Ngày dùng 15-20g (hoặc hơn) dưới dạng Thuốc sắc với nước. Có thể cho thêm đường và tinh dầu thơm (như tính dầu chanh, cam, cho dễ uống).
Rửa sạch vỏ lựu, cắt nhỏ cho vào nổi đất hoặc nồi sành hay nổi nhôm, nồi đồng (tuyệt đối không dùng nồi sắt, nồi gang hay nổi tôn vì chất sắt sẽ hợp vái chất tanin vỏ quả lựu để cho tanat sất đen bẩn). Thêm 10 lít nước. Đun sôi và giữ nước sôi trong nừa giờ. Gạn nước này ra. Cho thêm 5 lít nước nữa và cũng đun sôi trong nửa giờ rồi lọc. Hợp cả hai lần nước sắc lại. Cô đặc còn 4 lít. Thêm 2g sacarin hoặc đường vào cho đủ ngọt và ít tình dẫu thơm (vỏ chanh, vỏ cam) cho thơm.
Người lớn: Ngày uống 4 lần, mỗi lần 2 đến 3 thìa cà phê Thuốc trên. Uống luôn 7 đến 10 ngày thường đủ khỏi hẳn.
Tại một bệnh viện Trung Quốc người ta đã dùng thử nước sắc vỏ quả lựu, điều trị so sánh với lối chữa bằng rau sam, lá chè, becbêrin v.v... người ta đã đi tới kết luận rằng vỏ quả lựu có tác dụng tốt hơn.