Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

8 công dụng tuyệt vời của hạt mít khiến người Nhật rất sùng bái như thần dược

Hạt mít có những công dụng bất ngờ mà rất ít người biết, chính vì lý do này mà nó được người Việt sùng bái như thần dược.

Ngăn ngừa ung thư

Hạt mít có chứa phytonutrients và flavonoid. Đây là hai chất chống oxy hóa cực tốt, có khả năng bảo vệ cơ thể khỏi sự xâm nhập của các gốc tự do có thể làm hại AND. Đồng thời, đây cũng là hai chất cần thiết để phòng ngừa sự sản sinh và phát triển của các tế bào ung thư.

Ảnh minh họa

Vitamin c trong hạt mít cũng giúp cải thiện hệ thống miễn dịch. nhờ đó, cơ thể có thể chống lại sự xâm nhập của các loại vi khuẩn, virus gây bệnh. đây cũng là yếu tố then chốt giúp làm giảm nguy cơ mắc ung thư.

Ngừa thiếu máu

Khoa học đã chứng minh, ăn hạt mít 1 – 2 lần/tuần sẽ làm tăng lượng sắt trong cơ thể. ai cũng biết sắt là một thành phần của huyết cầu giúp tái tạo tế bào máu đỏ để đưa tới các cơ quan khác.

Với những người mà có lượng hemoglobin thấp thì hạt mít rất tốt nữa đấy. chúng làm giảm nguy cơ thiếu máu tới mức tối đa. đồng thời, hạt mít cũng sẽ thúc đẩy quá trình lưu thông máu giúp não luôn khỏe mạnh.

Tăng cường hệ miễn dịch

Hạt mít có tác dụng kháng khuẩn và ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể. hàm lượng kẽm không hề nhỏ trong hạt mít giúp tăng cường hệ miễn dịch và thúc đẩy tế bào miễn dịch hoạt động hiệu quả hơn. do đó, nếu ăn hạt mít 1 – 2 lần/tuần thì tỷ lệ mọi người bị ốm đau, bệnh tật cũng thấp hơn hẳn.

Giúp giảm nếp nhăn

Hạt mít giúp giảm bớt những nếp nhăn ở trên khuôn mặt. hãy lấy hạt mít và ngâm chúng trong sữa lạnh một lúc. sau đó xay nát hạt mít và đắp lên chỗ có những nếp nhăn.

Làm giảm căng thẳng và nhiễm trùng

Hạt mít có đặc tính kháng virus và kháng khuẩn. thường xuyên tiêu thụ hạt mít giúp giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng, vi khuẩn và các bệnh do virus. ngoài ra, hạt mít còn chứa protein và một số loại vi chất dinh dưỡng làm giảm căng thẳng.

Giúp giảm cân

Hạt mít giàu chất xơ và chứa ít calo. do đó, nó trở thành thực phẩm phù hợp với những người giảm cân. hơn nữa, trong hạt mít còn có chứa protein nên nó có thể cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể. người nhật thường hay sử dụng hạt mít khi cảm thấy đói chứ không ăn hạnh nhân.

Tốt cho mắt

Hạt mít chứa vitamin A, giúp duy trì thị lực tốt hơn. Vitamin A là một chất dinh dưỡng quan trọng, cần thiết để duy trì thị lực lành mạnh, đồng thời có thể giúp ngăn ngừa được nhiều bệnh liên quan đến mắt như chứng quáng gà.

Phòng tăng huyết áp, chống lão hóa

Hạt mít rất giàu lignans, isoflavones, saponins. đây là những chất có tác dụng chống lão hóa, phòng tăng huyết áp cực hiệu quả.

Theo Khỏe và Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/8-cong-dung-tuyet-voi-cua-hat-mit-khien-nguoi-nhat-rat-sung-bai-nhu-than-duoc-search/?id=224487

Theo Khỏe và Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/8-cong-dung-tuyet-voi-cua-hat-mit-khien-nguoi-nhat-rat-sung-bai-nhu-than-duoc/20221216083851520)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Mít là loại quả thơm ngon và nhiều dinh dưỡng. Hơn thế, hạt mít còn có nhiều lợi ích đáng ngạc nhiên cho sức khỏe và làm đẹp.
  • Nắn măng cụt thấy mềm đều là quả chín vừa ăn, nếu vỏ cứng là quả còn non, lớp thịt sẽ bị sượng, còn nếu chỗ mềm chỗ cứng là quả non nhưng có khả năng đã bị hỏng.
  • Nhiều người rất yêu thích món mít chín nhưng lại ra sức né tránh bởi sợ ăn vào sẽ… nóng. Đây là một sai lầm đáng tiếc.
  • Măng tây thường được sử dụng như một món ăn đơn thuần nhưng có hàm lưỡng dinh dưỡng cao và và có nhiều dược tính. Vậy măng tây có lợi như thế nào đối với sức khỏe của con người.
  • Dứa là một trong những loại thực phẩm tốt nhất để duy trì sức khỏe của gan.
  • Khoai lang, cà chua, sữa... là những thực phẩm rất tốt cho cơ thể nhưng lại trở nên độc hại nếu ăn khi đói.
  • Hệ miễn dịch là hệ thống bảo vệ tự nhiên của con người, cơ quan phòng thủ cuối cùng của mỗi người, nhằm chống lại sự xâm nhập của bệnh tật. Nếu không có hệ miễn dịch, con người dễ dàng bị các loại virus, vi khuẩn và ô nhiễm môi trường tấn công.
  • Theo Đông y, quả sim có vị ngọt, chát, tính bình có tác dụng hành huyết, chỉ huyết, bổ huyết, hoạt lạc.
  • Thành phần có vị cay trong củ cải trắng có thể ngăn ngừa ung thư vì nó ức chế phân chia tế bào không bình thường.
  • Theo Đông y, các món ăn lấy bí đỏ làm nguyên liệu giúp làm dịu cơn nhức đầu, tăng cường trí nhớ, giúp xương cốt chắc khỏe Không chỉ có mặt trong các thực đơn ở gia đình, nhà hàng, bí đỏ còn được dùng như một loại mỹ phẩm giúp đẹp da, chống lão hóa, đồng thời là “dược liệu” giúp phòng trị một số bệnh.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY