Dinh dưỡng hôm nay

Là chuyên khoa nghiên cứu ứng dụng các phương pháp chữa bệnh bằng ăn uống và xây dựng các chế độ dinh dưỡng phù hợp theo từng bệnh lý khác nhau, dựa trên sự phù hợp với thể trạng của người Việt Nam. Cung cấp các dịch vụ về lĩnh vực dinh dưỡng lâm sàng: cung cấp chế độ ăn thường và chế độ ăn uống tuỳ theo bệnh lý cho các bệnh nhân điều trị nội trú, phục hồi dinh dưỡng cho bệnh nhân suy dinh dưỡng, tư vấn và hướng dẫn chế độ ăn cho bệnh nhân,….

10 Lợi ích tuyệt vời ít được biết đến của quả Cóc

Quả Cóc có nguồn gốc từ Tahiti được biết đến với các công dụng tốt cho sức khỏe đôi mắt, chống oxy hóa, kiểm soát mức cholesterol, thiếu máu và tăng sức đề kháng cho cơ thể. Một vài nơi còn gọi quả Cóc là sấu tầu, là một loại cây xích đạo hoặc cận nhiệt đới và có chứa rất nhiều chất xơ.
Dưới đây là một số lợi ích của quả cóc đối với cơ thể của bạn:

1. Ngăn ngừa bệnh tim

Sự có mặt của canxi chứa trong quả cóc đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe tim mạch. Bằng cách thường xuyên tiêu thụ loại quả này chắc chắn rằng bệnh tim sẽ được khắc phục.

2. Sức khỏe đôi mắt

Các vitamin A trong quả cóc đóng một vai trò quan trọng trong sức khỏe của cơ quan “nhận thức trực quan” của con người. Retinol – một dẫn xuất của Vitamin A có chứa trong quả cóc giúp điều phối các đồ vật được võng mạc thu lại hình ảnh và truyền tải đến não.

3. Tăng sức đề kháng

Với thành phần chất dinh dưỡng chứa trong các loại đường của quả cóc là yếu tố quan trọng duy trì sức đề kháng trong cơ thể.

4. Chứa chất chống oxy hóa

Nhờ có hàm lượng vitamin A mà quả cóc có thể đóng vai trò như chất chống oxy hóa. Ngoài vitamin A, loại quả này cũng chứa nhiều vitamin C. Tất nhiên, hai loại vitamin này hoạt động như một chất chống oxy hóa có thể chống lại các gốc tự do và các thành phần ô nhiễm khác đến từ bên ngoài.

5. Chữa lành vết thương

Với sự đa dạng của vitamin A, giúp duy trì các mô khỏe mạnh trong cơ thể chúng ta. Do đó quả cóc có thể giúp đẩy nhanh quá trình làm lành vết thương.

6. Ngăn ngừa thiếu máu

Sắt có trong 100 gram Cóc đạt tới 30mg, có thể hỗ trợ sự hình thành của các tế bào hồng cầu. Ngoài sắt, quả cóc cũng chứa vitamin B1 có thể giúp sản xuất các tế bào hồng cầu và làm tăng lưu lượng oxy đi khắp cơ thể và ngăn ngừa bệnh thiếu máu.

7. Ngăn ngừa lão hóa sớm

Không chỉ kiwi và xoài mới chứa hàm lượng vitamin C cao, vì quả cóc cũng có cùng hàm lượng. Vitamin C có thể bảo vệ các phân tử quan trọng - chẳng hạn như protein, lipid (chất béo), carbohydrates và axit nucleic (DNA và RNA)- bị thiệt hại bởi các gốc tự do, các độc tố hoặc các chất ô nhiễm. Các gốc tự do là một trong những nguyên nhân gây lão hóa sớm.

8. Kiểm soát mức cholesterol

Ngoài việc chống lão hóa, vitamin C chứa trong quả cóc cũng giúp chuyển hóa cholesterol thành acid mật xanh (bile acid – một loại acid để hỗ trợ việc tiêu hóa chất béo trong cơ thể). Do đó có thể có tác động đối với nồng độ cholesterol trong máu và tỷ lệ mắc sỏi mật. Vì vậy, loại quả này vô cùng hữu ích trong kiểm soát mức cholesterol của bạn.

9. Phục hồi thể lực

Lượng vitamin C giàu có trong quả cóc có thể giúp bảo vệ cho hệ thống miễn dịch và giúp các vận động viên trong quá trình phục hồi sau khi tập luyện vất vả.

10. Duy trì xương và răng khỏe mạnh

Hàm lượng phốt pho có trong quả cóc rất có lợi cho việc duy trì xương và răng khỏe mạnh.

Mai Hương - Học viện Quân Y

(theo Nikki Gacia)

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khỏe đời sống (http://suckhoedoisong.vn/10-loi-ich-tuyet-voi-it-duoc-biet-den-cua-qua-coc--n122802.html)

Tin cùng nội dung

  • Không khí ấm cúng ngày Tết không thể nào thiếu những mâm cỗ và bữa ăn thịnh soạn.
  • Mùa xuân, hãy ăn quả óc chó và măng tây để cải thiện tâm trạng, nếu muốn giảm cân hãy ăn tỏi và các loại đậu, để tăng năng lượng hãy ăn rau bina và atiso.
  • Ngoài giờ ngủ hợp lý mẹ còn phải chú ý đến chất lượng giấc ngủ của trẻ. Hãy giúp trẻ ngủ ngon để phát triển toàn diện với những thực phẩm dưới đây.
  • Làm sạch đại tràng là một cách giúp bảo vệ đại tràng và cải thiện sức khoẻ toàn thân. Làm sạch đại tràng sẽ giúp cải thiện hệ tiêu hoá, ngăn ngừa táo bón...
  • Có nhiều cách để làm đẹp, giúp bạn trẻ hơn tuổi, nhưng làm đẹp bằng thực phẩm là cách an toàn và hiệu quả lâu dài. Muốn trẻ lâu, hãy ăn thực phẩm sau.
  • Bạn có thể giảm ảnh hưởng của những cơn bốc hỏa thời kỳ mãn kinh bằng cách bổ sung những thực phẩm giàu estrogen thực vật.
  • Hội chứng kém hấp thu là tình trạng cơ thể thất bại trong việc hấp thu các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất từ thực phẩm.
  • Gan là cơ quan trao đổi chất quan trọng nhất trong cơ thể. Gan thực hiện hàng loạt chức năng như phá vỡ các phân tử hemoglobin, insulin và các hormon khác, loại bỏ tế bào hồng cầu già, thanh lọc máu, tích trữ vitamin và sắt, và sản sinh mật.
  • Làm thế nào để lựa chọn và cất giữ thực phẩm được tươi ngon; không mua nhầm phải những sản phẩm ngâm tẩm hóa chất độc hại?
  • Khi mang thai, nhu cầu về năng lượng và các chất dinh dưỡng đòi hỏi cao hơn bình thường, nhằm tạo sự phát triển cho thai nhi và tạo sữa cho con bú
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY