Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Tuyệt chiêu giúp bạn trang điểm tỏa sáng trong mùa hè

Một số điểm sau giúp bạn có thể trang điểm đẹp trong mùa hè, mà không làm ảnh hưởng tới “sức khỏe” làn da.

1. Kem dưỡng ẩm.

Theo các chuyên gia làm đẹp, trước khi chọn cho mình một loại kem dưỡng ẩm hiệu quả, chị em phụ nữ cần tìm hiểu kỹ về làn da của mình, da dầu, da khô, da hỗn hợp.

Kem dưỡng ẩm cung cấp một lượng lớn nước và các dưỡng chất, giúp cho làn da phái đẹp luôn căng mọng và tràn đầy sức sống. Với tiết trời mùa hè, phái đẹp nên chọn cho mình một loại kem dưỡng ẩm, có chỉ số chống nắng SPF tối thiểu từ 15 trở lên, để bảo vệ làn da dưới tác hại của ánh nắng mặt trời.
Ngoài ra, trước khi trang điểm, chúng ta có thể thoa kem dưỡng ẩm trước 10 phút, bước này sẽ giúp cho lớp kem nền được thẩm thấu tốt hơn.

2. Kem lót.

Kem lót là lớp kem giúp giữ phấn lâu hơn. Vào mùa nóng, loại kem này tạo ra độ nhờn cao, gây khó chịu cho người sử dụng, và dễ dẫn đến bệnh da. Vì vậy, nếu có làn da nhờn và mẫn cảm, thì càng ít dùng kem nền càng tốt.

3. Son môi.

Một nguyên tắc bất di bất dịch khi tô son, đó là sử dụng kem dưỡng môi trước khi thoa son. Chúng sẽ giúp môi bạn mềm mại và giữ màu tốt hơn. Một đôi môi căng mọng, với những gam màu ngọt ngào, sẽ là gợi ý tuyệt vời cho mùa hè.

4. Kem chống nắng.

Chọn kem chống nắng có chỉ số thích hợp. Tất cả các loại kem chống nắng, chỉ có tác dụng tốt trong hai giờ đồng hồ, sau đó phải bôi lại. Khi ra nắng nên đội mũ rộng vành, mang găng tay hoặc áo chống nắng.

Nguồn: Internet.

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khỏe đời sống (http://suckhoedoisong.vn/tuyet-chieu-giup-ban-trang-diem-toa-sang-trong-mua-he-n116576.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY