Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

8 thực phẩm xanh giúp thanh nhiệt, giảm mỡ

Lượng mỡ tích tụ mỗi ngày một chút quanh bụng, nếu không được loại bỏ sẽ dẫn đến nhiều biến chứng về sức khỏe. Khi đề cập đến giảm mỡ bụng, thực phẩm màu xanh lá luôn là lựa chọn tốt nhất.

Bí đao

8 thực phẩm xanh giúp thanh nhiệt, giảm mỡ

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Bí đao là thực phẩm tốt để giảm cân trong mùa hè, rất ít calo, giàu nước và chất xơ, có thể tăng cảm giác no, đồng thời có tác dụng thanh nhiệt giải độc, lợi tiểu.

Bí đao cũng chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Trước hết, chúng ta có thể cắt bí thành lát mỏng, cho vào canh nước hầm rồi nấu, sau đó cho thêm một số nguyên liệu ít béo, giàu đạm như nấm, ức gà... việc này không chỉ làm tăng khẩu vị mà còn khiến người ăn cảm thấy nhanh no bụng.

Rau cần tây

Cần tây là loại rau ít calo, nhiều chất xơ, cũng là một trợ thủ đắc lực cho việc giảm mỡ. Sử dụng cần tây thường xuyên có thể làm tăng cảm giác no và giảm cảm giác thèm ăn.

Nó cũng chứa một chất gọi là apigenin, có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất, đẩy nhanh quá trình đốt cháy chất béo và giúp giảm cân. Uống một ly nước ép cần tây mỗi ngày giúp duy trì sức khỏe đường ruột và giúp giảm mỡ, giảm cân.

Dưa chuột

Dưa chuột là nguyên liệu giảm cân phổ biến bởi nó rất ít calo, hầu như không có chất béo, chứa nhiều nước, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, thúc đẩy quá trình trao đổi chất. dưa chuột cũng rất giàu vitamin c và kali, giúp giữ cho làn da khỏe mạnh và ngậm nước.

Kiwi

Kiwi là loại trái cây có vị chua ngọt rất giàu vitamin C, chất xơ và chất chống ôxy hóa. Có thể thúc đẩy tiêu hóa và đại tiện. Ngoài ra, trong trái kiwi còn chứa nhiều enzym và axit có tác dụng phân giải chất béo, kích thích tiết dịch vị, có lợi cho tiêu hóa, hấp thu.

Ớt chuông xanh

Nếu bạn muốn loại bỏ ngay vùng mỡ bụng cứng đầu thì đừng quên bổ sung ớt chuông xanh vào thực đơn hàng ngày của mình. Loại quả này không chỉ giàu dinh dưỡng mà đặc biệt là chứa nhiều vitamin C giúp thúc đẩy quá trình đốt cháy mỡ thừa liên tục và dĩ nhiên chẳng bao lâu thì mỡ ở vùng bụng của bạn sẽ bị loại bỏ.

Táo xanh

Táo xanh là loại trái cây tốt cho sức khỏe đặc biệt là chứa ít calo nhưng lại nhiều chất xơ giúp bạn có cảm giác no lâu, không thèm ăn vặt đồng thời giúp bạn giảm cân nhanh chóng, hiệu quả.

Các loại đậu

Nếu bạn muốn giảm cân, giảm mỡ bụng thì đừng quên bổ sung các loại đậu vào thực đơn hàng tuần của mình. đậu là một loại thực phẩm xanh tuyệt vời chỉ cần mỗi tuần bạn ăn 2 bữa đậu xanh luộc thì bạn sẽ thấy vấn đề cân nặng của mình được cải thiện rõ rệt.

Súp lơ

Một loại rau xanh giúp giảm cân nhanh và mạnh nhất chắc chắn phải kể đến súp lơ, bởi súp lơ giàu vitamin K hỗ trợ tốt cho quá trình tiêu mỡ, giảm cân đồng thời loại rau xanh này còn hỗ trợ trao đổi chất và giúp phòng ngừa ung thư.

Các nghiên cứu cho thấy Isothiocyanates trong súp lơ xanh ảnh hưởng đến men gan, giảm stress oxy hóa, giảm viêm, kích thích hệ thống miễn dịch của bạn và chống lại sự phát triển và tăng trưởng của ung thư

Theo Bằng Lăng/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.kinhtedothi.vn/khoe-dep/8-thuc-pham-xanh-giup-thanh-nhiet-giam-mo-74086.html

Theo Bằng Lăng/Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/8-thuc-pham-xanh-giup-thanh-nhiet-giam-mo/20230808101545416)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Chẳng phải uống Thu*c hay trà giảm cân gì, chỉ cần ăn bí đao là giảm được 5kg/tháng.
  • Giảm cân cho vóc dáng thon gọn để... mặc gì cũng đẹp là ước mơ của phái nữ. Gần đây,nhiều chị em rủ nhau uống nước ép bí đao “thanh toán” những ký mỡ thừa.
  • Bí đao là thức ăn giảm béo khá lý tưởng, vì ăn vào năng lượng sinh ra rất thấp, và trong thành phần của bí đao hoàn toàn không có chất béo.
  • Bí đao thuộc họ bầu bí, Đông y gọi là đông qua, có vị ngọt, tính hàn, vào các kinh phế, vị, bàng quang, tiểu tràng, không có độc tính.
  • Ớt xanh không chỉ mang đến màu sắc và hương vị cho món ăn của bạn. Dù là ăn sống hay nấu chín, chúng đều có thể cung cấp một số lợi ích cho sức khỏe.
  • Bí đao còn gọi là bí xanh, các bộ phận của cây bí đao cho ta nhiều vị Thu*c quý: quả bí với tên Thu*c đông qua, vỏ quả - đông qua bì, hạt bí - đông qua tử, lá bí - đông qua diệp, dây bí - đông qua đằng.
  • Theo quan niệm của Đông y, dưa chuột vị ngọt, mát, vào tỳ vị, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi thủy. Dùng cho các trường hợp sốt nóng, miệng khô khát nước, đau sưng họng, phù nề.
  • Bí đao tính mát, không độc, vị ngọt, giàu dinh dưỡng, là loại thực phẩm rất quen thuộc trong những ngày hè.
  • Hạt, vỏ, hoa, lá bí đao đều có công dụng chữa nhiều bệnh. Sau đây là một số cách dùng bí đao chữa bệnh.Quả bí đao là loại thức ăn rất được ưa chuộng vì nó chứa nhiều vitamin và khoáng chất, có mặt trong nhiều món ăn.
  • Chứa nhiều nước nên từ lâu dưa chuột được xem là một loại quả có tính mát và giải khát. Trong trị liệu thì dưa chuột là nguyên liệu có ích để điều trị các bệnh thông thường và góp phần giúp giữ gìn sắc đẹp.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY