Nguyên liệu làm đậu hũ tứ xuyên
Thịt heo xay 150 gr
Đậu hũ non 200 gr
Hành lá 3 nhánh
Gừng 1 nhánh
Tỏi 3 tép
Sa tế 1 muỗng canh
Dầu hào 1 muỗng canh
Dầu mè 1 muỗng canh
Nước tương 1 muỗng canh
Ớt bột 2 muỗng canh
Cách chế biến món đậu phụ tứ xuyên ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Trước tiên, bạn có thể mua thịt đã được xay sẵn ở các siêu thị hoặc cửa hàng thực phẩm uy tín. Nếu mua thịt nguyên miếng thì bạn cần rửa sơ với nước muối, để cho thịt ráo nước rồi mới tiến hành băm thịt.
Đem đậu hũ rửa sơ với nước sạch, dùng giấy ăn để lau khô nước bên ngoài đậu hũ. sau đó cắt đậu thành từng khối vuông nhỏ vừa ăn dài khoảng 1.5 lóng tay.
Hành lá bỏ phần đầu rồi rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ. Gừng và tỏi bạn bỏ vỏ rồi băm nhỏ.
Bước 2: Xào thịt
Bạn hãy bắc chảo lên bếp cùng với 1 muỗng canh dầu ăn, cho lần lượt tỏi băm, gừng vào phi thơm, sau đó bạn cho ớt bột, sa tế, dầu hào, dầu mè vào đảo đều.
Khi tất cả đã thơm, bạn cho thịt băm, 1 muỗng canh nước tương vào và đảo đều cho đến khi thịt bắt đầu săn lại.
Bước 3: Xào đậu hũ
Bạn hãy cho toàn bộ đậu hũ vào chảo rồi xào khoảng 3 - 5 phút cho thịt chín dần thì bạn thêm 200ml nước lọc đợi sôi và cho đậu hũ vào và dùng muỗng đảo thật nhẹ tay và nấu lửa nhỏ trong 10 phút.
Món ngon từ đậu phụ.Bước 4: Thành phẩm
Sau khi hoàn thành bạn sẽ thấy món ăn hoàn thành sẽ có màu sắc óng ánh và sắc đỏ đặc trưng của ớt. đậu hũ mềm thơm, thịt băm bổ dưỡng cùng với vị cay nồng đặc trưng sẽ khiến món ăn hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Món đậu hũ này bạn ăn ngay khi còn nóng và có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc ăn riêng đều rất ngon.
Cách chọn đậu hũ ngon
Trước tiên bạn hãy chọn những miếng đậu hũ có màu trắng sữa bởi như vậy đậu hũ không bị nhiễm chất tẩy trắng. khi bạn dùng tay ấn thử vào miếng đậu hũ bạn thấy chúng mềm như thạch nhưng không hề dễ vỡ nát. đồng thời khi ngửi đậu hũ thấy mùi thơm của đỗ tương không có vị chua của việc lên men thì là đậu hũ ngon, nên lựa chọn .
Theo Min Min/Thể thao & Văn hóa
Link bài gốc Lấy link
https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/an-mai-thit-ca-gio-cha-cung-chan-me-dam-lay-dau-phu-che-bien-thanh-mon-nay-ai-cung-me.htmlTheo Min Min/Thể thao & Văn hóa