Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

3 kiểu phụ nữ tiềm tàng nguy cơ sát thương cuộc hôn nhân mà người đàn ông nào cũng sợ

Những người phụ nữ này có điểm chung, là họ luôn tưởng rằng bản thân làm đúng, song thực tế thì không hề.

Trước khi lấy nhau, hẳn ai cũng ao ước bản thân có thật nhiều năng lượng, dũng khí để cho đi, để mỗi ngày bên nhau đều thật hạnh phúc. Song thực tế hôn nhân thường khác xa với tưởng tượng của chúng ta, thậm chí sẽ khiến nhiều người vỡ mộng. Tuy nhiên bạn cũng chẳng cần phải lo lắng.Cứ chậm rãi bước từng bước, lắng nghe và quan sát nhiều hơn để kịp thời sửa đổi. Đừng giữ mãi những điều cũ kỹ, cổ hủ mà chúng ta cho rằng đúng đắn. Đặc biệt, chị em nên nhớ, có 3 kiểu tính cách, ứng với 3 kiểu người này bạn nên tránh xa. Bởi khi mắc phải, ắt sẽ đem lại nhiều phiền toái cho mối quan hệ.

Kiểu người không biết giữ thể diện cho đối phương

Với một vài người hiếu thắng, cái tôi cá nhân cao, họ sẽ đặt nặng vấn đề hơn thua, đúng sai trong nhiều mặt của cuộc sống. Chẳng hạn vợ chồng tranh cãi nhau vì những việc trong gia đình, họ sẽ muốn áp đảo và giành phần thắng để người kia phải nín họng. Hoặc đó là kiểu phụ nữ dễ nổi giận ở nơi đông người, nói chồng không ra gì, mặc cho những ánh nhìn khác đang dõi theo. Cũng có thể, vấn đề gây ra mâu thuẫn chỉ rất nhỏ, thậm chí là một chủ đề vô thưởng vô phạt. Tuy nhiên, với kiểu người hiếu thắng, không biết giữ thể diện cho đối phương, họ sẽ chẳng ngại ngùng gì, cứ thế mà xổ toẹt ra.

Ảnh minh họa.

Bạn cần hiểu hai điều. Một là người đàn ông rất cần thể diện cá nhân. Anh ta có thể mất mặt trước bạn khi hai người tranh cãi trong phòng, nhưng đừng khiến anh ấy mất mặt với người ngoài, vì nó sẽ làm ảnh hưởng tới các mối quan hệ khác của người đàn ông. Hai là đôi khi trong cuộc sống, có những thứ nhỏ nhặt thì mình nên cho qua. Đúng - sai không quan trọng bằng hòa khí đôi bên. Kể cả bạn có giành thế "cửa trên", nhưng hai vợ chồng khó nói chuyện nhẹ nhàng với nhau thì liệu có đáng không?

Vậy nên, hãy biết nắm bắt tình hình, đặt thể diện của bạn và cả anh ấy lên trên. Với những vấn đề không thật sự quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới hai người, nên nhẹ nhàng bỏ qua.

Kiểu người luôn tức giận, ghen ghét với người khác

Có một ví dụ thế này. Bạn và anh ấy là hai người sống rất thẳng tính, cả hai thiên về lý trí, yêu nhau qua sự đồng điệu về mặt nội hàm, nội tâm thay vì thể hiện cảm xúc quá nhiều. Hai người đã duy trì mối quan hệ như vậy trong suốt nhiều năm. Nhưng bạn lại hay soi mói, chê bai và phê bình những cặp đôi trao nhau cái hôn, cái ôm mà bạn nhìn thấy. Thì điều đó là cực kỳ sai lầm.

Tình yêu, hôn nhân không có công thức chung áp đặt cho tất cả mọi người. Bạn và người kia có thể yêu nhau bằng cách này, nhưng cũng đừng chê bai, miệt thị với kiểu yêu không giống bạn. Miễn là họ không vi phạm đạo đức, pháp luật và tận hưởng trong tình yêu. Đồng thời, cũng nên tránh việc chỉ trích người khác trước mặt người đàn ông của bạn. Có thể bề ngoài họ hùa theo những suy nghĩ ấy, nhưng thật ra trong lòng, ít nhiều cũng nghĩ bạn sống hơi hẹp hòi, ít thấu cảm cho người khác.

Ảnh minh họa.

Kiểu người luôn sống trong quá khứ

Sống trong quá khứ tức là họ chỉ có thể hạnh phúc khi bấu víu vào hoài niệm. Tất nhiên đôi khi hoài niệm là điều tốt. Đó là lúc chúng ta trân trọng những gì đã qua, nhớ lại những quãng thời gian tươi đẹp, song là để phát triển hơn, giúp cho hiện tại lẫn tương lai luôn giữ được niềm vui và sự hạnh phúc. Kiểu sống trong quá khứ theo chiều hướng tiêu cực tức là họ quá bị ám ảnh vào những chuyện đã xảy ra dù vui hay buồn. Dường như quá khứ với họ là vũng lầy khó thoát ra được.

Đa số kiểu người này hay bị tiêu cực, họ không trân trọng hiện tại và tương lai, chỉ biết vỗ về bản thân bằng quá khứ. Dần dần, họ tự đánh mất chính mình, không còn yêu thương bản thân nữa. Chị em phụ nữ nên tuyệt đối không được lún sâu vào dĩ vãng. Điều bạn nên làm là cố gắng hết mình cho hiện tại, làm tiền đề cho tương lai, để không phải phí hoài quãng thời gian ở bên người ấy.

- Video: Rong kinh kéo dài, người phụ nữ đi khám phát hiện khối u xơ tử cung 'khủng'. Nguồn: Sức khỏe & Đời sống.

Theo M.B/Nhịp sống Việt

Link bài gốc Lấy link

https://nhipsongviet.toquoc.vn/3-kieu-phu-nu-tiem-tang-nguy-co-sat-thuong-cuoc-hon-nhan-ma-nguoi-dan-ong-nao-cung-so-2220221642357237.htm

Theo M.B/Nhịp sống Việt

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/3-kieu-phu-nu-tiem-tang-nguy-co-sat-thuong-cuoc-hon-nhan-ma-nguoi-dan-ong-nao-cung-so/20231204071443266)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY