Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Ăn những thực phẩm được ưa chuộng này sớm muộn cũng bị tim mạch, ung thư và hay ốm đau, mắc nhiều bệnh tật

Ăn những thực phẩm được ưa chuộng này sớm muộn cũng mắc tim mạch, ung thư và hay ốm đau, mắc nhiều bệnh tật mà ít ai ngờ được.

Trà đá

Trà đá chứa thành phần gây hại propylene glycol alginate (E405), đây là chất làm đặc trong thực phẩm và chất nhũ hoá có thể gây ra bệnh tim mạch hoặc bệnh thần kinh.

Đồ có ga

Giống như các loại thịt qua chế biến, nước có ga đã được chứng minh là1 trong những tác nhân gây ra bệnh ung thư.

Ảnh minh họa

Chứa quá nhiều đường, các hóa chất dùng trong thực phẩm, và chất tạo màu,…nước ngọt có thể “axit hóa cơ thể”, có thể gây lão hóa và ung thư nhanh chóng.

Một số hóa chất dễ gây ung thư có mặt trong các loại đồ uống được tìm thấy là caramel màu và dẫn xuất 4-methylimidazole của nó (4-MI).

Bột mì tinh chế

Bột mì tinh chế là một thành phần phổ biến trong các loại thực phẩm chế biến, như bánh ngọt, bánh mì,…nhưng hàm lượng carbohydrate dư thừa của nó là một mối quan ngại lớn.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cancer Epidemiology phát hiện ra rằng tiêu thụ thường xuyên carbohydrates tinh chế có thể gia tăng nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ lên 220%.

Thức ăn giàu đường nhìn chung đều có khả năng làm tăng mức đường huyết trong cơ thể - từ đó trực tiế làm tăng trưởng và lây lan các tế bào ung thư.

Bắp rang bơ

Bắp rang bơ chứa chất diacetyl (da), là chất hoá học có khả năng phá vỡ lớp tế bào bảo vệ cáccơ quanquan trọng. khi ăn bắp rang bơ có thể dẫn đến tắc nghẽn đường thở trong phổi.

Gà nướng

Gà nướng chứa các chất phụ gia tổng hợp như diglycerides và carrageenan. các hóa chất bảo quản giúp thịt gà nướng không bị hỏng trong nhiều ngày.

Nước trái cây

Mặc dù có chứa các thành phần tự nhiên, nhưng một cốc nước ép trái cây có tới 36 gram đường. Vị ngọt củanước trái câydo đường fructose. Đường fructose giúp mô mỡ phát triển, đặc biệt là mỡ bụng.

Nước ngọt cho người ăn kiêng

Đây là loại đồ uống chứa nhiều thành phần có hại như nước caramel (nước hàng), dầu thực vật brominated (BVO), bisphenol A cũng như aspartame. Đây là các chất tạo mầu gây ung thư và đường nhân tạo khiến bạn tăng cân.

Gần như tất cả các loại nước ngọt dành cho người ănkiêngđều chứa aspartame có thể làm tăng mức glucose, khiến gan hoạt động quá tải và tăng lượng chất béo trong cơ thể.

Bột kem cà phê

Bột kem cà phê chứa titanium dioxide, chất béo chuyển hóa hay còn gọi là đường bổ dung, có thể dẫn đến giảm trí nhớ ở người trưởng thành dưới 45 theo thời gian.

Thịt chế biến

Các loại thịt chế biến chứa nitrat ảnh hưởng đến khả năng tạo đường tự nhiên của cơ thể, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, tăng huyết áp và bệnh tim mạch.

Thực phẩm chiên, rán

Thịt gà chiên, khoai tây chiên là nguyên nhân khiến chúng ta tăng cân, trầm cảm, tắc nghẽn động mạch và tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Theo Khỏe và đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/an-nhung-thuc-pham-duoc-ua-chuong-nay-som-muon-cung-bi-tim-mach-ung-thu-va-hay-om-dau-mac-nhieu-benh-tat-search/?id=146555

Theo Khỏe và đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/an-nhung-thuc-pham-duoc-ua-chuong-nay-som-muon-cung-bi-tim-mach-ung-thu-va-hay-om-dau-mac-nhieu-benh-tat/20230206084036653)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY