Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

6 loại rau, hạt chứa nhiều protein hơn cả thịt, ăn vào đủ chất lại giảm cân, ngày càng trẻ đẹp

Chúng ta vẫn cho rằng protein chỉ có trong thịt cá, tuy nhiên những loại rau dưới đây lại chứa nhiều protein hơn cả thịt.

Đậu đen

Ảnh minh họa

Đậu đen là thực phẩm quen thuộc, lành mạnh, có lợi cho sức khỏe. đậu đen rất giàu chất xơ, vitamin, kali, folate và các loại khoáng chất tuyệt vời… nó còn chứa hàm lượng protein rất cao.

Theo đó, một chén đậu đen chứa 15g protein, nhiều hơn cả lượng protein trong một chiếc đùi gà (khoảng 13.5g).

Vì vậy, các chuyên gia khuyên hãy bổ sung đậu đen thường xuyên trong chế độ ăn hàng ngày để tăng cường sức khoẻ mà không lo tăng cân.

Rau cải bó xôi

Cải bó xôi là loại rau rất giàu dinh dưỡng, trong một nắm rau cải bó xôi chứa tương đương gần 5g protein.

Không những vậy, loại rau này còn là nguồn folate tuyệt vời, rất quan trọng để nuôi dưỡng các tế bào khoẻ mạnh và bồi bổ sức khoẻ sinh sản.

Nếu không muốn sử dụng nhiều thịt, bạn hoàn toàn có thể sử dụng cải bó xôi thay thế để tăng cường protein.

Đậu xanh

Đậu xanh là thực phẩm rất tốt giúp giải độc cơ thể. đâu xanh rất giàu chất xơ, vitamin a, c, k, thiamine, folate và mangan, ngoài ra, đậu xanh cũng là một nguồn cung cấp chất sắt, magiê, phốt pho, kẽm, đồng và một số vitamin b khác.

Đặc biệt, đậu xanh cũng chứa nhiểu protetin. theo tính toán, trong mỗi cốc nấu chín (240 ml) chứa 9g protein.

Kiều mạch

Trái với tên gọi của nó, kiều mạch là một loại hạt không liên quan đến lúa mì. kiều mạch rất giàu năng lượng và bổ dưỡng, có thể dùng như một loại thực phẩm thay thế cho tinh bột như gạo trắng.

Kiều mạch còn là thực phẩm rất giàu protein dễ tiêu hóa, chúng cũng chứa một loạt các khoáng chất ấn tượng bao gồm: mangan, đồng, magiê, phốt pho... vô cùng tốt cho sự phát triển của cơ thể.

Đậu nành

Đậu nành là một nguồn cung cấp nhiều axit amin thiết yếu như protein động vật. theo đó, một cốc đậu nành có chứa khoảng 31g protein, nhiều hơn một chiếc bánh mì kẹp thịt gà tây 113g.

Ngoài là một nguồn protein dồi dào, đậu nành còn cung cấp cho chúng ta một lượng vitamin b dồi dào. đây là một trong những thực phẩm thay thế thịt rất hợp lý.

Đậu lăng

Giống như các loại đậu khác, đậu lăng là nguồn protein rất dồi dào.

Theo tính toán, một chén đậu lăng nấu chín có gần 18g protein - nhiều hơn lượng protein trong một chiếc bánh hamburger - và cũng chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất để cơ thể có đủ năng lượng cho các hoạt động trong ngày.

Theo Thạch Thảo/Khỏe và đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/6-loai-rau-hat-chua-nhieu-protein-hon-ca-thit-an-vao-du-chat-lai-giam-can-ngay-cang-tre-dep-search/?id=287895

Theo Thạch Thảo/Khỏe và đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/6-loai-rau-hat-chua-nhieu-protein-hon-ca-thit-an-vao-du-chat-lai-giam-can-ngay-cang-tre-dep/20220726044809678)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Sự thiếu hụt các chất như axit folit, vitamin D, sắt... trong thai kỳ có thể khiến trẻ sinh ra có bộ não yếu kèm theo các vấn đề về hành vi.
  • Nhằm đảm bảo việc trao đổi chất nhằm giải nhiệt trong ngày hè, SKĐS xin giới thiệu một số món ăn dễ chế biến đáp ứng được nhu cầu này.
  • Cải bó xôi những tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe. Đây là công bố của nhóm các nhà khoa học trường Đại học Lund (Thụy Điển).
  • Chuyện kể rằng trước đây, xã hội chúng ta ai cũng là một thiên thần. Mọi người sống với nhau chân thật, tình cảm và yêu thương. Tất cả đều là đậu trắng. Nhưng rồi những hạt đậu trắng, vì những nặng nề hàng ngày, vì những lo toan cuộc sống, hay vì những ích kỷ lớn dần, mà khoác lên mình một lớp vỏ xấu xí. Để rồi những hạt đậu đen dần xuất hiện.
  • Ngoài là ngũ cốc thông dụng trong đời sống hàng ngày, đậu đen được dùng làm Thuốc trị nhiều bệnh từ lâu đời
  • Theo Đông y, đậu đen có vị ngọt, tính bình, có tác dụng hoạt huyết giải độc, khứ phong lợi thủy, điều trung hạ khí, thanh nhiệt giải biểu, kiện tỳ chỉ hãn, dưỡng can, làm sáng mắt...
  • Đậu nành (hay đậu tương) được xem là “vua” các loại đậu, bởi giàu chất đạm, là nguồn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của con người.
  • Theo y học cổ truyền, đậu xanh vị ngọt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, giải độc, rất thích hợp cho việc chữa trúng nóng, phiền khát, ngộ độc thức ăn...
  • Đậu nành vốn là thực phẩm có lợi cho sức khỏe nhưng gần đây nó là mối lo ngại của cánh mày râu bởi thông tin làm giảm bản lĩnh phòng the.
  • Ăn đậu nành không chỉ tốt cho tim mạch, ngăn ngừa ung thư mà còn giảm sỏi thận...
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY