Giáo án hôm nay

5 động tác giảm mỡ bụng, giảm vòng eo chỉ trong 14 ngày

Thực hiện 5 động tác giảm mỡ bụng, giảm vòng eo mỗi ngày để cảm nhận sự tan biến của mỡ bụng đáng ghét, mang đến cho bạn vóc dáng hoàn hảo như mong đợi.

Kiên trì thực hiện các động tác giảm mỡ bụng, giảm vòng eo sẽ giúp bạn nhanh chóng giảm mỡ thừa đáng ghét ở vùng bụng, sở hữu vòng eo chuẩn như mong muốn chỉ sau 14 ngày.

Chắc hẳn bạn đã chán ngấy với việc làm thế nào để che đi vùng mỡ bụng xấu xí. Bạn luôn lựa chọn cho mình những trang phục "giấu bụng" hoàn hảo vậy tại sao chúng ta không tiêu diệt luôn lượng mỡ thừa tích tụ ngay bụng đáng ghét đó?

Eo thon bụng phẳng là ước muốn của mọi cô gái. Vòng eo thon gọn cùng vùng bụng phẳng lì, cơ bụng săn chắc đem lại cho chị em nét quyến rũ "ch*t người". Chị em có thể tự tin diện những bộ cánh khoe trọn vùng bụng tuyệt đẹp này. Giải pháp tuyệt vời nhất chính là các bài tập plank.

5 bài tập Plank dưới đây tác động đến vùng bụng, toàn bộ vùng bụng sẽ được hoạt động giúp tiêu biến mỡ thừa cực nhanh. Không chỉ vậy mà chúng còn giúp bạn gia tăng sức bền theo từng ngày tập luyện.

Cùng bắt đầu tập các động tác giảm mỡ bụng ngay thôi nào!

Bạn tập theo thứ tự 5 động tác dưới đây và theo thời gian biểu phía dưới nhé! Kiên trì thực hiện trong 14 ngày để có kết quả như mong muốn.

1. Động tác Plank cao (High Plank)

Chống hai tay xuống đất, nâng cao vào giữ toàn bộ cơ thể bằng hai tay và mũi chân sao cho từ đầu đến chân tạo thành một đường thẳng. Lưu ý là hai tay phải thẳng, vuông góc với vai, hai chân dang rộng bằng vai, mắt nhìn tới trước.

Giữ tư thế trong 10s, co cơ bụng và hít thở đều sau đó chuyển sang bài tập Plank tiếp theo.

2. Plank nghiêng (Side plank)

Bài tập Plank nghiêng này chúng ta sẽ thực hiện trước tiên cho phần bên phải. Tư thế bắt đầu bạn thực hiện động tác Plank cơ bản (chống khuỷu tay xuống đất, giữ trọng lượng cơ thể bằng khuỷu tay và chân, cơ thể tạo thành một đường thẳng).

Sau đó nghiêng người sang phải, xoay cánh tay phải hướng về bên trái, chân trái đặt lên chân phải, tay trái chống lên hông. Giữ thăng bằng tư thế trong 10s, trọng lực dồn về tay phải và chân phải.

Bạn có thể nâng cao động tác một chút bằng cách giơ tay trái và chân trái hướng lên trần nhàm, tay phải chống cao. Tất nhiên việc giữ thăng bằng sẽ khó hơn rất nhiều.

3. Plank ngược (Reverse Plank)

Ngồi trên thảm tập, hai chân thẳng và mở rộng bằng vai, mặt hướng về phía trước. Hai tay bạn chống ngược ra sau (các ngón tay hướng về phía chân nhé) và bắt đầu nâng cơ thể lên, lấy hai tay và gót chân làm trụ.

Giữ tư thế trong 10s, bạn có thể nâng cao tư thế bằng cách giơ một chân lên và một chân làm trụ. Thực hiện cho 2 chân. Điều quan trọng là cố giữ thăng bằng cho cơ thể.

4. Plank nghiên (Side plank)

Tương tự như động tác 2 đã hướng dẫn ở trên, nhưng lần này bạn sẽ nghiêng người về bên trái nhé!. Giữ tư thế này trong 10s.

5. Plank thấp (Elbow plank)

Đây là bài tập Plank kết thúc chuỗi 5 bài tập giảm mỡ bụng, giảm vòng eo của chúng ta. Để thực hiện động tác bạn nằm sấp xuống sàn. Hai khuỷu tay chống thẳng xuống sàn tạo thành một góc 90 độ, nhón chân, giữ cơ thể thành một đường thẳng.

Giữ tư thế trong vòng 10s nhé.

Lịch tập 5 bài tập Plank giảm mỡ bụng

Khi mới bắt đầu thực hiện, bạn nên tập mỗi động tác trên khoảng 10s (cố gắng giữ thăng bằng khi tập các động tác plank nghiêng nhé). Qua ngày thứ 2 bạn sẽ tăng thời gian giữ thăng bằng lên và cứ thế thực hiện trong vòng 14 ngày để có hiệu quả tốt nhất.

Thời gian tập bạn có thể theo dõi theo bảng dưới đây nhé! Nếu khi bắt đầu bạn đã có thể Plank được 20s thì bạn có thể thay đổi và tự cộng các mốc thời gian tương tự như bảng bên dưới.

Lịch tập này này xen kẽ ngày nghỉ nhưng nếu bạn tập liên tục cũng không sao. Nếu đến ngày thứ 14 bạn vẫn chưa plank được 1 phút thì cũng đừng lo nhé, kéo dài thời gian tập ra thêm vài ngày hoặc 1 tháng tùy theo mỗi người.

Nhớ thực hiện 5 động tác giảm mỡ bụng để nhanh chóng có vòng eo, vòng bụng tuyệt đẹp nhé!

Nguồn: Internet.
Mạng Y Tế
Nguồn: Khỏe đẹp (http://www.khoedep.vn/5-dong-tac-giam-mo-bung-giam-vong-eo/)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY