Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt các thầy thuốc, cán bộ ngành y tế

(Tổ Quốc) - Nhân dịp kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2), sáng 23/2, Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã gặp mặt các thầy thuốc, cán bộ ngành y tế...

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt các thầy thuốc, cán bộ ngành y tế - Ảnh 1.

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu tại buổi gặp mặt.

Thay mặt lãnh đạo đảng, nhà nước, quyền chủ tịch nước võ thị ánh xuân đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất, lời tri ân sâu sắc đến đội ngũ thầy thuốc, các cán bộ, nhân viên của ngành y tế nước nhà, đồng thời khẳng định, đảng, nhà nước luôn chăm lo, lãnh đạo, chỉ đạo, đầu tư cho ngành y.

Quyền chủ tịch nước cho biết, pháp luật cũng ngày càng hoàn thiện hơn với luật khám bệnh, chữa bệnh vừa được ban hành. với sự quan tâm của đảng, nhà nước, sự nỗ lực của toàn ngành, sự đồng hành của toàn xã hội, hiện ngành y tế đã không ngừng phát triển về mọi mặt, có 500.000 cán bộ, y bác sĩ với chất lượng, trình độ chuyên môn ngày càng cao, nhiều chuyên gia ngang tầm thế giới.

Nhắc lại lời dạy của bác hồ đối với ngành y tế cách đây 68 năm, đó là phải thật thà, đoàn kết, thương yêu người bệnh, gây dựng nền y học nước nhà khoa học, dân tộc và đại chúng, quyền chủ tịch nước khẳng định, trong những năm qua, ngành y đã luôn thực hiện tốt lời dạy của bác, nỗ lực nâng cao trình độ chuyên môn, phẩm chất của người thầy thuốc và vượt qua mọi khó khăn, vất vả để chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Đại dịch COVID-19 chính là một phép thử đối với ngành y, kể cả về năng lực, phẩm chất của người thầy thuốc, từ đó rút ra những bài học quan trọng để kiện toàn bộ máy, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ và thầy thuốc, tạo tinh thần, động lực mới để phát triển nền y học nước nhà thời gian tới.

Để đạt mục tiêu phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, đặc biệt là mục tiêu trở thành nước phát triển vào năm 2045, quyền chủ tịch nước võ thị ánh xuân cho rằng, chất lượng nguồn nhân lực là hết sức quan trọng, trong đó có chất lượng nhân lực ngành y.

Chính vì vậy, ngành y tế cần tiếp tục bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực, nhất là trong bối cảnh thế giới và đất nước ta phải đối mặt với những dịch bệnh, trong đó có những bệnh mới chưa có tiền lệ, đe dọa đến sinh mệnh, sức khỏe của con người.

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt các thầy thuốc, cán bộ ngành y tế - Ảnh 2.

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân chụp ảnh lưu niệm với các thầy thuốc, cán bộ y tế tiêu biểu toàn quốc.

"chúng ta tiếp tục phát huy niềm tự hào, vinh dự của ngành y, sứ mệnh của ngành đối với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân mà đảng, nhà nước đã tin tưởng giao cho ngành. tiếp tục đoàn kết, thương yêu giúp đỡ lẫn nhau để cùng tiến lên phía trước, đạt kết quả cao hơn. đảng, nhà nước, nhân dân kỳ vọng vào trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tay nghề và y đức của đội ngũ thầy thuốc", quyền chủ tịch nước nhấn mạnh.

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đề nghị ngành y, các cơ sở y tế, đào tạo, nghiên cứu ứng dụng không ngừng nghiên cứu khoa học kỹ thuật mới, góp phần nâng cao tay nghề và xây dựng lực lượng chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

Cùng với đó là quan tâm công tác xây dựng Đảng, quản lý nhà nước và quản trị thông qua đào tạo nâng cao phẩm chất, năng lực đội ngũ nhân lực của ngành. Tiếp tục tham mưu hoàn thiện thể chế chính sách để ngành y, kể cả khu vực y tế công và khu vực y tế tư đều phát huy được thế mạnh, huy động được nguồn lực xã hội đầu tư vào ngành, qua đó nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng yêu cầu nhân dân. Bên cạnh đó, cần có cơ chế đãi ngộ phù hợp đối với lực lượng thầy thuốc, cán bộ, nhân viên y tế./.

Bảo Trân

Mạng Y Tế
Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/quyen-chu-tich-nuoc-vo-thi-anh-xuan-gap-mat-cac-thay-thuoc-can-bo-nganh-y-te-20230223153149223.htm)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY