Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Ăn quả óc chó có tác dụng chống viêm giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim

(MangYTe) - Các phát hiện từ nghiên cứu lớn nhất khám phá lợi ích của quả óc chó cho thấy, người lớn tuổi tiêu thụ thường xuyên quả óc chó có thể giảm nguy cơ bệnh tim.

Phát hiện từ một thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng được công bố gần đây trên tạp chí của trường cao đẳng tim mạch hoa kỳ, chỉ ra rằng những người ở độ tuổi 60 và 70 thường xuyên ăn quả óc chó có thể giảm viêm, một yếu tố liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim so với những người không ăn quả óc chó. nghiên cứu là một phần của nghiên cứu quả óc chó và lão hóa khỏe mạnh (waha) - cuộc thử nghiệm lớn nhất và dài nhất cho đến nay nhằm khám phá những lợi ích của việc tiêu thụ quả óc chó hàng ngày.

Trong nghiên cứu được thực hiện bởi tiến sĩ emilio ros từ bệnh viện phòng khám barcelona, ​​hợp tác với đại học loma linda, hơn 600 người lớn tuổi khỏe mạnh tiêu thụ 30-60 gam quả óc chó mỗi ngày như một phần của chế độ ăn uống điển hình của họ hoặc theo chế độ ăn uống tiêu chuẩn của họ (không có quả óc chó) trong hai năm. những người ăn quả óc chó đã giảm đáng kể tình trạng viêm, được đo bằng nồng độ của các dấu hiệu viêm đã biết trong máu, giảm tới 11,5%. trong số 10 dấu hiệu viêm nổi tiếng được đo trong nghiên cứu, sáu dấu hiệu giảm đáng kể trong chế độ ăn quả óc chó, bao gồm interleukin-1β, một cytokine tiền viêm mạnh, bất hoạt dược lý có liên quan chặt chẽ đến việc giảm tỷ lệ bệnh mạch vành.

Tiến sĩ emilio ros, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: “viêm cấp tính là một quá trình sinh ra sự kích hoạt của hệ thống miễn dịch như chấn thương hoặc nhiễm trùng, và là một biện pháp bảo vệ quan trọng của cơ thể. tình trạng viêm trong thời gian ngắn giúp chúng ta chữa lành vết thương và chống lại nhiễm trùng, nhưng tình trạng viêm kéo dài liên tục (mãn tính), gây ra bởi các yếu tố như chế độ ăn uống kém, béo phì, căng thẳng và huyết áp cao, đặc biệt là khi liên quan đến tim mạch sức khỏe. những phát hiện của nghiên cứu này cho thấy quả óc chó là một trong những thực phẩm có thể làm giảm chứng viêm mãn tính, có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim - một tình trạng mà chúng ta dễ mắc phải hơn khi già đi. "

Viêm mãn tính là một yếu tố quan trọng trong sự phát triển và tiến triển của xơ vữa động mạch, là sự tích tụ của các mảng bám hoặc "cứng" của động mạch, nguyên nhân chính gây ra các cơn đau tim và đột quỵ. Do đó, mức độ nghiêm trọng của xơ vữa động mạch phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng viêm mãn tính, thay đổi chế độ ăn uống và lối sống là chìa khóa để giảm thiểu quá trình này.

Trong khi các bằng chứng khoa học hiện có khẳng định quả óc chó là một loại thực phẩm tốt cho tim mạch, các nhà nghiên cứu vẫn tiếp tục điều tra “làm thế nào” và “tại sao” đằng sau lợi ích tim mạch của quả óc chó. theo tiến sĩ ros, “quả óc chó có một sự pha trộn tối ưu các chất dinh dưỡng thiết yếu như omega-3 alpha-linolenic axit, hoặc ala (2,5g / oz), và các thành phần cao hoạt tính sinh học khác như polyphenols2, có khả năng đóng một vai trò chống viêm và các lợi ích sức khỏe khác. ”

An Hạ

Mạng Y Tế
Nguồn: VietQ (https://vietq.vn/an-qua-oc-cho-co-tac-dung-chong-viem-giup-giam-nguy-co-mac-benh-tim-d180640.html)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Dấp cá là cây gia vị được nhiều người yêu thích. Rau dấp cá có mùi vị hơi tanh, có tác dụng tiêu ung thũng, lợi tiểu, chống viêm, được coi như một kháng sinh thực vật.
  • 67% nhân viên văn phòng làm việc hơn 11 giờ/ngày có nguy cơ mắc bệnh tim mạch so với người làm việc từ 9:00 - 17:00 giờ.
  • Một nghiên cứu mới đây cho thấy thanh thiếu niên ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ, ít có các yếu tố nguy cơ tiểu đường và bệnh tim.
  • Những người có nhóm máu A, B hoặc AB có nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tuổi thọ ngắn hơn so với những người nhóm máu O.
  • E.coli O157, một trong những chủng của vi khuẩn gây bệnh tiêu chảy, có thể sản xuất các độc tố shiga gây tổn thương mạch máu ở thận và tim.
  • Đan sâm là một vị Thu*c được dùng làm Thu*c bổ cho phụ nữ, phụ nữ chưa chồng da vàng, ăn uống thất thường, chữa tử cung xuất huyết, kinh nguyệt không đều, đau bụng, các khớp sưng đau. Còn dùng chế Thu*c xoa bóp.
  • Theo Đông y, bạch chỉ có tác dụng tán phong trừ thấp, thông khiếu, giảm đau, tiêu thũng trừ mủ,Cây bạch chỉ còn có tên gọi khác là bách chiểu, chỉ hương, cửu lý trúc căn, đỗ nhược, hòe hoàn, lan hòe, linh chỉ, ly hiêu, phương hương,... Cây được trồng làm Thu*c, chủ yếu thích hợp ở miền núi cao, lạnh như ở Sa Pa, Tam Đảo hoặc nơi có khí hậu tương tự.
  • Dưới đây, Kênh Mạng Y Tế xin chia sẻ: Nguyên nhân Mức cholesterol cao.
  • Tế bào gốc là loại tế bào đặc biệt, nó thay thế và tái tạo lại các mô bị ảnh hưởng bởi bệnh tật, tuổi tác... Nghiên cứu tế bào gốc đem lại hy vọng…
  • Là Thu*c có tác dụng giảm đau, hạ sốt và chống viêm nên ibuprofen được dùng trong rất nhiều trường hợp như thống kinh, nhức đầu, làm các thủ thuật về răng, viêm khớp dạng thấp
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY