Sức khỏe hôm nay

Sức khỏe của 2 học sinh bị thương nặng do cây phượng đè đã hồi phục tốt

Sau khi được đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện Nhi Đồng 2,TP.HCM tận tình cứu chữa, 2 học sinh bị thương nặng do cây phượng đổ đè ở trường THCS Bạch Đằng (Quận 3, TP.HCM) đã qua cơn nguy kịch.

Bác sĩ Lê Thọ Đức - Phòng Kế Hoạch Tổng hợp, Bệnh viện Nhi Đồng 2 cho biết: Bé N.L.H.M., (sinh ngày 06/05/2008) bị gãy 1/3 trên xương cẳng tay phải, toác khớp cùng chậu trái đã được mổ kết hợp xương. Sau mổ, em tỉnh táo, tiếp xúc tốt, niêm hồng, mạch quay rõ, không sốt, vết mổ khô, các ngón tay hồng ấm, hiện bé được nẹp bột ở cánh tay phải. Xét nghiệm chức năng gan thận trong giới hạn bình thường. Bệnh nhân tự xoay người được, ăn uống tốt.

Dự kiến, em sẽ được xuất viện trong tuần.

Một nạn nhân khác, bé T.K.H., (sinh ngày 08/02/2008), bị gãy xương đùi, gãy xương cẳng chân trái cũng đã được phẫu thuật kết hợp xương và được xuất viện vào ngày 1/6.

Trước đó, lúc 7h30 ngày 26/5/2020, khoa Cấp Cứu Bệnh viện Nhi đồng 2 đã tiếp nhận 8 học sinh, trong đó có 4 bé do Trung tâm cấp cứu 115 chuyển đến. Các bé được lãnh đạo bệnh viện và đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng của bệnh viện quan tâm, chăm sóc, điều trị chu đáo trong suốt quá trình cấp cứu, điều trị và cho đến khi xuất viện.

Mạng Y Tế
Nguồn: Giáo dục thời đại (https://giaoducthoidai.vn/suc-khoe-cua-2-hoc-sinh-bi-thuong-nang-do-cay-phuong-de-da-hoi-phuc-tot-20200603160115465.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY