Sức khỏe hôm nay

Phụ nữ có thai có nên sử dụng đai an toàn không?

Cài đai an toàn bảo vệ bạn và em bé khỏi thương tích hoặc Tu vong trong trường hợp bị T*i n*n xe hơi. Bạn nên cài đai an toàn dù ngồi ở bất cứ vị trí nào trong xe.

Có nên đeo đai an toàn khi đang mang thai?

Có, bạn nên luôn luôn cài đai an toàn. Cài đai an toàn bảo vệ bạn và em bé khỏi thương tích hoặc Tu vong trong trường hợp bị T*i n*n xe hơi. Bạn nên cài đai an toàn dù cho bạn ngồi ở đâu (ghế hàng trước hay sau) trong xe.

Nên cài đai an toàn như thế nào cho đúng?

Đai an toàn nên là loại giữ 3 điểm. Nó gồm một dây choàng qua hông của bạn và một dây choàng qua vai. Dây choàng qua hông và dây choàng qua vai giữ cho bạn khỏi bị văng ra khỏi xe khi bị T*i n*n. Dây choàng qua vai cũng giúp em bé tránh khỏi bị áp lực trong vụ T*i n*n đó.

Phải đảm bảo cài đai an toàn đúng cách. Phần dây đai choàng qua hông nên đi dưới bụng, và càng cao trên đùi bạn càng tốt. Phần dây đai choàng qua vai nên đi giữa ngực và xa phía bên của bụng bạn. Dây đai an toàn không bao giờ nên đi trực tiếp qua bụng. Dây đai an toàn phải đeo vừa khít. Nếu có thể, điều chỉnh lên xuống dây choàng qua vai cho phù hợp với chiều cao của bạn.

Túi khí có an toàn với thai phụ không?

Hầu hết các chuyên gia đồng ý rằng túi khí (air bags) là an toàn và có thể bảo vệ phụ nữ có thai khỏi bị chấn thương đầu. Không được tắt hệ thống túi khí trong xe khi bạn đang mang thai. Để an toàn, bạn nên di chuyển ghế của bạn càng ra sau càng tốt và nghiêng ghế để có được một khoảng cách giữa bụng của bạn và vô lăng hoặc dàn truớc của xe hơi

Túi khí không phải là một thay thế cho dây đai an toàn, do đó, phải luôn đeo đai an toàn ngay cả khi xe bạn đang có túi khí hoạt động.

Thai phụ nên ngồi ở đâu khi là một hành khách?

Trong một vụ T*i n*n, vị trí ngồi trong xe của người mẹ được chứng minh là không ảnh hưởng đến sự an toàn của thai nhi. Tuy nhiên, nếu không lái xe, bạn nên ngồi ở hàng ghế sau. Chấn thương trong T*i n*n xe hơi thường có xu hướng ít nghiêm trọng hơn cho những người ngồi ở hàng ghế sau. Quan trọng nhất là phải cài đai an toàn.

Nên làm gì nếu thai phụ bị T*i n*n xe hơi?

Bạn nên được chăm sóc ngay lập tức, ngay cả khi bạn cho rằng mình không bị tổn thương nào. Hầu hết các thương tích cho em bé xảy ra trong vòng vài giờ sau khi bị một vụ T*i n*n. Sau khi bị T*i n*n, bác sĩ cần phải kiểm tra cho bạn và em bé càng sớm càng tốt, đặc biệt là nếu bạn đang mang thai hơn 6 tháng.

Những dấu hiệu nào là nguy hiểm sau một vụ T*i n*n xe hơi?

Gọi bác sĩ ngay lập tức nếu bạn bị đau bụng hoặc bị rò rỉ dịch từ *m đ*o hoặc bạn bắt đầu có những cơn co thắt tử cung.

Tài liệu tham khảo
http://familydoctor.org/familydoctor/en/pregnancy-newborns/your-body/pregnancy-should-i-use-a-seat-belt.html

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-phu-nu-co-thai-co-nen-su-dung-dai-an-toan-khong-67.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY