Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Những thực phẩm là thần dược chống lão hóa cực hiệu quả cho chị em

Da của bạn giống như “tấm gương” phản chiếu những thực phẩm bạn đã ăn, chính vì vậy, để có một làn da sáng mịn bạn nên lựa chọn những thực phẩm dưới đây.

Theo bright side, dưới đây là một số thực phẩm chống lão hóa, giúp cải thiện làn da của bạn:

Quả hạch

Quả hạch khá giàu axit béo omega-3, kẽm và vitamin E. Ngoài ra, chúng còn chứa các khoáng chất và vitamin khác giúp giữ cho làn da của bạn trẻ và phát sáng. Ví dụ, như một số vitamin nhóm B (bao gồm folate ngăn ngừa viêm da) selen (là một chất chống oxy hóa tốt cho da) và vitamin C (có đặc tính chống lão hóa).

Quả hạch rất giàu axit béo omega-3, kẽm và vitamin E. (Ảnh: © depositphotos.com)

Quả hạch rấtgiàu axit béo omega-3, kẽm và vitamin E. (Ảnh:© depositphotos.com)

Quả bơ

Bơ là một thực phẩm chứa đầy chất béo lành mạnh, giúp cải thiện độ đàn hồi và độ ẩm của da. chúng cũng giàu carotenoids, giúp bảo vệ da khỏi bị hư hại do ánh nắng mặt trời gây ra.tuy nhiên, đặc biệt nhất là quả bơ chứa d-mannoheptulose - một chất hóa học độc đáo được cho là kích thích sản xuất collagen.

Sữa chua và nấm sữa

Sữa chua và nấm sữa được đóng gói đầy đủ probiotic sống giúp làn da của bạn trông trẻ hơn bằng cách giảm đỏ, kích thích và mụn trứng cá. các vi khuẩn thân thiện chống viêm trong ruột, đó là nơi mà rất nhiều vấn đề về da.bạn cũng có thể ăn sữa chua tại chỗ để làm trẻ hóa làn da của bạn - axit lactic trong sữa chua có đặc tính chống lão hóa và tẩy tế bào chết sẽ làm giảm nếp nhăn và giúp mặt bạn phát sáng khỏe mạnh.

Mật ong

Mật ong là chất kháng khuẩn, chất chống oxy hóa và chất giữ ẩm tự nhiên, vì vậy không có gì lạ khi nó có lợi cho da.mặc dù thường được sử dụng trong mặt nạ tự làm và bôi tại chỗ để giảm viêm, điều trị mụn và giữ ẩm da khô. ăn mật ong cũng là một ý tưởng tốt, đặc biệt là nếu bạn đang thay thế đồ ngọt khác với nó.

Mật ong là chất kháng khuẩn, chất chống oxy hóa và chất giữ ẩm tự nhiên. (Ảnh: © depositphotos.com)

Mật ong là chất kháng khuẩn, chất chống oxy hóa và chất giữ ẩm tự nhiên. (Ảnh:© depositphotos.com)

Quả việt quất

Hầu hết quả mọng rất tốt cho làn da của bạn và sức khỏe của bạn nói chung, nhưng quả việt quất đặc biệt tốt. Thường chúng được gọi là superfood, chúng giàu chất chống oxy hóa, giúp làn da của bạn chống lại các tổn thương gốc tự do và tái tạo da từ bên trong.Anthocyanin tìm thấy trong quả việt quất ổn định collagen, làm cho làn da của bạn vẫn trẻ trung và khỏe mạnh lâu hơn.

Quả cam

Có 2 lý do chính tại sao cam là tốt cho làn da của bạn: chúng chứa lượng lớn vitamin c và chứa nhiều nước.nước hydrat nuôi dưỡng da từ bên trong và ngăn ngừa mụn, còn vitamin c là một chất chống oxy hóa, đóng một vai trò lớn trong sản xuất collagen. collagen giữ cho làn da của bạn dẻo dai và chắc chắn, ngăn ngừa sự xù xì và nếp nhăn.

Quả lựu

Cũng giống như cam, trái cây này giàu vitamin c thân thiện với da. trên hết, quả lựu chứa axit ellagic và punicalagin.punicalagin được cho là làm tăng khả năng của cơ thể để bảo tồn collagen, và axit ellagic cũng làm chậm sự phân hủy của collagen. kết hợp điều đó với sức mạnh tăng cường collagen của vitamin c, và bạn sẽ có được một công nhân kỳ diệu thực sự cho làn da.

Cà chua

Cà chua là một nguồn vitamin C tốt, chứa các carotenoids lớn như lycopene, lutein, alpha-carotene và beta-carotene. Chất chống oxy hóa carotenoids được biết là để bảo vệ làn da của bạn khỏi ánh nắng mặt trời và chúng ngăn ngừa nếp nhăn. Chúng cũng chữa các chất tự nhiên chống viêm.

Để hấp thụ hết những lợi ích của cà chua, tốt nhất là nấu chúng bằng cách sử dụng một chất béo lành mạnh như dầu ô liu, thay vì ăn chúng sống. Ăn chúng nấu chín giúp cơ thể hấp thụ nhiều lycopene hơn.

Cá có nhiều axit béo omega-3 (cá hồi, thu, trích, mòi, ngừ) rất cần thiết cho làn da phát sáng khỏe mạnh. axít béo omega-3 giữ cho làn da mềm mại và giữ ẩm và giảm viêm. những loại này cũng là một nguồn giàu vitamin e chống oxy hóa cũng như kẽm, một khoáng chất chữa lành vết thương giúp loại bỏ mụn trứng và kích ứng.

Trà xanh

Một thức uống ưa thích của nhiều người, trà xanh không chỉ ngon mà còn có lợi cho làn da của bạn.Trà xanh chứa polyphenol và catechin - chất chống oxy hóa giúp bảo vệ làn da khỏi bị tổn thương do ánh nắng mặt trời (mặc dù bạn vẫn nên sử dụng kem chống nắng) và giảm đỏ da bằng cách chống viêm.

Theo VietQ

Link bài gốc Lấy link

https://vietq.vn/dung-ngay-nhung-thuc-pham-chong-lao-hoa-de-co-lan-da-sang-min-d145663.html

Theo VietQ

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-thuc-pham-la-than-duoc-chong-lao-hoa-cuc-hieu-qua-cho-chi-em/20230503091827049)

Tin cùng nội dung

  • Để phối hợp với tân dược trong giai đoạn điều trị, phòng bệnh và chống tái phát bệnh viêm phế quản mạn tính, một trong những phương cách độc đáo của Đông y đó là sử dụng mật ong phối hợp với một vài dược liệu đơn giản, dễ kiếm, dễ tìm và rẻ tiền. Dưới đây xin được giới thiệu một số ví dụ điển hình để độc giả tham khảo và vận dụng khi cần thiết.
  • Mật ong là sản phẩm dinh dưỡng hoàn hảo được xếp hạng vật phẩm quý giá để tiến cống triều đình ở các nước phương Đông. Các sĩ tử nên dùng mật ong trong những ngày ôn luyện thi bởi đây là sản phẩm rất tốt để bổ khí tăng lực.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Theo Đông y, các món ăn lấy bí đỏ làm nguyên liệu giúp làm dịu cơn nhức đầu, tăng cường trí nhớ, giúp xương cốt chắc khỏe Không chỉ có mặt trong các thực đơn ở gia đình, nhà hàng, bí đỏ còn được dùng như một loại mỹ phẩm giúp đẹp da, chống lão hóa, đồng thời là “dược liệu” giúp phòng trị một số bệnh.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY