Phát hiện từ một thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng được công bố gần đây trên tạp chí của trường cao đẳng tim mạch hoa kỳ, chỉ ra rằng những người ở độ tuổi 60 và 70 thường xuyên ăn quả óc chó có thể giảm viêm, một yếu tố liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim so với những người không ăn quả óc chó. nghiên cứu là một phần của nghiên cứu quả óc chó và lão hóa khỏe mạnh (waha) - cuộc thử nghiệm lớn nhất và dài nhất cho đến nay nhằm khám phá những lợi ích của việc tiêu thụ quả óc chó hàng ngày.
Trong nghiên cứu được thực hiện bởi tiến sĩ emilio ros từ bệnh viện phòng khám barcelona, hợp tác với đại học loma linda, hơn 600 người lớn tuổi khỏe mạnh tiêu thụ 30-60 gam quả óc chó mỗi ngày như một phần của chế độ ăn uống điển hình của họ hoặc theo chế độ ăn uống tiêu chuẩn của họ (không có quả óc chó) trong hai năm. những người ăn quả óc chó đã giảm đáng kể tình trạng viêm, được đo bằng nồng độ của các dấu hiệu viêm đã biết trong máu, giảm tới 11,5%. trong số 10 dấu hiệu viêm nổi tiếng được đo trong nghiên cứu, sáu dấu hiệu giảm đáng kể trong chế độ ăn quả óc chó, bao gồm interleukin-1β, một cytokine tiền viêm mạnh, bất hoạt dược lý có liên quan chặt chẽ đến việc giảm tỷ lệ bệnh mạch vành.
Tiến sĩ emilio ros, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: “viêm cấp tính là một quá trình sinh ra sự kích hoạt của hệ thống miễn dịch như chấn thương hoặc nhiễm trùng, và là một biện pháp bảo vệ quan trọng của cơ thể. tình trạng viêm trong thời gian ngắn giúp chúng ta chữa lành vết thương và chống lại nhiễm trùng, nhưng tình trạng viêm kéo dài liên tục (mãn tính), gây ra bởi các yếu tố như chế độ ăn uống kém, béo phì, căng thẳng và huyết áp cao, đặc biệt là khi liên quan đến tim mạch sức khỏe. những phát hiện của nghiên cứu này cho thấy quả óc chó là một trong những thực phẩm có thể làm giảm chứng viêm mãn tính, có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim - một tình trạng mà chúng ta dễ mắc phải hơn khi già đi. "
Viêm mãn tính là một yếu tố quan trọng trong sự phát triển và tiến triển của xơ vữa động mạch, là sự tích tụ của các mảng bám hoặc "cứng" của động mạch, nguyên nhân chính gây ra các cơn đau tim và đột quỵ. Do đó, mức độ nghiêm trọng của xơ vữa động mạch phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng viêm mãn tính, thay đổi chế độ ăn uống và lối sống là chìa khóa để giảm thiểu quá trình này.
Trong khi các bằng chứng khoa học hiện có khẳng định quả óc chó là một loại thực phẩm tốt cho tim mạch, các nhà nghiên cứu vẫn tiếp tục điều tra “làm thế nào” và “tại sao” đằng sau lợi ích tim mạch của quả óc chó. theo tiến sĩ ros, “quả óc chó có một sự pha trộn tối ưu các chất dinh dưỡng thiết yếu như omega-3 alpha-linolenic axit, hoặc ala (2,5g / oz), và các thành phần cao hoạt tính sinh học khác như polyphenols2, có khả năng đóng một vai trò chống viêm và các lợi ích sức khỏe khác. ”