Các bước làm
Chuẩn bị nguyên liệu
Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một cách luộc thịt không cần nước. Thịt được làm chín bằng độ ẩm từ rau củ mà không cần thêm nước. Đây là một món ăn cực kì đặc biệt với vị ngon và mềm nguyên bản của thịt lợn.
1
Táo loại bỏ hạt, thái dạng múi cau. Đầu hành lá cắt khúc; hành tây bóc rồi thái khối; gừng tỏi sơ chế sạch rồi thái lát.
Thịt lợn sơ chế sạch, cắt thịt thành ba phần. Trộn đều gia vị ướp thịt rồi thoa lên bề mặt miếng thịt.
2
Cho táo, hành tây xuống đáy nồi sau đó thêm thịt đã ướp lên trên.
Tiếp đó thêm đầu hành, tỏi, gừng, hạt tiêu, lá nguyệt quế và 15ml rượu lên trên thịt.
Đậy nắp nồi và đun trong 2 phút. Sau đó hạ nhỏ lửa nấu tiếp trong 1 giờ. Lưu ý sau 30 phút thì mở nắp, lật miếng thịt để thịt chín đều.
Sau 1 giờ thì tắt bếp, đậy nắp nồi và om thịt trong 20 phút.
Thịt chín thì gắp thịt ra, thái thành miếng vừa ăn. Khi ăn thì chấm cùng bát gia vị nước chấm.
Từng miếng thịt luộc mềm ngọt thấm đều gia vị thơm ngon đậm đà. Thịt được chế biến theo cách này không chỉ ngon miệng mà còn giữ được trọn vẹn chất dinh dưỡng có trong thịt. Món ăn tuy phải chờ đợi hơi lâu trong quá trình luộc thịt nhưng thành quả thì lại rất xứng đáng đấy.
Chủ đề liên quan:
cách luộc thịt không cần nước