Tử vi sức khỏe hôm nay

Tử vi sức khỏe

TP HCM: Xác lập kỷ lục hơn 150 món ăn đi kèm bánh mì

(PetroTimes) - Lễ hội bánh mì Việt Nam lần 2 năm 2024 diễn ra từ ngày 17/5-19/5/2024 tại Công Lê Văn Tám (đường Hai Bà Trưng, phường ĐaKao, quận 1, TP HCM) với quy mô phong phú và nhiều hoạt động ý nghĩa. Trong đó điểm nhấn là việc xác lập kỷ lục hơn 150 món ăn đi kèm bánh mì được trưng bày trên một mô hình bánh mì khổng lồ.

Lễ hội bánh mì lần 2 năm 2024 mang chủ đề “bánh mì việt nam - giá trị ẩm thực thế giới” do hiệp hội du lịch tp hcm tổ chức đã chính thức khai mạc tối ngày 17/5.

Lễ hội bánh mì lần 2 năm 2024 đã chính thức khai mạc tối 17/5.

Bà nguyễn thị khánh, chủ tịch hiệp hội du lịch tp hcm cho biết, lễ hội năm nay với nhiều hoạt động ý nghĩa và có sự tham gia của 85 đơn vị với 131 gian hàng (tăng 25% so với số lượng gian hàng năm 2023) gồm các thương hiệu bánh mì nổi tiếng trên 50 năm, các đơn vị nhà hàng phục vụ món ăn kèm bánh mì, tiệm bánh mì, các đơn vị cung cấp nguyên liệu gia vị, thiết bị phục vụ cho công nghệ làm bánh mì. lễ hội dự kiến đón 100 ngàn lượt khách đến tham quan và trải nghiệm.

Các gian hàng phục vụ thực khách được bố trí hợp lý thiết kế hài hòa đẹp mắt tại gian hàng có bảng niêm yết giá.

Tổ chức kỉ lục Việt Nam trao bằng Xác lập kỉ lục Việt Nam cho hơn 150 món ăn đi kèm bánh mì được trưng bày trên một mô hình bánh mì khổng lồ tại Lễ hội bánh mì lần 2.

Đặc biệt, điểm nhấn của Lễ hội bánh mì năm nay có mô hình bánh mì khổng lồ; xác lập kỷ lục 150 món ăn đi kèm bánh mì...

“không gian khu vực cổng chào hình rồng với chất liệu bằng bánh mì (50%) được thực hiện một cách tinh xảo từ tay nghề của những nghệ nhân, thợ làm bánh mì là hội viên của liên chi hội bánh việt nam thực hiện mang ý nghĩa khát vọng vươn xa của bánh mì việt nam”, hiệp hội du lịch tp hcm cho hay.

Theo bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP HCM, bánh mì ở TP HCM được gọi với tên gọi “bánh mì Sài Gòn” đã trở thành một thương hiệu riêng và đặc trưng. Vì vậy, người dân và du khách có thể tìm thấy bánh mì ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào trên những cung đường của thành phố. Không chỉ thế, bánh mì còn là sự sẻ chia, đồng cảm, tương thân tương ái dành cho đồng bào khi được đặt trên những con phố cho những ai cần đến; là sự ấm áp, thân quen và hình ảnh quê nhà khi ai đó đặt chân đến những vùng đất lạ. Chính sức hấp dẫn và sự phổ biến của bánh mì trong lòng người dân và du khách quốc tế, ngày 24/3/2011, món ăn này đã được đưa vào từ điển Oxford với nguyên vẹn hai chữ “bánh mì” thay vì dịch ra tiếng Anh hay bất cứ ngôn ngữ nào khác. Việc sử dụng tiếng Việt để định danh món ăn này đã cho thấy, bánh mì là một phần không thể tách rời trong văn hoá ẩm thực Việt Nam.

Người dân và du khách trải nghiệm tại Lễ hội.

Ngoài các hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm, trong khuôn khổ Lễ hội còn diễn ra Hội thảo chuyên đề “Bánh mì Việt Nam với du lịch và ẩm thực thế giới”; không gian vườn cổ tích với các loài vật làm từ bánh mì với các trò chơi dân gian phục vụ cho các cháu thiếu nhi đến tham quan và trải nghiệm...

Phương Ngân

Mạng Y Tế
Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/tp-hcm-xac-lap-ky-luc-hon-150-mon-an-di-kem-banh-mi-711373.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY