Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Top 10 thiết kế nội thất chuyển tiếp hàng đầu cho năm 2022

Nội thất chuyển tiếp là sự pha trộn giữa truyền thống và hiện đại. Sự kết hợp giữa hai phong cách thiết kế nội thất này mang lại sự tự do không giới hạn với khả năng kết hợp các mảng trang trí để tạo ra một thiết kế gắn kết.

1. Chọn bộ phối màu trung tính

Màu sắc trong ngôi nhà theo phong cách chuyển tiếp tuân theo màu sắc của phong cách truyền thống: xám, cát và trắng. màu sắc trung tính làm tăng thêm khía cạnh truyền thống trang nghiêm của nội thất chuyển tiếp. tuy nhiên, các màu đậm như xanh đậm, xanh tím than và đen đang là xu hướng trong phong cách trang trí chuyển tiếp để tạo nên vẻ sang trọng hơn cho căn phòng.

2. Phụ kiện đầy màu sắc

Đừng bỏ qua những màu trung tính truyền thống bởi vì bạn vẫn có thể kết hợp với những phụ kiện đầy màu sắc. ví dụ như thêm độ sáng với rèm cửa đầy màu sắc, tấm tán quang và đồ trang trí. trong một phòng ngủ chuyển tiếp , hãy chọn bộ đồ giường có màu sắc nổi bật. ngoài ra, nếu ngân sách của bạn cho phép, thì bạn chắc chắn có thể bọc những món đồ nội thất yêu thích của mình với màu sắc tươi sáng.

Ảnh minh hoạ.


3. Phong cách tối đa

Một phong cách trang trí chuyển tiếp đáng được chú ý là sử dụng nhiều đệm và gối ném. theo phong cách tối đa, một phòng khách có thể sử dụng rất nhiều gối ném thay vì chỉ sử dụng một đến hai chiếc theo phong cách thông thường. ngoài ra, việc tận dụng nhiều loại gối có in hoa văn đương đại có thể làm nổi bật nội thất chuyển tiếp trong căn phòng hoặc ngôi nhà.

4. nội thất pha trộn

Cũng giống như phong cách trang trí nhà chuyển tiếp, đồ nội thất chuyển tiếp cũng là sự pha trộn của hai phong cách thiết kế khác nhau. do đó, những món đồ nội thất lớn của thời đại truyền thống được thay đổi để trở nên hợp lý và tinh tế hơn nhằm phù hợp với những xu hướng mới nổi. sự khác biệt lớn nhất giữa phong cách truyền thống và phong cách chuyển tiếp là thiết kế nội thất chuyển tiếp đề cập đến nội thất mang cả nét đương đại và truyền thống.

5. Chiếu sáng theo phong cách trang trí chuyển tiếp

Một cách thú vị để tiếp cận nhiều căn phòng được pha trộn giữa truyền thống và hiện đại là thông qua hệ thống chiếu sáng. bởi vì ánh sáng có thể có tác động tuyệt vời đến một căn phòng, đồ đạc cũng trở nên nổi bật hơn khi các nhà thiết kế khéo léo tạo ra những điểm nhấn cho căn phòng. ngoài ra, bạn có thể thêm một đèn chùm đương đại đầy cảm hứng hoặc ánh sáng phân tử để có một tiêu điểm tuyệt vời cho phòng khách của bạn.

6. Điểm nhấn bằng kim loại

Các yếu tố kim loại được ưa chuộng trong các ngôi nhà ngày nay vì chúng phù hợp với tất cả các phong cách trang trí nhà. ví dụ, kết hợp vàng, đồng, ánh sáng và các phụ kiện sẽ tạo nên nét đẹp vừa mang tính hiện đại, vừa pha chút cổ điển cho ngôi nhà.

7. Thêm thảm cho kết cấu

Thảm trải sàn là một phần của thiết kế nội thất chuyển tiếp. chúng cung cấp phần dưới chân sang trọng với những tấm thảm khu vực được tạo ra bằng vải sang trọng. tuy nhiên, bạn nên chọn những tấm thảm có màu sắc trung tính để tôn lên thiết kế của căn phòng hoặc thêm họa tiết và hoa văn bằng một tấm thảm dệt hoặc thắt nút truyền thống.

8. Tranh nghệ thuật bản nhỏ

Bạn có thể tìm kiếm trên gác mái vì một món đồ nội thất nổi bật hoặc phong cách trang trí thực sự truyền thống có thể là điểm nhấn cho căn phòng chuyển tiếp của bạn. đồ vật có thể là tủ đựng quần áo, gương, bàn hoặc bất cứ thứ gì có từ thời đại trước. ngoài ra, việc sử dụng các tranh nghệ thuật bản nhỏ mang hơi hướng hiện đại cũng là một cách tuyệt vời để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn.

9. Tận dụng tường nghệ thuật đương đại

Một ngôi nhà theo phong cách chuyển tiếp rất chú trọng đến điểm nhấn và chính những chi tiết tạo nên sự chuyển dịch nội thất từ ​​truyền thống sang chuyển tiếp hoặc từ đương đại sang chuyển tiếp là yếu tố tạo nên điểm nhấn đó. chọn tác phẩm nghệ thuật đương đại yêu thích của bạn để tạo sự nổi bật. ngoài ra, bạn nên lựa chọn một bức tường nghệ thuật tối giản nhưng vẫn toát lên được vẻ sang trọng và thần bí cho ngôi nhà của bạn.

10. nội thất chuyển tiếp bằng gỗ

Nội thất gỗ luôn là một đặc điểm quan trọng trong những ngôi nhà truyền thống. những mảnh gỗ trang trí công phu được nâng niu và sửa đổi thiết kế để phù hợp hơn trong nội thất chuyển tiếp.

Theo Vũ Tuyến/VOV

Link bài gốc Lấy link

https://vov.vn/doi-song/nha-dep/10-thiet-ke-noi-that-chuyen-tiep-hang-dau-cho-nam-2022-post920956.vov

Theo Vũ Tuyến/VOV

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/top-10-thiet-ke-noi-that-chuyen-tiep-hang-dau-cho-nam-2022/20220501024754234)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY