Giáo án hôm nay

11 bài tập giảm mỡ bụng với bóng Bosu hiệu quả và cực tốt

11 bài tập giảm mỡ bụng với bóng Bosu được thiết kế riêng để giúp nam và nữ nhanh chóng đốt cháy mỡ thừa hiệu quả. Hãy tập ngay để giảm mỡ bụng nhanh.

Bạn luôn cảm thấy buồn mỗi lần sờ từng ngấn bụng lộ rõ? Bạn chẳng thích ai đề cập tới vùng eo 'màu mỡ' của mình? Bạn có biết vòng eo luôn là điểm thu hút nam giới nhất không? Nếu tất cả là nỗi khổ của bạn thì đừng bỏ qua 11 bài tập giảm mỡ bụng với bóng Bosu hiệu quả mà không cần phải tới phòng gym và linh hoạt thời gian.

Theo bạn liệu bóng Bosu là gì và làm thế nào có thể giảm mỡ bụng bằng bóng Bosu được?

Bóng Bosu là gì? Đây là loại bóng luyện khả năng giữ thăng bằng, thường có tên ngắn gọn là Bosu được David Weck phát minh vào năm 1999 để thay thế cho 1 loại bóng thông thường. BOSU tượng trưng cho ‘dùng hai bên’ (both sides utilized), có 1 mặt thẳng và 1 mặt khác hình cong. Bạn có đổi mặt tùy thuộc vào loại bài tập mình tập. Những bài tập BOSU giúp bổ sung vào khả năng giữ thăng bằng vì 1 mặt chứa đầy không khí và rất khó giữ thăng bằng, giúp bạn nhanh chóng có nhiều múi cơ thân người hơn. Điều này có nghĩa là mỗi bài tập là 1 bài tập cơ bụng, không phải chỉ là gập bụng hay gập người.

Nếu bạn chưa tin điều này, hãy cùng Khỏe Đẹp xem và thử ngay các bài tập giảm mỡ bụng với bóng Bosu cực kỳ hiệu quả nhé!

Động tác hít đất

Bài tập hít đất – Push-up

Lật mặt bóng BOSU lại sao cho mặt thẳng hướng lên trên. Đặt hai tay ở hai bên của bóng, cổ tay ngay dưới hai vai, tạo tư thế hít đất hay Plank tay thẳng. Hai chân duỗi thẳng về phía sau, rộng bằng hông để giữ thăng bằng và giúp bài tập dễ hơn. Căng cứng cơ bụng và từ từ hạ thân người xuống bóng sao cho ngực chạm vào bóng, thân người duỗi thẳng từ đầu tới gót chân, sau đó đẩy ngược lên lại vị trí ban đầu.

Động tác Plank cẳng tay bên

Bài tập Plank cẳng tay bên – Side Forearm Plank

Lật mặt bóng xuống, mặt thẳng ở trên sàn. Đặt 1 cẳng tay lên giữ bóng và duỗi hai bàn chân ra sau sao cho bạn nằm nghiêng sang 1 bên. Căng cứng cơ bụng và nâng người lên tạo tư thế Plank bên. Giữ thân người thẳng từ đầu tới gót chân. Đẩy hông lên và xuống hoặc giữ trạng thái cố định trong 30 giây hoặc hơn để cảm nhận đốt cháy nhiều mỡ hơn.

Lưu ý: Khỏe Đẹp xin nhắc bạn đừng xem thường động tác này vì đây chính là tiền đề của mọi bài tập giảm béo bụng với bóng.

Động tác cầu 1 chân

Bài tập cầu 1 chân – One-legged Bridge

Đặt mặt thẳng của bóng xuống sàn, nằm ngửa trên sàn và đặt 1 bàn chân cố định trên bóng, gối gập lại. Chân còn lại duỗi thẳng lên tạo 1 góc 45 độ và thẳng hàng với đùi của chân đặt trên bóng. Hai tay duỗi hai bên thân người, lòng bàn tay úp xuống. Ép chặt cơ mông và đẩy hông lên cao, nâng mũi chân trên bóng lên, đùi và cẳng chân tạo góc 90 độ. Giữ yên trong vài giây, sau đó từ từ lưng xuống vị trí ban đầu.

Động tác leo núi

Bài tập leo núi – Mountain Climber

Đặt mặt thẳng bóng Bosu lên. Bắt đầu ở tư thế hít đất, hai tay ngay dưới hai vai, hai chân duỗi thẳng ra sau. Trong khi giữ hai tay cố định, kéo 1 gối về phía ngực, sau đó đẩy ngược lại vị trí ban đầu. Nhanh chóng thay đổi chân và lặp lại trong 30 giây. Đối với dạng bài tập giảm mỡ bụng với bóng này, bạn phải luôn căng cứng cơ bụng nhé. Như thế sẽ giúp thân người luôn thẳng và đốt cháy nhiều mỡ thừa hơn.

Động tác nhún trước

Bài tập nhún trước – Front Lunge

Đặt mặt thẳng của bóng xuống sàn. Đứng sau bóng và bước 1 chân lên. Từ từ hạ thân người xuống tạo tư thế nhún người, giữ gối trước ngay sau mũi chân trước. Ấn mạnh chân trước xuống bóng và đẩy thân người đứng dậy, kéo chân trở về vị trí ban đầu và lặp lại cho chân còn lại.

Động tác cử tạ 1 chân

Bài tập cử tạ Romanian 1 chân – Single-leg Romanian Deadlifts

Đặt mặt thẳng của bóng xuống. Đứng 1 chân trên bóng Bosu, gối hơi khuỵu. Gập người ở hông và duỗi chân còn lại ra sau để tạo thăng bằng. Hạ thân người trên xuống cho tới khi nào song song với sàn. Sau đó quay trở lại tư thế thẳng người. Giữ hông cố định không được để nghiêng sang bên. Nếu muốn tăng độ khó, tay đối diện với chân đứng giữ 1 tạ tay nhẹ.

Động tác Plank 1 chân

Bài tập Plank 1 chân – Single-leg Plank

Đây chính là đỉnh cao của mọi bài tập với bóng giảm mỡ bụng. Đặt mặt thẳng của bóng xuống sàn, đặt hai cẳng tay lên đỉnh bóng. Bước 2 chân về phía sau tạo tư thế Plank. Nâng 1 chân khỏi sàn và tạo tư thế cố định. Căng cứng thân người sao cho bạn không được đễ hông hay bụng xà xuống. Giữ nguyên tư thế này trong ít nhất 30 giây.

Bài tập Bosu Burpee – Bosu Burpee

Đứng thẳng, hai tay giữ bóng Bosu, sao cho mặt thẳng áp vào thân người. Gập ở eo và hơi khuỵu hai gối khi đặt mặt còn lại lên sàn. Đảm bảo hai tay giữ cố định, nhảy hai chân về phía sau tạo tư thế hít đất. Thực hiện động tác hít đất. Giữ thân người cố định và nhảy hai chân ngược về bóng và đứng dậy. Nâng bóng thẳng lên và lặp lại.

Động tác Squat thăng bằng

Bài tập Squat thăng bằng – Balance Squats

Đặt mặt thẳng của bóng ngửa lên. Bước 1 chân lên bóng, để bóng ấn xuống sàn để tạo thăng bằng hơn. Sau đó từ từ bước chân còn lại lên. Nếu cần, bạn có thể đặt 1 tay trên sàn (hoặc nhờ người giúp đỡ) để giữ thăng bằng. Khi đứng dậy, bạn sẽ lập tức thấy mất thăng bằng. Nếu cảm thấy thoải mái, hãy từ từ nghiêng hông và đẩy mông xuống tạo tư thế Squat. Hướng hai gối ra và đẩy hai chân xuống khi đứng lên. Nếu không cảm thấy thoải mái khi hạ người xuống, bạn có thể hơi gập gối và kiểm nghiệm khả năng giữ thăng bằng.

Động tác nhún người bên

bài tập giảm mỡ bụng với bóng Bosu nhún người bên – Side Lunges

Đứng hai chân rộng bằng vai và đặt 1 bóng BOSU kế bên bạn. Bước sang 1 bên và đặt chân lên bóng sao cho 1 chân trên bóng và 1 chân trên sàn. Hai bàn chân song song với nhau. Đẩy mông về phía sau khi hạ thân người xuống tạo tư thế nhún người bên, dồn trọng lượng lên chân nhún. Căng cứng cơ mông và đẩy ngược thân người quay trở lại vị trí ban đầu. Lặp lại, sau đó đổi chân và lặp lại.

Bài tập nhảy bên – Side Hops

Hãy kết thúc 1 buổi tập với bóng bằng cách nhảy từng bên. Thay vì quay trở lại tư thế đứng sau khi tạo tư thế nhún người bên, nhảy lên bóng và đổi chân trên không và xuống bên kia tạ tư thế nhún người bên. Tiếp tục đổi bên.

Giờ thì bạn đã cảm thấy nóng người chưa? Đừng chần chừ nữa và bắt tay vào các bài tập giảm mỡ bụng với bóng ngay thôi!

Nguồn: Internet.

Mạng Y Tế
Nguồn: Khỏe đẹp (http://www.khoedep.vn/bai-tap-giam-mo-bung-voi-bong-bosu/)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY