Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Ăn rau dền thường xuyên cơ thể sẽ có những thay đổi bất ngờ, nhất là số 2

Rau dền là một trong những loại rau lành tính và có nhiều giá trị dinh dưỡng với sức khỏe sau đây.

1. Giá trị dinh dưỡng quý giá của rau dền

Theo nghiên cứu trong100g rau dền có 51 kcal năng lượng, 0,08mg vitamin b1 và 0,5 gram chất béo.

100g rau bina đỏ chứa khoảng

• 10g carbohydrate

• 1g chất xơ

• 4,6g protein

• 42mg natri

• 340mg kali

• 111mg phốt-pho

• 368mg canxi

• 2mg sắt

• 1,9mg vitamin A

• 80mg vitamin C.

Ảnh minh họa

Giàu canxi và niacin, loại rau ăn lá này không thể thiếu trong chế độ ăn hàng ngày. từ nấu canh đến sử dụng để chữa thiếu canxi, rau dền là câu trả lời cuối cùng cho một cuộc sống khỏe mạnh.

2. Lợi ích quý của rau dền

Giảm cholesterol

Một trong những lợi ích chính của lá rau dền là khả năng làm giảm cholesterol. ngoài ra, tocotrienols, một loại vitamin e, trong rau giúp làm giảm cholesterol xấu (ldl) và ngăn ngừa bệnh tim mạch vành.

Kiểm soát huyết áp cao

Theo The Health Site, lá rau dền chứa nhiều kali và magiê, giúp duy trì sự cân bằng điện giải trong cơ thể. Do có nhiều chất xơ và một số dinh dưỡng thiết yếu khác, rau dền giúp cơ thể kiểm soát và phòng ngừa cao huyết áp, đột quỵ.

Ngăn ngừa ung thư

Đặc tính chống ung thư là do các hợp chất chống oxy hóa như vitamin E, C, sắt, magiê, phốt pho hay lysine có trong rau dền. Chúng chiến đấu chống lại các gốc tự do có hại và ngăn chặn sự hình thành của các tế bào ác tính gây ra ung thư.

Tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn rau dền thường xuyên giúp ổn định đường huyết, rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường loại 2. tác dụng này làm giảm nguy cơ mắc các bệnh do tăng lượng đường trong máu như béo phì.

Cải thiện hệ tiêu hóa

Hàm lượng chất xơ cao (gấp 3 lần so với lúa mì) trong rau dền có thể cải thiện hệ tiêu hóa và làm giảm táo bón, rất tốt cho trẻ em và người lớn tuổi. ngoài ra, nước nấu từ lá cây rau dền tươi còn hỗ trợ điều trị tiêu chảy, xuất huyết và mất nước.

Tốt cho người thiếu máu

Việc thiếu hụt chất sắt trong cơ thể có thể gây thiếu máu. hàm lượng sắt lớn trong rau dền giúp gia tăng lượng hemoglobin và tế bào hồng cầu. bởi vậy, loại rau này rất có lợi cho bệnh nhân thiếu máu.

Tăng cường canxi

rau dền có tác dụng làm giảm nguy cơ loãng xương và bệnh co giật do thiếu hụt canxi. chúng có hàm lượng canxi nhiều gấp ba lần so với rau bina và hai lần so với sữa.

Theo Mộc/Khỏe và đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/an-rau-den-thuong-xuyen-co-the-se-co-nhung-thay-doi-bat-ngo-nhat-la-so-2-search/?id=245869

Theo Mộc/Khỏe và đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/an-rau-den-thuong-xuyen-co-the-se-co-nhung-thay-doi-bat-ngo-nhat-la-so-2/20220725045544121)

Tin cùng nội dung

  • Mỡ máu cao là rối loạn chuyển hóa lipid máu (mỡ). Bệnh không chỉ gặp ở người thừa cân, cao tuổi mà thực tế ngay cả người gầy, trẻ tuổi cũng có nguy cơ mắc máu nhiễm mỡ rất cao.
  • Bệnh mỡ máu hay cholesterol cao mặc dù không được coi là một bệnh nhưng nó lại là nguyên nhân phát sinh nhiều căn bệnh khác cho con người.
  • Lê rất tốt cho hệ miễn dịch của bạn, có chứa các chất chống oxy hóa. Ăn lê thường xuyên giúp bạn bớt ốm vặt.
  • Đã có rất nhiều nghiên cứu, về nguyên nhân gây bệnh ung thư ở người, nhưng với kinh nghiệm thực tế, nhiều người dân “rỉ tai” nhau, phần lớn là do thức ăn độc hại, vân vân.
  • Trái ngược với quan điểm ăn sô cô la chứa nhiều calo và gây các vấn đề về da, sô cô la thực sự cần thiết cho sức khỏe của phái đẹp.
  • Hầu hết các loại rau đều tốt cho sức khỏe, tuy nhiên bạn cần cân nhắc khi ăn các loại rau như rau mồng tơi, rau muống, rau ngót và rau dền.
  • Muốn cải thiện nồng độ cholesterol máu làm giảm nguy cơ bệnh tim thì ngoài việc thay đổi lối sống như: luyện tập, không hút Thu*c lá,…
  • Theo y học cổ truyền, dền gai có vị ngọt nhạt, tính hơi lạnh; có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, trừ thấp, thu liễm ngừng tả.
  • Thành phần có vị cay trong củ cải trắng có thể ngăn ngừa ung thư vì nó ức chế phân chia tế bào không bình thường.
  • Rau dền là loại rau rất được ưa chuộng trong mùa hè vì có tác dụng mát gan, thanh nhiệt. Một số nghiên cứu mới đây cho thấy, chúng có khả năng tăng thải trừ chất phóng xạ, thanh thải chất độc vì chúng có nhiều sterol, các acid béo không no.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY