Dinh dưỡng hôm nay

Loại quả có hàm lượng vitamin C đứng đầu các loại rau và gấp 20 lần táo

Loại quả này được coi như một “báu vật mùa hè” nhưng không nhiều người biết đến.

Ớt xanh không phổ biến như những loại quả khác trong nhà bếp vì nhiều người không thích vị hăng của nó, nhưng những lợi ích ớt xanh mang đến cho sức khỏe là rất tuyệt vời.

Ớt xanh

Ớt xanh có vai trò hỗ trợ trong nhiều món ăn, giúp tăng hương vị và màu sắc. món ăn nấu cùng ớt xanh sẽ đẹp hơn rất nhiều. bên cạnh đó, các chất dinh dưỡng trong ớt xanh không chỉ giúp trì hoãn quá trình lão hóa mà còn làm mềm các mạch máu, khiến bạn trẻ ra và nhiều sức sống hơn.

Ớt xanh có thành phần nước cao (chiếm 74% đến 94%) và ít calo, hàm lượng vitamin c trong ớt xanh gấp 4 lần cà chua, tương đương với hàm lượng của dâu tây và chanh, đứng đầu trong các loại rau. vitamin c không chỉ có thể làm trắng da, bổ sung nước mà còn có tác dụng hỗ trợ phòng và điều trị bệnh còi, chảy máu chân răng, thiếu máu, tổn thương mạch máu.

Lợi ích của việc ăn ớt xanh là gì?

1. ớt xanh rất giàu vitamin c, carotene và vitamin e. chúng được mệnh danh là “ba chàng lính ngự lâm” chống oxy hóa, có thể quét sạch các gốc tự do, ngăn ngừa đông máu, chống cảm lạnh. hiệp hội dinh dưỡng trung quốc khuyến cáo rằng, người lớn nên tiêu thụ 100mg vitamin c mỗi ngày. và vitamin c trong ớt xanh đặc biệt rất cao, cứ 100 gam ớt xanh thì chứa tới 59 mg vitamin c, gấp khoảng 4 lần so với cà chua và 20 lần táo.

2. chế độ ăn uống giảm mỡ: hạt ớt xanh có chứa nguyên tố capsicum, đây là một loại chất chống oxy hóa, có thể thúc đẩy chuyển hóa chất béo, ngăn chặn sự tích tụ chất béo trong cơ thể, sẽ giúp giảm mỡ trong chế độ ăn uống .

3. hạt ớt xanh rất giàu magiê: nó có thể làm giãn các thành mạch máu và giảm áp lực mạch máu, đây là một khoáng chất quan trọng để ngăn ngừa các bệnh tim mạch.

4. tăng cảm giác thèm ăn và giúp tiêu hóa: chất capsaicin thơm và cay của ớt xanh có thể kích thích tiết nước bọt và dịch vị.

Theo Báo Giao thông

Link bài gốc Lấy link

https://www.baogiaothong.vn/loai-qua-co-ham-luong-vitamin-c-dung-dau-cac-loai-rau-va-gap-20-lan-tao-d528791.html

Theo Báo Giao thông

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/loai-qua-co-ham-luong-vitamin-c-dung-dau-cac-loai-rau-va-gap-20-lan-tao/20230329010200508)

Tin cùng nội dung

  • Cơ thể cần thêm năng lượng và chất dinh dưỡng để lành vết thương, chống nhiễm trùng và phục hồi sau phẫu thuật. Nếu bệnh nhân bị thiếu hoặc suy dinh dưỡng trước khi mổ, quá trình hồi phục có thể gặp trở ngại.
  • Chăm sóc giảm nhẹ đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn bao gồm liệu pháp dinh dưỡng (xem phần Điều trị triệu chứng) và/hoặc điều trị bằng Thu*c
  • Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
  • Chế độ ăn uống lành mạnh và hợp lý sẽ giúp bạn phòng ngừa những nguy cơ mắc bệnh ung thư.
  • Để tìm hiểu thêm các thông tin từ Viện Ung thư Quốc gia (NCI) về dinh dưỡng và điều trị bệnh ung thư, xem bài
  • Ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật, bao gồm thịt, trứng và sữa. Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết khi ăn chay trường?
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
  • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY