Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Đi chợ thấy 4 loại rau này nên mua ngay: Bổ hơn thịt, rẻ hơn thuốc, quý ngang nhân sâm tốt cho sức khỏe

Những loại rau này được ví là “bổ hơn thịt, rẻ hơn thuốc, quý như nhân sâm” nhưng lại được bán đầy ngoài chợ với giá thành cực rẻ.

Việt Nam có rất nhiều loại rau củ quả thơm ngon, bổ dưỡng mà dễ kiếm, dễ trồng. Những loại rau được ví là “bổ hơn thịt, rẻ hơn thuốc, quý như nhân sâm” nhưng lại được bán đầy ngoài chợ với giá thành cực rẻ. Hãy tranh thủ bổ sung nó vào trong bữa ăn hàng ngày để tăng cường sức khoẻ bản thân và gia đình.

1. Rau dền

Rau dền là loại rau khá phổ biến trong các bữa ăn gia đình. đây là loại rau có hàm lượng chất sắt cao nhất trong các loại rau tươi. rau có vị ngọt, mát đồng thời chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. thành phần sắt trong rau dền chiếm hàm lượng khá cao. hàm lượng sắt lớn trong rau dền giúp gia tăng lượng hemoglobin và tế bào hồng cầu. chính vì thế đây là thực phẩm rất có lợi cho bệnh nhân thiếu máu.

Ảnh minh họa

Rau dền còn có công dụng giúp giảm viêm, tốt cho xương, ngăn ngừa các bệnh tim mạch, đái tháo đường…Rau dền phù hợp sử dụng mùa hè giúp giải nhiệt, giải độc cực tốt.

Ngoài ra, rau dền có chứa các chất có lợi như chất chống oxy hóa. người ta quan tâm đến việc sử dụng rau dền chữa bệnh mỡ máu cao vì một số nghiên cứu trên động vật cho thấy rằng khi chúng ăn rau dền thì có thể làm giảm cholesterol toàn phần và cholesterol ldl , đồng thời tăng cholesterol hdl. nhưng ăn rau dền dường như không có những lợi ích này ở người.

2. Giá đỗ

Giá đỗ thường được trồng từ nhiều loại hạt đậu như: đậu xanh, đậu tương, đậu đen hoặc đậu đỏ nhưng chủ yếu giá đỗ chúng ta mua ngoài chợ được ngâm trồng từ đậu xanh. chúng được bán với giá cực rẻ nhưng lại có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, giải khát, tiêu thực.

Ăn nhiều giá đỗ giúp bảo vệ các tế bào của cơ thể, ngăn ngừa quá trình lão hóa, kéo dài tuổi thọ. giá đỗ còn chứa một lượng lớn vitamin và khoáng chất giúp bảo vệ mạch máu, giúp máu lưu thông trơn tru hơn.

Ngoài ra, giá đỗ còn chứa nhiều vitamin c giúp tăng cường hệ miễn dịch. bạn có thể ăn sống, làm nộm, muối chua, nhúng lẩu, nấu canh đều rất ngon.

Giá đỗ cũng rất dễ trồng, bạn có thể tự tay làm tại nhà để yên tâm hơn về an toàn thực phẩm.

3. Lá hẹ

Rau hẹ không chỉ được dùng nhiều trong các món ăn mà còn là cây thuốc chữa được nhiều bệnh. Cây có dược tính mạnh và có mùi hương rất đặc trưng.

Lá hé được mệnh danh là rau của thận, giúp nuôi dưỡng và thúc đẩy tiêu hóa. loại rau này cũng chứa nhiều vitamin và chất xơ thô, có tác dụng trị táo bón, ngăn ngừa ung thư ruột kết. đồng thời, lá hẹ cũng có công dụng làm tan huyết ứ, thúc đẩy tuần hoàn máu và giải độc. mọi người có chế biến lá hẹ bằng cách nấu canh với tôm hay thịt hoặc xào trứng đều rất ngon.

Theo đông y, cây rau hẹ có tác dụng làm thuốc. cụ thể, lá hẹ để sống có tính nhiệt, nấu chín thì ôn, vị cay; vào các kinh can, vị và thận có tác dụng ôn trung, hành khí, tán ứ và giải độc. ngoài ra, nó thường dùng chữa ngực đau tức, nấc, ngã chấn thương, chữa tiểu tiện nhiều lần, mộng tinh, di tinh, lưng gối yếu mềm.

4. Nấm hương

Nấm hương được ví như “Vua của các loại nấm” bởi ăn được, bồi bổ được, có thể dùng làm thuốc, toàn thân đều quý giá. Chúng thường được dùng để nấu canh và chế biến các món xào.

Theo dân gian, nấm hương thường được sử dụng để chữa trúng gió, đau đầu, chóng mặt và bệnh dạ dày. các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, nấm hương tăng cường hệ thống miễn dịch, làm giảm các khối u và ngăn ngừa k hiệu quả.

Theo Xe và Thể thao

Link bài gốc Lấy link

https://xevathethao.vn/uncategorized/di-cho-thay-4-loai-rau-nay-nen-mua-ngay-bo-hon-thit-re-hon-thuoc-quy-ngang-nhan-sam-tot-cho-suc-khoe.html

Theo Xe và Thể thao

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/di-cho-thay-4-loai-rau-nay-nen-mua-ngay-bo-hon-thit-re-hon-thuoc-quy-ngang-nhan-sam-tot-cho-suc-khoe/20230111040834070)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Các nhà khoa học Viện Ung thư Thượng Hải (Trung Quốc) mới đây vừa cho biết, việc ăn nhiều chất xơ có khả năng giảm bớt nguy cơ ch*t sớm do nhiều bệnh mạn tính
  • Giá là thực phẩm quen thuộc trong mọi gia đình. Bên cạnh sự ngon miệng cho người thưởng thức, giá còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà có thể bạn chưa biết.
  • Theo y học cổ truyền, dền gai có vị ngọt nhạt, tính hơi lạnh; có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, trừ thấp, thu liễm ngừng tả.
  • Hẹ là một loại rau ăn quen thuộc với nhiều cách chế biến đơn giản. Bên cạnh đó hẹ rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt dùng để chữa yếu S*nh l* cho đàn ông.
  • Các thành phần có trong lá hẹ là các loại đường và 20 loại hợp chất khác có tác dụng rất tốt cho sức khoẻ.
  • Nấm hương là thức ăn lý tưởng cho những người bị thiếu máu do thiếu sắt, cao huyết áp, tiểu đường, trẻ em suy dinh dưỡng. Nấm hương còn là một gia vị vàng cho người yếu S*nh l*.
  • Hơn 10 năm tìm thầy chữa trị, ông Lưu Ngọc Thuận và bà Lưu Thị Phi (trú tại xã Liêu Xá, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) vẫn không một lần được hưởng niềm vui được làm cha mẹ.
  • Mẹ cháu 48 tuổi, bị suy thận và giờ chỉ còn 1 quả thôi. Việc đi lại rất khó khăn. Làm sao để kéo dài tuổi thọ cho mẹ cháu?
  • Rau dền là loại rau rất được ưa chuộng trong mùa hè vì có tác dụng mát gan, thanh nhiệt. Một số nghiên cứu mới đây cho thấy, chúng có khả năng tăng thải trừ chất phóng xạ, thanh thải chất độc vì chúng có nhiều sterol, các acid béo không no.
  • Nếu không đủ thời gian để duy trì những thói quen sinh hoạt tốt cho cơ thể, bạn có thể tham khảo một vài mẹo chỉ tiêu tốn 1 phút mỗi lần dưới đây để có thể kéo dài tuổi thọ.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY