Tình yêu và giới tính hôm nay

Ly hôn vì rò rỉ thông tin ngoại tình trên Facebook

Mạng xã hội chiếm 1/3 lý do của các vụ ly hôn, và con số này đang tăng dần lên.

Nếu bạn nghĩ rằng, việc cập nhật thông tin trên Facebook cùng với những bức ảnh hoặc có thể liên lạc với người yêu cũ mà không ai biết, thì có lẽ bạn nên cân nhắc lại việc này.

Theo khảo sát của một công ty pháp luật, mạng xã hội chiếm 1/3 lý do của các vụ ly hôn, và con số này đang tăng dần lên.

Facebook lưu giữ một số bằng chứng của việc không chung thủy hay những mối quan hệ mới, giúp người dùng có khả năng cập nhật được mọi hoạt động, từ việc chi tiêu cho mua sắm xe hơi đến du lịch.

Lyn Ayrton - đại diện công ty luật Lake Legal (Mỹ) nói rằng, rất nhiều vụ ly hôn liên quan đến người sử dụng mạng xã hội, vì những người này có thể liên lạc được với người yêu cũ mà họ đã không gặp trong rất nhiều năm.

Lyn Ayrton cho biết thêm, Facebook làm rõ một số chi tiết về cuộc đời chúng ta mà những điều này có thể sử dụng được ở tòa án. Chị nói “Việc chia sẻ những bài viết hay hình ảnh, thường gắn tên người dùng và bạn bè, sẽ cung cấp một dữ liệu về hoạt động cá nhân, những dữ liệu này có thể sử dụng được ở tòa án. Thường thường, nếu một người chia sẻ về tiền thưởng, công việc mới, hay một kế hoạch cho ngày nghỉ lễ, rất có thể điều này sẽ cung cấp bằng chứng người đó không nói thật về tình trạng tài chính. Và cuối cùng, sẽ có một dấu chấm hỏi cho sự tín nhiệm của họ”.

Lyn nói thêm rằng, trước đây cô đã thấy mạng xã hội cung cấp bằng chứng không thể chối từ về sự giả dối: "Một người phụ nữ ghi rằng, mình độc thân nhưng luôn luôn đăng những thông báo về việc mời mọi người đến dự lễ tân gia của mình và người yêu”.

Các chuyên gia tại công ty xác nhận rằng, có hơn 200 vụ sử dụng Facebook để làm bằng chứng. Julian Hawkhead, hội viên quản lý tại công ty luật gia đình Stowe đồng ý rằng, việc chúng ta đăng tải lên trang cá nhân có thể cho biết rất nhiều về cuộc sống ta đang sống.

“Những bức ảnh và bình luận trên diễn đàn có thể sử dụng làm bằng chứng của một mối quan hệ hay một lối sống, những điều mà hoàn toàn trái ngược với những gì mọi người đang vẽ ra”

Julian nói thêm, không chỉ Facebook chúng ta mới nên thận trọng, thực tế có rất nhiều cách để khám phá ra những phí mật về cuộc sống mỗi người.

“Tuy nhiên, mạng Internet có thể cung cấp một lượng thông tin rất lớn. Đội ngũ kế toán pháp lý của chúng tôi thường tìm thấy thông tin tài chính qua Google. Mọi người cần cảnh giác cao hơn về những thông tin mình đăng lên trên mạng, vì chỉ cần 1 cú click chuột họ đã có hết thông tin họ muốn” - ông cho biết.

Dân việt
Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-ly-hon-vi-ro-ri-thong-tin-ngoai-tinh-tren-facebook-241.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY