Ngoại Tim mạch hôm nay

Phẫu thuật tim mạch là nhiệm vụ chính trong việc khám, điều trị và can thiệp tim mạch, lồng ngực và các mạch máu ngoại vi bằng phương pháp ngoại khoa như nội soi, mổ phanh truyền thống, phẫu thuật can thiệp. Khoa ngoại tim mạch chuyên về điều trị các bệnh lý ngoại khoa có liên quan đến vấn đề lồng ngực - tim mạch như tim bẩm sinh, suy tim, phình động mạch, tổn thương/chấn thương thành ngực, phổi và các cơ quan trong lồng ngực như: gãy xương sườn, xương ức, thủng thành ngực, tổn thương các cơ quan tim, phổi, mạch máu,...

Nâng cao năng lực điều trị các bệnh lý tim mạch cho cơ sở y tế tuyến dưới

MangYTe - Chiều 20-5, Bệnh viện Tim Hà Nội có cuộc hội chẩn trực tuyến chuyên môn tim mạch cho tuyến y tế cơ sở với sự tham dự của 91 bác sĩ ở năm bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn: Sơn Tây, Ba Vì, Chương Mỹ, Tây Hồ, Thanh Oai.

Các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây và Bệnh viện Đa khoa Ba Vì đã báo cáo chi tiết về các triệu chứng, quá trình cấp cứu, chẩn đoán và điều trị đối với ba ca bệnh: Nguyễn Văn H. (46 tuổi, bị suy tim); Trương Thị N (65 tuổi, bị rung nhĩ, hẹp hai lá, hở ba lá); Nguyễn Thị A (73 buổi, suy tim, đã đặt 3 stend).

Trên cơ sở đó, các bác sĩ tuyến dưới và nhóm chuyên gia của Bệnh viện Tim Hà Nội cùng phân tích, bàn luận về chẩn đoán, điều trị và tiên lượng đối với từng ca bệnh.

Theo PGS,TS Nguyễn Sinh Hiền, Phó Giám đốc phụ trách Bệnh viện Tim Hà Nội, các bệnh lý tim mạch đang gia tăng mạnh trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Số lượng người bệnh đến khám vì các bệnh tim mạch gia tăng nhanh chóng trong những năm gần đây gây tình trạng quá tải trầm trọng đối với các bệnh viện tuyến trên. Do vậy việc cung cấp kiến thức cơ bản cũng như cập nhật về chẩn đoán và xử trí các bệnh lý tim mạch thường gặp là cấp thiết cho tất cả các bác sĩ tuyến y tế cơ sở để nâng cao năng lực khám, phát hiện và điều trị sớm, hạn chế tỷ lệ biến chứng cũng như quản lý, theo dõi, sàng lọc người bệnh ngay tại cộng đồng là hết sức cần thiết.

Bệnh viện Tim Hà Nội tổ chức 16 buổi hội trẩn trực tuyến vừa chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm nhằm không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe tim mạch cho người dân trên địa bàn Hà Nội.

MINH HOÀNG

Mạng Y Tế
Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/y-te/tin-tuc/item/44548302-nang-cao-nang-luc-dieu-tri-cac-benh-ly-tim-mach-cho-co-so-y-te-tuyen-duoi.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY