Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Vác bụng bầu về ra mắt, bạn gái tôi đổ cả mâm bát vào sọt rác vẫn được cả nhà tấm tắc khen

Về đến nhà, sau màn chào hỏi thì bạn gái tôi cũng theo xuống bếp dù mọi người đều bảo đang bầu bí cứ nghỉ ngơi đi.

Tôi sinh ra và lớn lên ở miền quê ngoại thành Hà Nội, vì thế gia đình 3 thế gồm ông bà, bố mẹ và các cháu vẫn sống chung với nhau. Chính bởi thế khi đưa bạn gái về ra mắt, tôi vừa háo hức vừa lo ngại cả nhà không ưng cô ấy, nhất là bà nội tôi kỹ tính lắm, soi mói từng chút một.

Nói qua một chút về Nguyệt - bạn gái tôi. 2 chúng tôi gặp nhau ở Hà Nội vì làm cùng một công nên quen biết và yêu nhau. Tính đến nay, cả 2 đã yêu được hơn 2 năm. Đợt rồi 2 đứa để nhỡ có bầu nên quyết định lên kế hoạch đám cưới.

2 đứa để nhỡ có bầu nên quyết định lên kế hoạch đám cưới. (Ảnh minh họa)

Dù chưa một lần đưa Nguyệt về ra mắt nhưng khi cô ấy có bầu, tôi cũng gọi về thông báo cho bố mẹ 2 bên biết. Cứ tưởng bà nội sẽ càm ràm dữ lắm nhưng không ngờ bà lại khuyến khích:

“Thằng Lâm thế mà khá, nhà này vừa có con dâu lại sắp có luôn cháu nội rồi. Bà già này chẳng mấy nữa mà lên chức cụ. Đã xác định đến với nhau thì liệu ngày đưa cháu dâu bà về ra mắt đi còn gì”.

Tính tình của Nguyệt rất thẳng thắn nhưng xởi lởi và đáng yêu. Vì thế lúc ngồi trên xe tôi vẫn phải dặn đi dặn lại cô ấy phải khéo léo một chút, nhất là bà nội hơi khó tính. Ấy vậy mà cô ấy nhơn nhơn bảo em biết hết rồi nhưng tôi khỏi lo điều đó vì người già nào gặp cũng quý em.

Về đến nhà, sau màn chào hỏi xong thì bạn gái tôi cũng theo xuống bếp dù mọi người đều bảo đang bầu bí được miễn làm. Nhưng cô ấy vẫn làm cùng cả nhà vì bảo không ốm nghén, không bị say xe nên không thấy mệt. Do khá thạo việc, nhanh nhẹn và nấu ăn ngon nên Nguyệt đảm nhiệm món ăn nào là ra món đó. Bà nội tôi thấy cháu dâu tương lai đảm đang vậy thì ra mặt thích lắm.

Khi lấy bát đũa để đơm đồ ăn, thấy có nhiều cái bát sứt mẻ, cũ kỹ, bạn gái hỏi tôi không có cái bát đĩa nào lành hơn à. Tôi bảo dùng tạm vì lâu rồi chẳng ai mua mới.

Lúc cả nhà ăn cơm xong, Nguyệt nhận ra rửa chén bát. Em trai và tôi ra rửa cùng nhưng cô ấy không chịu. Còn bảo có 2 mâm cơm nên rửa 1 loáng là xong, còn đuổi vào nhà ngồi.

Vừa vào nhà ngồi chưa nóng chỗ, tôi đã nghe tiếng loảng xoảng dưới sân. Cả nhà chạy vội xuống xem thấy Nguyệt đang trút cả mâm bát vào sọt rác gần đó. Nghĩ con dâu tương lai thái độ nên mẹ tôi gào lên:

“Sao lại đi đổ hết cả mâm bát thế kia, cháu không rửa được thì phải gọi người khác ra làm cho chứ”.

Thế mà Nguyệt vẫn bình thản:

“Chút nữa cháu sẽ nhờ anh Lâm chở đi mua cho cả nhà bộ bát đĩa mới ạ. Nhiều bát cũ kỹ và sứt mẻ quá nên chỉ sợ cả nhà ăn bị cứa vào miệng thì mất cả ngon miệng”.

Nghe cháu dâu nói thế bà nội tôi gật gù đồng ý luôn. Cả nhà cứ tấm tắc khen Nguyệt tâm lý, nhanh nhậy và tinh ý, hiểu chuyện.

Cháu dâu tương lai vứt cả mâm bát vào sọt rác mà bà nội và cả nhà vẫn tấm tắc khen. (Ảnh minh họa)

Lúc 2 đứa lên lại thành phố, bà nội còn bắt mẹ tôi thịt 3 con gà ta và nhặt 50 quả trứng gà để mang lên tẩm bổ cho Nguyệt. Bà nội còn cứ nắm tay cháu dâu tương lai:

“Con bé đáng quý quá, bà rất ưng cái Nguyệt đấy. Lên thành phố phải chịu khó nấu cháo gà ăn và ăn trứng gà cho bổ nhé. Hết bà lại gửi lên cho, gà ở quê nuôi được nhiều lắm không ngại”....

Bà bầu có nên ăn thịt gà không?

Trong thịt gà có hàm lượng protein, canxi, phốt pho, sắt, vitamin A, B1, B2, D, E cũng như các loại Acide nicotic rất cao. Hàm lượng dinh dưỡng này vượt xa nhiều lần so với thịt heo, thịt bò, cá, trứng…

Thịt gà chứa nhiều chất tốt cho người thể chất suy nhược, chán ăn, sốt, phù nề, phụ nữ kinh nguyệt ít, khí hư bạch đới, đổ mồ hôi ban đêm, lòng bàn tay bàn chân nóng, sản phụ thiếu sữa.

Thịt gà đều chứa rất nhiều chất dinh dưỡng rất tốt đối với sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi. Chính vì vậy, các mẹ bầu có thể hoàn toàn yên tâm khi ăn thịt gà để bổ sung thêm dưỡng chất cho mẹ và thai nhi.

1

Theo Đời sống gia đình

Link bài gốc Lấy link

https://doisonggiadinh.baophunuthudo.vn/chuyen-gia-dinh/vac-bung-bau-ve-ra-mat-ban-gai-toi-do-ca-mam-bat-vao-sot-rac-van-duoc-ca-nha-tam-tac-khen-c73a30069.html

Theo Đời sống gia đình

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/vac-bung-bau-ve-ra-mat-ban-gai-toi-do-ca-mam-bat-vao-sot-rac-van-duoc-ca-nha-tam-tac-khen/20240120095802116)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY