Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

3 thực phẩm mọc mầm tốt cho sức khỏe, càng ăn càng sống thọ, 1 loại tuyệt đối nên tránh xa

Những thực phẩm dưới đây nếu mọc mần sẽ làm tăng thành phần dinh dưỡng thêm tốt cho sức khỏe. Nhưng có 1 loại bạn không nên ăn kẻo dễ ngộ độc.

3 thực phẩm mọc mầm tốt như thần dược

Đậu tương: Đậu tương là một thực phẩm giàu dinh dưỡng không còn quá xa lạ với các chị em nội trợ. Đậu tương khi bình thường chứa nhiều vittamin khoáng chất tốt cho sức khỏe. Nhưng khi đậu tương nảy mầm, những chất độc trong đậu sẽ hoàn toàn bị phân giải và hàm lượng chất dinh dưỡng còn tăng lên đến gấp 2 lần so với bình thường. Chính vì vậy, khi đậu tương nảy mầm được dùng phổ biến trong chế biến sữa đậu nành, thức ăn, đồ uống dinh dưỡng cho gia đình

Củ tỏi:hiện nay vẫn còn nhiều người nghĩ rằng tỏi nảy mầm là không tốt cho sức khỏe. nhưng trên thực tế hoàn toàn ngược lại. khi củ tỏi mọc mầm có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn nhiều so với bình thường, ngoài ra còn chứa nhiều giá trị dinh dưỡng như vitamin a, c, chất xơ,... hỗ trợ cho hoạt động chức năng của cơ thể, đồng thời làm chậm quá trình lão hóa và chống ung thư hiệu quả.

Ảnh minh họa

Đậu hà lan: trong thành phần dinh dưỡng của đậu hà lan chứa rất nhiều dưỡng chất và đặc biệt là lúc chúng nảy mầm. đậu hà lan nảy mầm không chỉ làm giảm nguy cơ ung thư mà còn tăng cường sức khỏe tim mạch và tăng sức đề kháng. theo nghiên cứu khoa học, mầm đậu hà lan có chứa hàm lượng carotene lên tới 2700mg/ 100gr. trong khi đó, những loại trái cây, rau dưa mà chúng ta thường ăn chỉ có lượng carotene là 100mg/100gr.

Củ khoai tây tuyệt đối không nên ăn

Khoai tây có lẽ là loại thực phẩm quen thuộc trong hầu hết các gia đình. khoai tây nấu được đa dạng nhiều món ăn, từ xào, luộc đến nấu canh…

Củ khoai tây tươi chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ. tuy nhiên, khoai tây cũng nằm trong danh sách nhóm thực phẩm có chất độc, do chúng có chứa solanin. bình thường, hàm lượng solanin trong khoai tây rất thấp, không đủ để gây nguy hiểm. tuy nhiên khi củ khoai tây đã mọc mầm, chất solanin tăng đột biến và kể cả có chế biến với nhiệt độ cao cũng không thể loại bỏ được.

Khi củ khoai tây đã mọc mầm, phần biểu bì màu xanh trên có là nơi có chứa nhiều solanin nhất. chỉ cần ăn khoảng 50g khoai tây, tương đương với 200mg solanin là cơ thể sẽ có phản ứng ngộ độc thực phẩm.

Ngoài ra, mầm từ củ khoai tây lúc này cũng chứa một loại chất độc là alkaloid. chúng khiến cơ thể con người nóng, ngứa dạng bỏng rát, nặng hơn là nôn mửa và tiêu chảy. với những người có thể trạng yếu thậm chí còn bị hôn mê và có nguy cơ gây t* vong rất nguy hiểm.

Theo Min Min/Sài Gòn Thể thao

Link bài gốc Lấy link

https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/3-thuc-pham-moc-mam-tot-cho-suc-khoe-cang-an-cang-song-tho-1-loai-tuyet-doi-nen-tranh-xa.html

Theo Min Min/Sài Gòn Thể thao

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/3-thuc-pham-moc-mam-tot-cho-suc-khoe-cang-an-cang-song-tho-1-loai-tuyet-doi-nen-tranh-xa/20220719020851644)

Tin cùng nội dung

  • Acid folic giúp tổng hợp ADN, một trong những vi chất quan trọng, đối với sự phát triển toàn diện của bào thai, nhất là hệ thần kinh.
  • Khoai tây là thực phẩm gần gũi trong những bữa ăn gia đình. Nhiều người còn có thói quen mua tích trữ khoai tây để ăn dần.
  • Theo một kết quả nghiên cứu của ĐH Arizona (Mỹ), mỗi ngày hấp thu 200 mg selen có thể kéo giảm nguy cơ mắc ung thư tiền liệt tuyến xuống 63%
  • Tuổi thọ con người tùy thuộc vào yếu tố di truyền, môi trường sống, dinh dưỡng, cách sống và kiến thức phòng trị bệnh. Trong đó, việc học ăn để tận dụng các ưu điểm của thực phẩm kết hợp với khoa học dinh dưỡng để phòng ngừa các bệnh lão suy cũng dự phần quan trọng trong việc gia tăng tuổi thọ...
  • Theo những gì đang diễn ra thì rõ ràng tuổi thọ của con người đang ngày một tăng lên. Trong điều kiện đời sống phát triển, đường đồ thị tuổi thọ dường như ngày càng lên cao. Vậy liệu chúng ta có thể sống 100, 150 hay 200 tuổi?
  • Các nhà khoa học thuộc Trường đại học Y Albert Einstein của Israel cho biết, con người sống lâu một phần là do gen di truyền.
  • Theo báo cáo của Viện nghiên cứu phòng chống ung thư Việt Nam chỉ ra, nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh ung thư có thể là do các loại hóa chất độc hại có trong thức ăn hàng ngày.
  • Y học cổ truyền cho rằng “thần” là biểu hiện ra ngoài của hoạt động sống mà ta có thể cảm nhận được. Bảo vệ được cái “thần” sẽ giúp cho cơ thể luôn ở trạng thái hài hòa và sống thọ.
  • Khoai tây giàu dinh dưỡng, nhiều chất xơ mềm, chữa đau dạ dày, nhuận tràng, chữa đau bụng, tiêu viêm và là thần dược làm đẹp da
  • Bệnh ung thư có thể được phòng ngừa bằng một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Trong đó nhiều loại gia vị và thảo mộc tự nhiên giá rẻ có khả năng giúp bạn tăng sức đề kháng với căn bệnh này.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY