Tính linh hoạt của trứng được chứng minh bằng thực tế là trứng được sử dụng trong cả món ngọt và món mặn. Cho dù đó là bột chiên cho cánh gà giòn hay một chiếc bánh khoái khẩu, trứng là một thành phần quan trọng và không thể thiếu của nhiều món ăn.
Một trong những hình thức phổ biến nhất mà trứng được tiêu thụ là luộc chín. Được gọi là trứng luộc, chúng ngon, tốt cho sức khỏe, dễ làm và chỉ mất vài phút để nấu.
Dưới đây là một vài lợi ích sức khỏe của việc ăn trứng luộc:
Trứng chứa protein và canxi là những thành phần quan trọng nhất để duy trì sức mạnh của xương. Trứng làm tăng cảm giác no và do đó làm giảm sự hấp thụ các loại thực phẩm khác, giúp cho giảm cân.
Trứng chứa vitamin D - một trong những thành phần nổi bật nhất trong số các loại vitamin giúp tăng cường cơ bắp. Ngoài ra trứng còn chứa canxi giúp bảo vệ xương và cơ bắp chống gãy, đặc biệt là ở phụ nữ vốn dễ bị gãy xương hơn nam giới.
Lợi ích đầu tiên phải kể đến từ việc ăn trứng luộc đó là giúp tăng cường chức năng não. bởi trứng luộc có chứa choline, vi chất rất cần thiết cho sự phát triển trí não và thực hiện chức năng của não bộ.
Choline trong trứng là một chất dinh dưỡng giúp điều chỉnh hoạt động của bộ não, hệ thần kinh và sức khỏe tim mạch. Nó giúp duy trì cấu trúc của màng tế bào não, giúp chuyển tiếp thông điệp từ não đến dây thần kinh và các cơ bắp.
Ăn một chế độ ăn giàu protein có thể tăng cường sự trao đổi chất thông qua một quá trình được gọi là hiệu ứng nhiệt của thực phẩm. nó xảy ra bởi vì cơ thể cần sử dụng thêm calo để tiêu hóa và xử lý các chất dinh dưỡng trong thức ăn. ăn trứng luộc giúp mọi người đốt cháy nhiều calo hơn so với ăn carbohydrate hoặc chất béo. điều này giúp tăng cường trao đổi chất.
Trứng chứa tỷ lệ chất chống oxy hóa bảo vệ cơ thể khỏi sự phát triển của các tế bào ác tính, và giúp thúc đẩy làn da khỏe mạnh.
Mỗi ngày ăn một quả trứng có thể giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng thường gặp ở người cao tuổi, bởi trong trứng luộc có chứa chất lutein và zeaxanthin rất có lợi cho mắt.
Các chất dinh dưỡng này được tìm thấy trong trứng nhiều hơn ở các nguồn thực phẩm khác. ăn trứng cũng còn có thể làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể.
Choline là một chất dinh dưỡng giúp điều chỉnh não bộ, hệ thần kinh và sức khỏe tim mạch. nó giúp duy trì cấu trúc của màng tế bào não, giúp chuyển tiếp thông điệp từ não đến các dây thần kinh và cơ. nó cũng giúp thai phụ phát triển trí não của thai nhi và ngăn ngừa dị tật bẩm sinh, theo times of india.
Chủ đề liên quan:
ăn trứng ăn trứng luộc bạn nhất định phải biết điều này biết điều điều này lợi ích sức khỏe nhất định phải biết phát triển trí não sức khỏe tim mạch tăng cường cơ bắp trứng luộc