Thông thường nhiều người khi bị táo bón thường nghĩ ngay tới rau khoai lang vì loại rau này giúp dễ tiêu, phòng ngừa táo bón hiệu quả. tuy nhiên rau khoai lang còn chứa nhiều dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe chúng ta mà ít người biết tới, thân lá của loại rau này chứa lượng lớn vitamin a, vitamin c, protein, chất xơ và nhiều chất dinh dưỡng khác.
Ảnh minh hoạ.
Vitamin A giúp phòng ngừa các bệnh về mắt, chăm sóc thị lực.Khi tiêu thụ thực phẩm có chứa vitamin A thường xuyên có tác dụng duy trì chức năng bình thường của mắt, bảo vệ võng mạc, phòng ngừa một số bệnh về mắt như quáng gà.
Ngoài ra, hàm lượng vitamin c trong rau khoai lang cũng dồi dào, đây là một chất chống oxy hóa tự nhiên giúp loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể. chất vitamin c giúp làm chậm quá trình lão hóa, cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể, giúp chống lại cảm lạnh,… bên cạnh đó, còn có protein và chất xơ giúp tăng cường nhu động ruột và giữ cho ruột luôn khỏe mạnh. một trong những thành phần quan trọng của cơ thể đó là protein giúp cơ thể tổng hợp các mô cơ và duy trì chức năng sinh lý.
Những đối tượng không nên ăn rau khoai lang
Mặc dù rau khoai lang có nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người nhưng những người dưới đây không nên tiêu thụ quá nhiều loại rau này bao gồm: người tiêu chảy, viêm dạ dày do thừa dịch vị, đường huyết thấp, người bị sỏi thận bởi ăn rau khoai lang thường xuyên sẽ làm sỏi mau lớn hơn do rau lang có chứa các tinh thể canxi, ngoài ra người đang quá đói cũng không nên sử dụng rau khoai lang.
Hiện tại ở thị trường việt nam, rau khoai lang có giá thành từ 20.000 đồng đến 35.000 đồng/kg tùy từng nơi bán.
*Thông tin trên chỉ là tham khảo.
Theo SHTT&ST
Link bài gốc Lấy link
https://sohuutritue.net.vn/loai-rau-gia-re-o-viet-nam-duoc-menh-danh-vua-truong-tho-chua-nhieu-chat-chong-oxy-hoa-vitamin-c-d194872.htmlTheo SHTT&ST
Chủ đề liên quan:
chống oxy hóa loại rau ngừa táo bón rau khoai lang sức khoẻ thực phẩm vitamin c vitamin C vua trường thọ