Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

3 món kho với nước dừa cực ngon

Các món kho với nước dừa sẽ hấp dẫn các thành viên trong gia đình đấy chị em nhé.

Chân giò kho nước dừa

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Giò heo: khoảng 800-900g nếu dùng cả phần móng, nếu chỉ sử dụng phần thịt không thì khoảng 400-500g

1 trái dừa tươi

Hành củ, muối, bột nêm, dầu hào, nước tương, tiêu, dầu ăn, nước màu dừa (hoặc nước hàng).

Cách làm:

Bạn có thể chọn phần thịt hoặc phần móng giò tùy theo sở thích. Giò heo rửa sạch với muối, để ráo nước sau đó chặt miếng nhỏ vừa ăn.

Bắc nồi nước, khi nước sôi cho thêm chút muối rồi cho giò heo đã chặt miếng ở trên vào luộc sơ. Sau đó, rửa thật sạch cho hết chất bẩn và xương vụn.

Ướp giò heo cùng với hành củ băm nhỏ, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, chút bột nêm, tiêu và nước màu dừa. Để khoảng 45-60 phút cho ngấm gia vị.

Cho nồi lên bếp sau đó cho giò heo vào đảo thật săn. khi giò săn lại, cho nước dừa vào ngập mặt thịt, thêm chút bột nêm nếu nhạt và kho nhỏ lửa đến khi nước hơi sền sệt, nêm nếm vừa ăn là được.

Thịt kho nước cốt dừa

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Thịt heo 500 gr

Nước cốt dừa 250 ml

Hành tím băm 2 muỗng cà phê

Hành lá 2 muỗng cà phê

Dầu ăn 1 muỗng canh

Đường 4 muỗng cà phê

Bột canh 1 muỗng cà phê

Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê

Cách làm:

Thịt heo mua về rửa sạch. Để khử mùi hôi thịt heo, bắc nồi nước lên bếp, khi nước sôi thì cho thịt vào chần sơ khoảng 3 phút.

Vớt thịt ra ngoài đợi khoảng 1 phút cho thịt bớt nóng rồi cắt nhỏ vừa ăn.

Ướp thịt với 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột canh, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hành tím băm, trộn đều, để yên khoảng 30 phút để thịt thấm gia vị.

Bắc chảo lên bếp với 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, cho 1 muỗng cà phê hành tím băm vào phi vàng rồi cho thịt đã ướp vào xào đến khi thịt săn lại thì tắt bếp.

Cho 1 cái nồi khác lên bếp, thêm vào 2 muỗng cà phê đường, 5 muỗng canh nước lọc, đảo đều tay đến khi nước chuyển sang màu vàng cánh gián.

Sau đó đổ 500ml nước lọc, 250ml nước cốt dừa vào đảo đều, đun đến khi nước sôi thì cho thịt đã xào vào kho trên lửa nhỏ đến khi nước cạn và sệt lại.

Nêm nếm gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp rồi cho hành lá cắt nhỏ vào đảo đều là có thể thưởng thức món ăn được rồi.

Cá kho nước dừa

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

300 gram cá linh (hoặc cá rô, cá lóc, cá cơm... thùy thích)

Một trái dừa xiêm

Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, xì dầu, dầu hào, dầu ăn

Ớt, hành cắt mỏng, tiêu

Ít màu nước dừa (có thể thắng nước màu bằng đường cát)

Cách kho:

Cá làm sạch, để ráo, ướp với 2 muỗng canh nước mắm, một muỗng canh đường, một chút hạt tiêu, một muỗng canh xì dầu, một muỗng canh dầu hào. Ướp cá trong 30-40 phút cho cá ngấm gia vị, khi kho sẽ cho thịt chắc.

Cho chảo nhỏ lên bếp, ít dầu ăn vào đun nóng. Dầu nóng già cho cá vào chiên sơ 2 mặt, sau đó vớt ra đĩa.

Bắc nồi đất lên bếp, cho nước dừa tươi, nước mắm và ít nước màu dừa vào đun sôi. nước dừa có tác dụng làm món cá kho có độ sệt và lên màu cánh gián đẹp mắt. tiếp đến, cho cá vào kho với lửa thật nhỏ để thịt cá thấm kỹ nước dừa và các gia vị.

Khi nước cạn, nêm nếm lại vừa ăn, tắt bếp, thêm chút tiêu, hành lá và ớt cho đẹp mắt.

Món cá kho có vị đậm đà, thơm ngon quyện cùng chút cay nhẹ của tiêu, ớt ăn cùng cơm trắng.

Theo Hải Đường/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/doi-song/3-mon-kho-voi-nuoc-dua-cuc-ngon-57170.html

Theo Hải Đường/Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/3-mon-kho-voi-nuoc-dua-cuc-ngon/20210818033726869)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY