Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Uống 1 cốc nước ép dứa mỗi ngày, cơ thể thầm cảm ơn với 7 lợi ích này

Một ly nước ép thơm có thể cung cấp đủ nhu cầu vitamin C trong một ngày cho một người. Vitamin C từ lâu đã được biết có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể.

Tăng cường năng lượng

Vitamin B6 và thiamin, mà là một thành viên của nhóm B vitamin, đều có trong nước dứa. Vitamin B6 có tác dụng ổn định lượng đường và năng lượng, còn thiamine giúp chuyển đổi carbohydrate thành năng lượng, giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

Tốt cho thận

Kali - một dưỡng chất trong nước ép dứa sẽ giúp thúc đẩy chức năng thận của cơ thể của bạn.

Hỗ trợ tiêu hóa

Các Bromelain và nghệ kết hợp có thể giúp cơ thể phá vỡ các protein, giúp cơ thể bạn tiêu hóa những thứ tốt hơn nhiều.

Ảnh minh họa

Chống oxy hóa tự nhiên

Vitamin c là một chất chống oxy hóa tự nhiên và nó có nhiều trong nước ép dứa. do đó, uống nước ép trái cây này có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

Ngăn ngừa ung thư

Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng bromelain trong nước ép dứa có khả năng hoạt động như một chất chống ung thư rất hiệu quả. Khi kết hợp với các phương pháp hóa trị liệu có thể ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư.

Trong nước ép dứa cũng có chứa beta carotene, có thể giúp chống ung thư tuyến tiền liệt và ung thư ruột kết.

Tốt cho da

Nước ép dứa có tác dụng chăm sóc da theo những cách khác nhau, ví dụ như điều trị mụn trứng cá, chữa lành vết thương nhanh chóng... Quá trình tổng hợp collagen trong dứa sẽ giúp làn da đàn hồi tốt hơn vì thiếu collagen là một trong những nguyên nhân gây lão hóa da nhanh chóng.

Ổn định lượng đường trong máu

Nước ép dứa đóng một vai trò quan trọng trong việc chuyển đổi đường trong máu thành năng lượng, nhờ đó cũng giúp ổn định lượng đường trong máu.

Theo Mộc/ Sài Gòn Thể thao

Link bài gốc Lấy link

https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/uong-1-coc-nuoc-ep-dua-moi-ngay-co-the-tham-cam-on-voi-7-loi-ich-nay.html

Theo Mộc/ Sài Gòn Thể thao

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/uong-1-coc-nuoc-ep-dua-moi-ngay-co-the-tham-cam-on-voi-7-loi-ich-nay/20220718083155993)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Gan là 1 trong những cơ quan quan trọng của cơ thể, chịu trách nhiệm cho quá trình trao đổi chất.Sau đây là 6 thực phẩm giúp gan hoạt động bình thường.
  • Vải là một loại trái cây mùa hè rất tốt cho sức khỏe, giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngừa ung thư, cải thiện tiêu hóa.
  • Cá ngừ ăn với cải xoăn, thịt bò nạc phải kèm súp lơ xanh, thịt gà thưởng thức chung với khai tây... Các cặp thực phẩm này khi ăn chung sẽ tăng cường hiệu quả dinh dưỡng so với ăn riêng lẻ.
  • Nước lọc được coi là đồ uống có lợi cho sức khỏe. Nhưng bạn cần bổ sung 4 loại nước dưới đây để cơ thể được cung cấp đầy đủ dưỡng chất.
  • Trà không chỉ là món uống giải khát, thư giãn mà còn có tác dụng giảm được một số cơn đau khó chịu.
  • Vì lo ngại Thu*c bảo vệ thực vật tồn dư trên hoa quả, nhiều gia đình thường loại bỏ lớp vỏ khi chế biến món ăn, nhưng nghịch lý ở chỗ chất dinh dưỡng lại tập trung nhiều ở phần vỏ.
  • Một số loại thực phẩm rất giàu các chất dinh dưỡng nhưng chứa ít calo, vừa tốt cho sức khỏe, vừa giúp bạn giảm cân, giữ vóc dáng thon gọn dù ăn nhiều.
  • Vào mùa nắng, bảo vệ làn da là quan tâm hàng đầu của nhiều người. Hầu hết chúng ta đều chú ý chọn kem chống nắng, mũ nón, quần áo dày để bảo vệ da, tránh những tác hại của ánh nắng như sưng viêm, oxy hóa, tổn hại đến DNA và các loại bệnh khác liênquan đến làn da.
  • Cherries là một trong những loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa nhất. Bên cạnh đó cherries còn là loại quả đầy ắp chất xơ, kali, đồng, magiê cũng như mangan, sắt, canxi, kẽm và phốt pho.
  • Thành phần có vị cay trong củ cải trắng có thể ngăn ngừa ung thư vì nó ức chế phân chia tế bào không bình thường.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY