Mạng y tế, vì sức khỏe cộng đồng

Ăn quả này tăng trí nhớ, giảm bệnh tim mạch, chống ung thư

Dâu tây chứa rất nhiều dưỡng chất giúp cơ thể khỏe như tăng trí nhớ, giảm bệnh tim mạch, chống ung thư.
miễn dịch: Lượng vitamin C dồi dào, dâu tây giúp tăng cường khả năng miễn dịch, giúp chống lại một số bệnh nhiễm trùng. Vitamin C sẽ cung cấp cho bạn lợi ích gấp đôi khi kết hợp với các loại thực phẩm có chứa sắt.

bệnh tim: Dâu tây chứa chất chống oxy hóa như chất anthocyanin giúp ngăn ngừa sự hình thành cholesterol xấu. Nó cũng có tác dụng chống viêm rất tốt cho trái tim, giúp tăng cường sức khỏe tim mạch.

ung thư: Axit ellagic có mặt trong dâu tây đóng một vai trò quan trọng trong việc ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư. Chất chống oxy hóa thì giúp đẩy lùi tế bào ung thư. Vitamin C giúp tăng khả năng miễn dịch chống lại các tế bào ung thư.

Độ đàn hồi da được cải thiện với do có collagen được sản xuất từ vitamin C. Cơ thể con người mất collagen già đi. Khi tổn thất độ đàn hồi của da, bạn sẽ trông già hơn do nhiều nếp nhăn. Dâu tây cho bạn một làn da tươi trẻ hơn.

Loại quả tuyệt vời này có ít calo và chất xơ phong phú. Chất xơ mang lại một cảm giác no nếu ăn dâu tây trước bữa ăn. Một yếu tố quan trọng là vitamin C, giúp tăng sự trao đổi chất giúp đốt cháy calo nhanh hơn.

Dâu tây giúp ngăn ngừa rụng tóc. Nó chứa các chất dinh dưỡng có hiệu quả ngăn rụng tóc, gàu và nhiễm nấm. Nhiều người sử dụng dâu tây ủ tóc, dùng dâu tây nghiền nát ủ tóc thì bạn sẽ có mái tóc sáng bóng và khỏe mạnh.

Dâu tây giúp cải thiện trí nhớ. Trong dâu tây có chất làm tăng trí nhớ. Theo một nghiên cứu, ăn hai hoặc nhiều dâu tây trong một tuần, trí nhớ của bạn được cải thiện. Trái cây này là thực sự một món quà từ mẹ thiên nhiên cho cơ thể con người.

Nguồn: Internet