Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Loại quả giá 35.000 đồng/kg nhưng là thần dược sức khoẻ, thường để nấu canh giờ làm kiểu này ngon bất ngờ

Không ngờ thứ quả chúng ta hay dùng nấu canh đem nấu kiểu này lại được món ăn lạ miệng, hấp dẫn.

Bí đao là loại quả quen thuộc, được bán rất nhiều ở các khu chợ. Nó chứa nhiều nước, không chất béo, giàu canxi, còn giàu vitamin C, B1, B2 cùng các khoáng chất như sắt, photpho,... Hàm lượng dầu thực vật của bí đao cao, tốt cho vẻ đẹp của cả da và tóc, ngăn ngừa nguy cơ bệnh tim mạch và giúp chống oxy hóa.Bí đao còn giúp bổ sung nước, giảm mệt mỏi, giảm cân và nhuận tràng...

Thông thường chúng ta hay sử dụng bí đao để nấu canh, nhưng bạn hãy một lần thử làm bí đao tẩm bột chiên giòn như dưới đây, đảm bảo ai cũng phải khen tấm tắc.

Nguyên liệu:

- 400g bí đao, 1 nhánh hành lá, 1 lát gừng, 1 thìa vừng đen, 1 nhúm bột ngũ vị hương, muối vừa ăn, 100g bột mì, 100g tinh bột ngô.

Chuẩn bị nguyên liệu.

Cách làm:

Bí đao gọt vỏ, bỏ ruột, bổ làm 4 phần đều nhau rồi cắt thành các lát dày khoảng 0,5cm.

Cho bí đao vào tô, rắc một ítmuối, đảo đều rồi ướp trong 20 phút.

Cho bột mì và tinh bột vào một bát,thêm một ít muối,hành lá đã rửa sạchthái nhỏ,vừng đen, bột ngũ vị hương vào. Trộn đều.

Sau đó cho một lượng nước thích hợp vàobột, khuấy đều để tạo thành một hỗn hợp bột sền sệt.Lưu ý, bột không nên quá loãng mà nên đặc hơn một chút để nó có thể bám đều vào bí.

Bí sau khi ướp xong vắt hết nước trong bí, cho bí vào bát bột đảo đều để bột bám đều vào bí.

Đun nóng dầu trong nồi đến nhiệt độ 50%. Gắp từng miếng bí đao đã tẩm bột vào. Đừng lật ngay sau khi mới cho bí vào nồi. Để bí chiên thành hình rồi mới lật. Lật bí và đảo liên tục cho đến khi lớp vỏ bên ngoài giòn hẳn, khi bí tẩm bộtchuyển sang màu vàng nâu thì vớt ra để ráo dầu. Bí tẩm bột chiênăn nóng sẽ có hương vị đặc biệt thơm ngon.

Bí tẩm bột chiên thơm nức, mềm trong giòn ngoài, lại có độ bùi bùi của vừng, mùi thơm nhẹ của ngũ vị hương rất hấp dẫn.

Món này ăn với nước mắm pha chua cay mặn ngọt, tương cà hay tương ớt đều ngon!

Chúc các bạn thành công!

- Video: Những thứ không nên để trong hành lý ký gửi khi đi máy bay. Nguồn: Top List/EVA.


Theo Lam Anh/Đời sống gia đình

Link bài gốc Lấy link

https://doisonggiadinh.baophunuthudo.vn/am-thuc/loai-qua-gia-35000-dongkg-nhung-la-than-duoc-suc-khoe-thuong-de-nau-canh-gio-lam-kieu-nay-ngon-bat-ngo-c80a27918.html

Theo Lam Anh/Đời sống gia đình

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/loai-qua-gia-35-000-dong-kg-nhung-la-than-duoc-suc-khoe-thuong-de-nau-canh-gio-lam-kieu-nay-ngon-bat-ngo/20231024075709156)

Tin cùng nội dung

  • Hạt, vỏ, hoa, lá bí đao đều có công dụng chữa nhiều bệnh. Sau đây là một số cách dùng bí đao chữa bệnh.Quả bí đao là loại thức ăn rất được ưa chuộng vì nó chứa nhiều vitamin và khoáng chất, có mặt trong nhiều món ăn.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY