Lợi ích của uống nước gừng khi đói
1. Tăng cường khả năng lưu thông máu
Uống nước gừng khi đói là thói quen tốt để cải thiện lưu thông máu. gừng có chứa magie, kẽm và kali giúp điểu chỉnh và giảm cơ chế viêm tác động xấu đến hệ tuần hoàn.
Uống nước gừng khi đói cũng làm giảm mức cholesterol xấu trong động mạch, giúp tăng cường sức khỏe tim mạch.
2. Tăng cường chức năng đường tiêu hóa
Uống nước gừng ấm vào buổi sáng, trước khi ăn sáng sẽ giúp kiểm soát axit dạ dày, đảo thải các loại khí tích tụ trong ruột, giảm khó tiêu, táo bón.
3. Kiểm soát sự tích nước của cơ thể
Gừng có tác dụng lợi tiểu, kháng viêm tự nhiên, chống lại sự tích nước. uống nước gừng khi đói có thể loại bỏ sự tích nước trong các mô. ngoài ra, nó còn có tác dụng tăng mức năng lượng, tránh mệt mỏi.
Ảnh minh họa
4. Tăng cường hệ miễn dịch
Duy trì thói quen uống nước gừng có thể giúp cơ thể kích thích sản xuất các kháng thể chống lại tác hại của vi khuẩn, vi sinh vật.
Uống nước gừng khi đói giúp ngăn ngừa bệnh cúm, ho, cảm lạnh và một số bệnh nhiễm trùng khác.
5. Ngăn ngừa chuột rút
Những người hay bị chuột rút nên uống nước gừng. Bởi gừng có chứa lượng lớn khoáng chất, giúp điều chỉnh các chất điện phân trng cơ thể và ngăn ngừa chuột rút.
6. Ngăn ngừa sự lão hóa sớm
Gừng có chứa chất oxy hóa, vitamin và khoáng chất, kết hợp với mật ong trở thành đồ uống hoàn hảo để chống lại các gốc tự do, ngăn ngừa lão hóa.
Công thức làm nước gừng tại nhà
Chuẩn bị:1 muỗng canh bộ gừng (10g); 3 cốc nước (750ml);nửa quả chanh; mật ong.
Gừng rửa sạch, cạo bỏ vỏ, cắt nhỏ cho vào nồi cùng với 3 cốc nước và đun sôi. Để nhỏ lửa trong khoảng 15 phút.
Sau đó, tắt bếp, thêm nước chanh rồi để nguội.
Khi uống thêm mật ong cho vừa khẩu vị.
Theo Thanh Huyền/Khỏe và đẹp
Link bài gốc Lấy link
http://www.khoevadep.com.vn/uong-1-coc-nuoc-gung-khi-doi-ban-se-nhan-duoc-6-loi-ich-khong-ngo-search/?id=245532Theo Thanh Huyền/Khỏe và đẹp
Chủ đề liên quan:
lợi ích của nước gừng lưu thông máu Ngăn ngừa sự lão hóa sớm nước gừng tăng cường hệ miễn dịch thời điểm nên uống nước gừng