôi phải lấy lại căn nhà và dừng hết việc tài trợ tiền chữa bệnh cho Nhài.

Nghe đến đây tôi đau vô cùng, đầu óc tôi như muốn nổ tung ra. Tôi quát vào mặt vợ nói vợ là một người đàn bà hẹp hòi ích kỷ, đi ghen tuông với cả người sắp chết.

Vợ tôi không chịu nhận sai mà cấm tôi qua lại với Nhài, nếu còn cho vợ cũ một xu nào nữa thì sẽ ly dị ngay lập tức. Nhìn gương mặt đanh đá chua ngoa của vợ, tôi thấy cô ta chẳng có điểm gì hơn Nhài cả, trừ khoản biết đẻ ra.

Mặc cho vợ ngăn cản, tôi vẫn âm thầm giúp Nhài điều trị căn bệnh ung thư, thế nhưng chẳng hiểu sao vợ tôi vẫn phát hiện ra và đòi ly dị.

Nói thực từ trước đến nay tôi không hề yêu vợ mà chỉ yêu các con, nhưng các con cần mẹ nên tôi chấp nhận tất cả. Tôi vẫn còn nợ Nhài nhiều lắm.

Vợ yêu cầu tôi chọn Nhài hay chọn các con, tôi thực sự không biết phải làm sao nữa, mọi người cho lời khuyên với.

1

Theo Báo Tổ quốc

Link bài gốc Lấy link

https://nhipsongviet.toquoc.vn/thuong-vo-cu-song-trong-canh-ngheo-tung-lai-con-mac-benh-ung-thu-toi-da-bi-mat-giup-do-nhung-khong-ngo-bi-vo-phat-hien-20191028160826859.htm

Theo Báo Tổ quốc

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thuong-vo-cu-song-trong-canh-ngheo-tung-lai-con-mac-benh-ung-thu-toi-da-bi-mat-giup-do-nhung-khong-ngo-bi-vo-phat-hien/20240515085942074)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY