Dinh dưỡng hôm nay

Lý do nên ăn lê thường xuyên hơn

Lê rất tốt cho hệ miễn dịch của bạn, có chứa các chất chống oxy hóa. Ăn lê thường xuyên giúp bạn bớt ốm vặt.
Quả lê vị ngọt, có nhiều màu sắc khác nhau bao gồm màu đỏ, nâu, xanh lá cây và màu vàng. Quả lê có hình dạng như cái chuông: hẹp ở phía trên và rộng ở phía dưới. Lê được bán trong hầu hết các mùa, nhiều nhất là giữa tháng 6 và tháng 2. Lê chứa rất nhiều chất xơ và vitamin, vì vậy bạn nên ăn thường xuyên. Ngoài ra, các khoáng chất như kali, phốt pho các đồng trong trái cây này cũng tốt cho sức khỏe. Lê chứa một lượng nhỏ chất sắt.

Hạ sốt

Đây là một trong những lợi ích sức khỏe của quả lê. Nếu đang bị sốt, bạn ăn hoặc uống nước ép quả lê sẽ hạ sốt nhanh chóng.

Lê cung cấp chất xơ cho cơ thể. Lê rất tốt cho sức khỏe của ruột kết.

Trái lê rất giàu đồng và vitamin C, có thể ngăn chặn mối nguy từ các gốc tự do.

Nước ép quả lê có thể cung cấp năng lượng tức thời bởi chứa nhiều glucose.

Lê hoạt động như một Thu*c nhuận tràng nhẹ. Nếu ăn lê thường xuyên, bạn sẽ đi tiêu thường xuyên và thuận lợi hơn rất nhiều.

Nếu bị đau do viêm, bạn nên uống nước ép quả lê. Lê có đặc tính kháng viêm hiệu quả.

Glutathione - một chất chống oxy hóa trong quả lê có tác dụng ngăn ngừa đột quỵ cũng như cao huyết áp.

Lê rất giàu khoáng chất boron. Khoáng chất này giúp cơ thể bạn chuyển hóa canxi. Đó là cách gián tiếp ngăn chặn chứng loãng xương.

Theo VnExpress

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-ly-do-nen-an-le-thuong-xuyen-hon-11361.html)

Tin cùng nội dung

  • Trà không chỉ là món uống giải khát, thư giãn mà còn có tác dụng giảm được một số cơn đau khó chịu.
  • Vì lo ngại Thu*c bảo vệ thực vật tồn dư trên hoa quả, nhiều gia đình thường loại bỏ lớp vỏ khi chế biến món ăn, nhưng nghịch lý ở chỗ chất dinh dưỡng lại tập trung nhiều ở phần vỏ.
  • Một số loại thực phẩm rất giàu các chất dinh dưỡng nhưng chứa ít calo, vừa tốt cho sức khỏe, vừa giúp bạn giảm cân, giữ vóc dáng thon gọn dù ăn nhiều.
  • Vào mùa nắng, bảo vệ làn da là quan tâm hàng đầu của nhiều người. Hầu hết chúng ta đều chú ý chọn kem chống nắng, mũ nón, quần áo dày để bảo vệ da, tránh những tác hại của ánh nắng như sưng viêm, oxy hóa, tổn hại đến DNA và các loại bệnh khác liênquan đến làn da.
  • Cherries là một trong những loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa nhất. Bên cạnh đó cherries còn là loại quả đầy ắp chất xơ, kali, đồng, magiê cũng như mangan, sắt, canxi, kẽm và phốt pho.
  • Những loại hoa quả sau rất hữu ích trong việc duy trì hàm răng trắng đẹp.
  • Kim ngân có tác dụng thanh nhiệt giải độc, lương huyết chỉ lỵ. Dùng cho các trường hợp nhiễm khuẩn, virut gây bệnh cấp tính sốt nóng, viêm khí phế quản, đau rát họng,
  • Khi trẻ bị sốt, các bà mẹ sẽ nghĩ ngay đến việc lau mát để giảm nhiệt độ, nhưng không phải ai cũng biết lau mát đúng cách.
  • Thành phần có vị cay trong củ cải trắng có thể ngăn ngừa ung thư vì nó ức chế phân chia tế bào không bình thường.
  • Sốt là hiện tượng tăng thân nhiệt, đây là triệu chứng thường gặp của nhiều bệnh lý toàn thân và xuất hiện ở nhiều loại bệnh khác nhau gây nên rối loạn điều hòa thân nhiệt làm phá vỡ sự cân bằng giữa sinh nhiệt và thải nhiệt của cơ thể.