Thịt trâu được làm từ những thớ thịt thái dọc dài, sau đó được xiên vào những que to rồi treo lên gác bếp. Thế nhưng, chỉ vậy thôi là chưa đủ làm nên sức hấp dẫn của món ăn này. Trước khi mang gác bếp, thịt trâu sẽ được tẩm ướp các gia vị như: ớt, gừng, đặc biệt là hạt mắc khén - gia vị "bí truyền" của núi rừng Tây Bắc. Thịt trâu gác bếp là một món ăn vô cùng hấp dẫn, chinh phục vị giác của bất kỳ vị du khách khó tính nào tại xứ sở ngàn hoa Hà Giang.
Thịt lợn cắp nách, sau khi được sơ chế sạch sẽ sẽ được mang đi chế biến theo sở thích của từng thực khách. Có thể nướng, hấp, kho, thậm chí dùng xương để ninh thành những món canh đến giọt cuối cùng. Thế nhưng, ngon nhất phải kể đến món lòng dồi và thịt bụng còn lẫn cả xương sườn hấp cách thủy. Sau khi hấp xong, thực khách sẽ chấm cùng với lá nhội giã nhỏ trộn hạt dổi, ớt xanh. Vị chua ở hạt dổi quyện với ba chỉ sẽ vô cùng đặc biệt và khó cưỡng.
Tại Hà Giang đá lạnh, một món ăn ấm nóng sẽ khiến dạ dày của thực khách sôi sục. Bánh cuốn trứng chấm cùng nước lèo ninh xương nóng hổi, ngọt lừ sẽ là lựa chọn lý tưởng, không nên bỏ qua. Giữa thời tiết lạnh giá, bạn chỉ cần gặp nhẹ một miếng bánh cuốn trắng phau, bên trong là màu đỏ lòng đào của trứng, rồi nhấn chìm tất cả trong nước lèo sóng sánh đậm đà, thật sự ngon tuyệt không gì sánh bằng.
Nguồn: http://khoevadep.com.vn/3-dac-san-ha-giang-nong-hoi-dan... Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/3-dac-san-ha-giang-nong-hoi-danh-tan-gio-lanh-thom-ngon-den-giot-cuoi-cung-search/
Chủ đề liên quan:
Bánh cuốn Đồng Văn đặc sản Hà Giang hà giang Thịt lợn cắp nách thịt trâu gác bếp thơm ngon