Mỡ bụng không chỉ làm giảm ngoại hình mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe về sau. Các chuyên gia khẳng định, mỡ bụng là nguyên nhân gây tiểu đường, bệnh tim cùng các biến chứng khác. Rất nhiều người phải "vật lộn" để giảm mỡ bụng nhưng rất khó, một phần vì mỡ nơi đây khá cứng đầu và phần kia đến từ lối sống thiếu khoa học, ít vận động.
Loại bỏ mỡ thừa nói chung và mỡ bụng nói riêng không khó, chỉ cần chúng ta siêng năng tập thể dục và có chế độ ăn uống hợp lý. Ngay lúc này, chị em nên tăng cường bổ sung rau xanh và trái cây nhiều hơn để nhanh no mà không nạp quá nhiều calo. Đặc biệt 4 loại rau củ dưới đây còn giúp đốt mỡ bụng tuyệt vời.
Mỡ bụng không còn "cứng đầu" nếu chăm tập thể dục và ăn thêm rau củ.
Loại rau này có nhiều tên gọi khác nhau như cải bó xôi hoặc rau chân vịt. Chúng có giá trị dinh dưỡng rất cao với vitamin A, C, K và sắt hỗ trợ tăng sức đề kháng và giúp cơ thể tổng hợp collagen. Đặc biệt rau bina còn chứa arotenoid có tác dụng chống oxy hóa rất mạnh, giúp khống chế sự phát triển của các tế bào ác tính.
Một nghiên cứu của Viện Khoa học Y tế Môi trường Quốc gia cũng cho thấy, ăn rau bina 2 lần/tuần có thể giảm nguy cơ phát triển ung thư vú tới 44% nhờ hàm lượng beta-carotene và vitamin A.
Rau bina vừa ngon vừa bổ, lại còn ngăn ngừa ung thư và bổ sung collagen.
Nhờ hàm lượng calo khá thấp, rau bina còn được các chuyên gia công nhận giúp đốt cháy mỡ bụng tốt. Loại rau lá xanh này cũng giàu thylakoids – một hợp chất giúp giảm đáng kể sự thèm ăn và thúc đẩy việc giảm cân nhanh chóng.
Ớt chuông có đa dạng màu sắc như xanh, vàng… nhưng màu đỏ là loại ngon và tốt bậc nhất. Theo các chuyên gia, hàm lượng vitamin A và C trong ớt chuông đỏ nhiều gấp nhiều lần 2 loại kia, giúp chống ung thư và nâng cao khả năng miễn dịch.
Ngoài ra, loại ớt này cũng rất giàu chất xơ, vitamin K, B6, kali… nhưng lại ít calo và chất béo bão hòa. Người đang ăn kiêng nên sử dụng ớt chuông mỗi ngày để đảm bảo lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể mà không lo nạp quá nhiều calo làm tích tụ mỡ bụng.
Ớt chuông nhiều màu nhưng màu đỏ là bổ dưỡng nhất, đi chợ nên lựa mua.
Không chỉ là một thực phẩm bổ dưỡng, bông cải xanh còn chứa cực ít calo với 31 calo/100g. Nhờ vậy bạn có thể ăn loại rau này thoải mái mà không sợ tăng cân. Bên cạnh đó, chất xơ trong bông cải xanh còn tăng cường khả năng trao đổi chất, giúp cơ thể đốt mỡ bụng hiệu quả hơn.
Bông cải xanh còn giàu vitamin C thúc đẩy cơ thể tăng sinh collagen, nhờ vậy mà giúp da dẻ mịn màng và lâu lão hóa hơn. Thường xuyên ăn bông cải xanh còn bảo vệ da khỏi tổn thương và ung thư da do bức xạ tia cực tím gây ra. Phải khẳng định loại rau này tốt toàn diện, vừa bảo vệ sức khỏe vừa cải thiện ngoại hình.
Bông cải xanh xào với các loại rau củ khác sẽ làm tăng lợi ích lên nhiều lần.
Cà rốt là nguồn cung nhiều loại vitamin và dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Chúng có thể ăn sống, nấu chín hoặc chế biến thành nước trái cây, sinh tố. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, hợp chất falcarinol trong loại củ này có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc ung thư gan, phổi và đại tràng xuống thấp.
Đặc biệt nhất, cà rốt ít chất béo và calo, cùng lượng đường thấp nhưng lại giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất nên giúp cơ thể cảm thấy no lâu hơn. Từ đó hạn chế cơn thèm ăn, ăn vặt và hỗ trợ tiêu mỡ bụng nhanh. Bạn nên dùng nước ép cà rốt để uống thay cho các thức uống ngọt khác, vừa ngon còn giúp giảm cân.
Canh cà rốt kết hợp với bông cải xanh rất tuyệt vời cho những ngày mệt mỏi.
- Tăng cường bổ sung vitamin C thông qua thực phẩm hoặc thực phẩm chức năng. Tuy nhiên cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ, không nên dùng quá liều lượng sẽ phản tác dụng.
- Nạp thêm các axit amin quan trọng để cơ thể tự tổng hợp collagen. Chúng xuất hiện nhiều ở đậu lăng, đậu phộng, trứng, sữa, đậu nành, măng tây, thịt lợn, thịt bò và thịt gà.
- Cần che chắn cẩn thận mỗi khi ra nắng để giảm thiểu tác hại từ tia cực tím lên da. Đây là nguyên nhân hàng đầu khiến da mất đi collagen nhanh chóng.
Phụ nữ nên để ý bản thân nhiều hơn để trẻ lâu và đẹp mãi.
- Massage mặt thường xuyên để làn da tái tạo tế bào mới khỏe mạnh hơn, giảm sự tác động của lão hóa da.
- Không ăn nhiều các thực phẩm chứa đường vì collagen sẽ bị hủy hoại bởi các phân tử glucose, dẫn đến làn da xỉn màu và lão hóa nhanh.
Theo Eatthis, Healthline
https://afamily.vn/an-rau-cu-giam-can-ai-cung-biet-rieng-4-loai-nay-con-giup-dot-mo-bung-sieu-toc-ngua-ung-thu-va-bo-sung-collagen-20220416111014563.chn