Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Đi chợ thấy 8 loại rau này đừng tiếc tiền mua: Vừa sạch vừa bổ, chẳng lo phun thuốc

Khi đi chợ, nhiều người lo ngại sẽ mua phải rau bị phun thuốc sâu, ăn vào không an toàn. Tuy vậy, những loại rau này rất ít bị phun thuốc, ngon và rẻ.

Bầu bí

Các loại trái cây thuộc họ bầu bí thường ít bị nhiễm sâu bệnh, vì vậy không cần sử dụng nhiều thuốc bảo vệ thực vật cho chúng. Hơn nữa, chúng có vỏ dày bảo vệ phần ruột bên trong không bị tác động bởi các chất độc hại từ bên ngoài.

Rau khoai lang

Rau khoai lang có thể được chế biến thành nhiều món ngon như rau luộc, rau xào tỏi và đây cũng là loại rau dân dã có giá trị dinh dưỡng cao không kém so với các loại rau lá khác.

Cây rau khoai lang có chứa chất dịch trắng bên trong giúp chống lại sự tấn công của các loại côn trùng gây hại, do đó rau khoai lang rất ít cần sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật.

Ảnh minh họa

Củ sen

Củ sen được trồng trong ao nên không cần phải bón phân nhiều khi chăm sóc từ khi trồng đến khi thu hoạch. chúng hấp thu dinh dưỡng chủ yếu từ môi trường sống mà không cần thêm nhiều chất dinh dưỡng khác. do được trồng trong nước và bùn, củ sen hiếm khi bị nhiễm sâu bệnh.

Củ sen có hàm lượng khoáng chất, vitamin C và chất xơ cao, giúp làm mát cơ thể và hỗ trợ giảm cân.

Rau cải cúc

Rau cải cúc, hay còn gọi là tần ô, thường được tiêu thụ nhiều vào mùa thu. Với mùi thơm tự nhiên, loại rau này có khả năng đuổi sâu bọ nên ít cần sử dụng thuốc bảo vệ thực vật để bảo vệ cây.

Ngoài ra, rau cải cúc cũng có hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu vitamin, axit amin và canxi, giúp giảm căng thẳng, làm dịu thần kinh, cải thiện da và tăng cường chức năng não.

Củ niễng

Củ niễng mọc trong môi trường nước, có lớp vỏ bảo vệ bên ngoài nên không cần sử dụng bất kỳ loại thuốc bảo vệ thực vật nào trong quá trình trồng. Khi sử dụng, chỉ cần bóc lớp vỏ già bên ngoài để lấy phần ruột non bên trong.

Rau diếp ngồng

Rau diếp ngồng không cần phải sử dụng thuốc trừ sâu khi trồng bởi nó có chứa một chất chống lại côn trùng. Lá của rau có màu xanh hoặc tía và thường được sử dụng sống hoặc luộc. Phần thân của rau rất mềm, có nhiều dinh dưỡng và có thể sử dụng để luộc, nấu canh, nướng hoặc xào.

Khi ngửi, rau diếp ngồng có mùi như lúa nếp non, rất thơm. ở trung quốc, nó được gọi là "du mạch thái" có nghĩa là rau cải có mùi thơm của lúa nếp mới. rau diếp ngồng là loại rau xanh thường được sử dụng nhiều vào mùa thu.

Măng tây

Măng tây không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe như kiểm soát tiểu đường, cải thiện sức khỏe tim mạch và ngừa ung thư. với gần như không chứa calo, ăn thường xuyên măng tây còn giúp hỗ trợ giảm cân nhanh.

Đặc biệt, trong măng tây chứa một loại enzyme đặc biệt giúp nó tự loại bỏ các loại thuốc trừ sâu mà con người phun vào, điều này giải thích vì sao hầu như măng tây đều sạch hóa chất độc hại, thậm chí là sạch 100%. món ăn từ măng tây rất đa dạng và phong phú như măng tây xào tôm, thịt xông khói cuộn măng tây hay salad, súp. ngoài ra, trong những ngày "đèn đỏ", măng tây cũng có thể được sử dụng như một phương thuốc giảm chướng bụng.

Theo Thời báo văn học nghệ thuật

Link bài gốc Lấy link

https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/di-cho-thay-8-loai-rau-nay-dung-tiec-tien-mua-vua-sach-vua-bo-chang-lo-phun-thuoc-707235.html

Theo Thời báo văn học nghệ thuật

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/di-cho-thay-8-loai-rau-nay-dung-tiec-tien-mua-vua-sach-vua-bo-chang-lo-phun-thuoc/20230531033958593)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY