Ẩm thực hôm nay

Ai bảo luộc thịt chỉ là thả thịt vào nồi nước? Xem ngay cách này để có món thịt luộc ngon vô địch thiên hạ nhé!

Thịt luộc theo cách này mềm ngon, thơm và đậm đà, ăn ngon miệng mà không ngấy.

Các bước làm

    1. Sơ chế thịt và luộc thịt

Chuẩn bị nguyên liệu

    1. Thịt ba chỉ 700g

Nếu như bạn đã quá quen với món thịt luộc chấm cùng với mắm tỏi ớt hay chấm với muối tiêu chanh thì bạn cũng có thể chấm món thịt luộc với nước tương. Với mỗi gia vị đi kèm cũng sẽ tạo nên một nét riêng biệt cho những món ăn đã trở nên quá đỗi quen thuộc. Vì vậy, bạn hãy thử làm món thịt luộc chấm nước tương ngay thôi nào.

Cách luộc thịt ngon

1

Sơ chế thịt và luộc thịt

Thịt rửa sạch, dùng dao khứa nhẹ vài đường trên phần gân trên miếng thịt để thịt sau khi luộc không bị co lại.

Cho thịt vào nồi, thêm hành lá, gừng, tiêu trắng, đổ lượng nước ngập mặt thịt. Luộc thịt ở lửa vừa, khi sôi thì chuyển sang lửa nhỏ. Đậy nắp nồi và đun khoảng 30 phút thì thịt chín.

2

Pha nước chấm

Trong lúc luộc thịt thì cho các nguyên liệu phần nước chấm vào bát khuấy đều.

3

Thái thịt

Thịt sau khi luộc vớt ra thớt và để yên 10 phút. Sau đó thái thịt thành lát dày khoảng 0,5cm là được.

Thành phẩm:

Thịt luộc là một món ăn quá quen thuộc, tuy nhiên không phải vì thế mà ai cũng biết cách luộc thịt ngon. Cho nên, bạn hãy thử làm món thịt luộc theo công thức trên đây để cảm nhận sự khác biệt nhé!

Để làm được món thịt luộc như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 95.000 đồng với thời gian chế biến tầm 30 phút.

Chúc bạn thành công với cách luộc thịt này nhé!

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/ai-bao-luoc-thit-chi-la-tha-thit-vao-noi-nuoc-xem-ngay-cach-nay-de-co-mon-thit-luoc-ngon-vo-dich-thien-ha-nhe-20211101111614253.chn)

Chủ đề liên quan:

cách luộc thịt ngon

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY