Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Bài tập tính số viên bi lớp 3 khiến phụ huynh cảm thán: Tôi là cử nhân cũng bó tay

Bài tập về nhà tưởng là chuyện của học sinh nhưng đôi khi lại khiến cha mẹ tăng xông vì nghĩ hoài vẫn không giải được.

Có những bài Toán tréo ngoe đến mức ngay cả người lớn cũng lắc đầu. Chẳng hạn, bài tập Toán của học sinh lớp ba được một người dùng trên Reddit (trang web mạng xã hội và diễn đàn lớn) chia sẻ sau đây. Được biết, một bà mẹ tên Dusty Sappington đã đăng bức ảnh một phần bài tập về nhà của cô con gái Izzy 8 tuổi.

Sappington đã khoanh tròn một câu hỏi với nội dung:"Janell có 15 viên bi. Cô bé đã mất đi một số trong đó. Hỏi bây giờ Janell có bao nhiêu viên bi?".

Bài Toán khiến cả học sinh và phụ huynh bó tay

Câu trả lời của Izzy là một dấu chấm hỏi.

Sappington nói vớiHuffPostrằng con gái cô mắc chứng khó đọc và đang theo học tại một trường tư thục có các lớp học chuyên về khuyết tật học tập. Sau khi đăng bức ảnh lên Reddit, cô nói thêm:"Nếu ai đó có thể trả lời đúng câu này, con tôi sẽ làm xong bài tập về nhà".Đồng thời cho biết bài tập này không có hướng dẫn bổ sung hoặc các câu hỏi trắc nghiệm.

"Tôi chưa tìm ra câu trả lời nhưng hy vọng sớm được nhìn thấy bài viết được chấm điểm của con. Thành thật mà nói, tôi không chắc liệu nó bị in nhầm hay đây là một câu hỏi để kiểm tra kiến thức về khái niệm nhỏ hơn và lớn hơn mà con đã đề cập đến trước đây",bà mẹ nói.

Một số cư dân mạng hài hước đưa ra đáp án:"Phụ huynh có thể hướng dẫn con ghi là: Janell tạm thời mất trí nhớ"; "Tôi nghĩ đáp án ở đây là 15 - x, còn x bao nhiêu thì để giáo viên tự tính"; "Đây mà là Toán lớp 3, tôi là cử nhân còn bó tay đó"...

Người mẹ cho biết cô đăng câu hỏi lên reddit chủ yếu để giải trí:"là mẹ của một học sinh lớp ba và một học sinh lớp năm, tôi thấy rất nhiều bài tập về nhà trong những năm qua có nội dung vô lý, khiến phụ huynh chỉ biết gãi đầu, giơ tay xin hàng. có lẽ đây là dấu hiệu cho thấy nên tăng lương giáo viên", sappington hài hước nói.

Bạn có nghĩ ra được đáp án cho câu hỏi toán tiểu học này?

Theo Phụ nữ mới

Link bài gốc Lấy link

https://phunumoi.net.vn/bai-tap-tinh-so-vien-bi-lop-3-khien-phu-huynh-cam-than-toi-la-cu-nhan-cung-bo-tay-d284312.html

Theo Phụ nữ mới

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/bai-tap-tinh-so-vien-bi-lop-3-khien-phu-huynh-cam-than-toi-la-cu-nhan-cung-bo-tay/20231101071039119)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Kính chào Mangyte, em bị sưng amidan cách đây khá lâu và thời gian gần đây thường xuyên phải uống kháng sinh. Em muốn phẫu thuật cắt amidan ở BV Đại học Y dược TPHCM nhưng không biết thủ tục, thời gian và chi phí thế nào. Rất mong Mangyte giúp em. Xin cảm ơn ạ. (Hồng Anh - Long An).
  • Xin kính chào Mangyte, Em muốn đến khám bệnh tại BV Đại học Y dược nhưng nghe nói bệnh viện lớn lắm, em ở quê lên lại không quen biết, cũng không giỏi ăn nói nên không biết đến phải hỏi han thế nào. Kính mong Mangyte tư vấn quy trình khám bệnh của BV Đại học Y dược giúp em, để việc đi lại của em được dễ dàng hơn. Em xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ của Mangyte nhiều. (Tăng Thị Minh - Tiền Giang)
  • Chào Mangyte, Em nghe nói BV Đại học Y dược có phòng khám Tâm lý và Chăm sóc giảm nhẹ không biết có đúng không? Em muốn hỏi, bệnh nhân có triệu chứng rối loạn hành vi như tự làm đau bản thân có thể đến khám tại phòng khám Tâm lý không? Em có thể hẹn trước lịch khám không? Em cám ơn rất nhiều. (Nguyễn Thị Thanh Hoa - Quận 6, TPHCM)
  • Kính chào quý báo, Em có nghe thông tin BV Đại học Y dược TPHCM có tổ chức phẫu thuật miễn phí cho người bị dị tật khe hở môi - hàm ếch. Em muốn tìm hiểu thông tin để đưa cháu nhà em đi chữa trị, kính xin quý báo giúp đỡ giùm em. Em xin trân trọng cảm ơn. (Mỹ Dung - mudung…@gmail.com)
  • Kính chào Mangyte, Tôi thường cảm thấy mạch đập trong bụng mình giống với nhịp đập của tim, đau đột ngột trong vùng bụng hoặc dưới lưng. Đi khám được chẩn đoán là phình động mạch chủ bụng. Được biết BV Đại học Y dược TPHCM có tổ chức khám và tư vấn miễn phí, kính mong Mangyte cung cấp cho tôi thêm thông tin về chương trình này. Xin chân thành cảm ơn. (Trần Hoài Nam - Tây Ninh)
  • Chào Mangyte, Tôi ở xa lên TPHCM khám bệnh, nghe nói BV Đại học Y dược TPHCM có thay đổi giờ làm việc. Kính mong Mangyte tư vấn giúp. Chân thành cảm ơn. (Nguyễn Mạnh Tiến - Bình Dương)
  • Mangyte ơi, Tôi nghe nói BV Đại học Y dược đưa vào hoạt động phòng khám huyết học nhưng không biết thông tin cụ thể thế nào. Kính mong Mangyte tư vấn giúp tôi, phòng khám này hoạt động vào thời gian nào và khám cho những đối tượng bệnh lý nào ạ? Xin cảm ơn rất nhiều. (nuhoangbocap...@yahoo.com)
  • Chào Mangyte, Em bị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và phải sử dụng dụng cụ hít nhưng không biết sử dụng sao cho đúng. Em nghe nói BV Đại học Y dược TPHCM có tổ chức tư vấn sử dụng dụng cụ hít, không biết điều này có đúng không? Kính mong Mangyte tư vấn giúp em. Chân thành cảm ơn.
  • Tôi muốn xin địa chỉ các phòng khám của BV đại học Y dược TPHCM. Nhờ Mangyte giúp. Xin cảm ơn.
  • Bạn có ít thời gian? Bạn không thích tập thể dục? Bạn quá mệt mỏi để tập sau khi làm việc? Bài tập luyện thể lực 10 phút là những gì bạn cần.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY