Kinh tế xã hội hôm nay

Vụ học sinh dàn trận hỗn chiến: Kỷ luật 36 học sinh

Gần 40 em học sinh của trường THCS Phúc Diễn (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) vừa bị kỷ luật vì tham gia ẩu đả. Hiệu trường và cô giáo chủ nhiệm cũng chịu trách nhiệm liên đới.
Sau khi Sở GD-ĐT Hà Nội có văn bản gửi UBND TP Hà Nội và Bộ GD-ĐT, báo cáo các vấn đề liên quan đến vụ việc học sinh (HS) Trường THCS Phúc Diễn (quận Bắc Từ Liêm) tham gia ẩu đả, mới đây, Phòng GD-ĐT quận Bắc Từ Liêm có văn bản báo cáo Sở GD-ĐT Hà Nội về kết quả xử lý sự việc.

Theo đó, có 36 HS Trường THCS Phúc Diễn tham gia sự việc này, tất cả các em này đều bị kỷ luật. Trong đó, có 4 HS nhận hình thức khiển trách trước toàn trường, hạ 2 bậc hạnh kiểm tháng 3/2015 và thông báo về gia đình, 22 HS nhận hình thức phê bình trước toàn trường, hạ 1 bậc hạnh kiểm và thông báo về gia đình, 10 HS còn lại nhận hình thức phê bình trước lớp và thông báo về gia đình.

Bên cạnh đó, hiệu trưởng của trường là ông Bùi Anh Tuấn nhận hình thức kỷ luật khiển trách do chưa nắm bắt kịp thời diễn biến mâu thuẫn trong HS, không báo cáo kịp thời với cơ quan quản lý về sự việc. Cô giáo chủ nhiệm ở hai lớp có HS tham gia đánh nhau cũng phải kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Trước đó, vào ngày 10/3/2015, trên mạng Internet đã xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh hàng chục HS cấp 2 dàn trận đánh nhau như “giang hồ” khiến nhiều người bàng hoàng. Lãnh đạo Trường THCS Phúc Diễn (huyện Bắc Từ Liêm, Hà Nội) sau đó đã xác nhận những HS lớp 9 trong clip ẩu đả đang học tại trường này. Nhà trường đã nắm bắt tình hình ngay sau khi vụ việc xảy ra và yêu cầu các HS tham gia ẩu đả làm bản kiểm điểm, tường trình.

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-vu-hoc-sinh-dan-tran-hon-chien-ky-luat-36-hoc-sinh-6084.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY