Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

8 thực phẩm lành mạnh, giúp bảo vệ tim mạch ngày nắng nóng

Nắng nóng gay gắt là 1 trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch. Do đó để bảo vệ trái tim, bạn nên bổ sung những thực phẩm dưới đây.

Cà chua

Trong cà chua chứa rất nhiều lycopene, một hoạt chất chống oxy hoá giúp giảm đến 59% nguy cơ nhồi máu cơ tim. Hợp chất này có khả năng bảo vệ tim mạch, ngăn ngừa hình thành cục máu đông, hạn chế tình trạng xơ vữa động mạch do tích tụ chất béo trên thành động mạch.

8 thực phẩm lành mạnh, giúp bảo vệ tim mạch ngày nắng nóng

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Quả bơ

Trong quả bơcó thành phần phytosterol hỗ trợ điều chỉnh lượng cholesterol xấu, các acid oleic và linoleic có trong quả bơ cũng góp phần giúp kiểm soát lượng cholesterol tốt và chất béo trung tính hỗ trợ bảo vệ trái tim.

Yến mạch

Yến mạch có khả năng làm giảm lượng cholesterol xấu, giảm mỡ máu, cung cấp lượng lớn chất xơ hòa tan cùng nhiều chất dinh dưỡng thực vật khác như: kali, magie, kẽm, đồng, mangan, selen, acid pantothenic....

Dưa hấu

Dưa hấu còn chứa rất nhiều lycopen, giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và ung thư.

Khoai lang

Trong khoai lang chứa một lượng lớn vitamin A,lycopene và carotenoid giúp cơ thể cân bằng được lượng đường có trong máu, lượng chất xơ vô cùng dồi dào cũng có công dụng giảm mỡ máu rất tốt. Ăn khoai lang mỗi ngày giúp chúng ta giảm được các nguy cơ mắc bệnh về huyết áp và tim mạch hiệu quả.

Tỏi đen

Trong tỏi đen có chứa rất nhiều S-AllylCysteine, một chất bảo vệ tim và có khả năng làm giảm sự tích tụ các mảng xơ vữa trong lòng động mạch.

Cải xoăn

Cải xoăn chứa ít calo, nhưng lại có nhiều chất dinh dưỡng, vitamin K, A và C cũng như folate, mangan, canxi và chất xơ rất cần cho tim của bạn.

Các loại đậu và hạt

Đậu lăng, đậu Hà Lan... có tác dụng giảm cholesterol, ngăn ngừa sự khởi phát của các rối loạn tim mạch. Đây là một nguồnthực phẩm tốt cho người bệnh timvới khả năng cung cấp protein thực vật, vitamin nhóm B và carbohydrate với chỉ số đường huyết thấp.

Bổ sung khoảng một nắm hạnh nhân hoặc hạt óc chómỗi ngày có công dụng duy trì sức khỏe tim mạch, hạt này cung cấp một lượng lớn acid béo không bão hòa, magie, coenzyme Q10... Liều lượng hạt phù hợp với sức khỏe là 30 - 60 gram mỗi ngày.

Hạt lanh cũng được xem là một loại hạt rất tốt đối với sức khỏe tim mạch do chúng chứa nhiều chất xơ hòa tan, acid alpha-linolenic... có công dụng làm giảm các lipid có hại, ngừa nghẽn tình trạng tắc mạch, đau tim.

Theo Lam Anh/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.kinhtedothi.vn/khoe-dep/thuc-pham-can-bo-sung-giup-trai-tim-khoe-manh-ngay-nang-nong-78739.html

Theo Lam Anh/Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/8-thuc-pham-lanh-manh-giup-bao-ve-tim-mach-ngay-nang-nong/20240425102646360)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Thuốc chẹn canxi (CCB= calcium channel blocker) ngăn không cho dòng canxi vào nội bào, làm cản trở quá trình co cơ.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY