Khoa học hôm nay

Thêm 1 khu du lịch quốc gia chỉ cách Hà Nội 200km, được vinh danh là Điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới

Địa điểm này thu hút được đông đảo khách du lịch nhờ khí hậu ôn hòa, địa hình cao nguyên, cảnh sắc thiên nhiên hữu tình.

Vào ngày 22/4, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng đã ký Quyết định số 1077/QĐ-BVHTTDL về việc công nhận Khu du lịch quốc gia Mộc Châu, tỉnh Sơn La là Khu du lịch Quốc gia.

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch cũng giao sở văn hóa - thể thao và du lịch tỉnh sơn la báo cáo ubnd tỉnh sơn la chủ trì cũng như phối hợp với các đơn vị tổ chức công bố quyết định công nhận khu du lịch quốc gia mộc châu để quảng bá hình ảnh, xúc tiến đầu tư, thu hút khách du lịch,...

Cầu kính Bạch Long

Khu du lịch quốc gia Mộc Châu nằm trên địa bàn 2 huyện Mộc Châu và Vân Hồ (Sơn La) có diện tích tự nhiên 206.150ha. Phía Đông và Đông Nam giáp tỉnh Hòa Bình; Phía Tây và Tây Bắc giáp huyện Yên Châu; Phía Nam giáp tỉnh Thanh Hoá và Nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào; Phía Bắc giáp huyện Phù Yên.

Chỉ cách trung tâm Hà Nội gần 200km và mất khoảng 4 tiếng để di chuyển bằng ô tô nên từ lâu Mộc Châu đã được coi là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất khu vực miền núi phía Bắc, đặc biệt vào các mùa hoa nở rộ. Đây là vùng đất của 4 mùa hoa, trái, với thảo nguyên mênh mông, những đồi chè xanh, cánh đồng hoa cải, thung lũng hoa mận trắng tinh khôi và vô vàn các loài hoa khoe sắc…

Khí hậu và thổ nhưỡng đã ưu ái cho Mộc Châu phát triển rất nhiều loại cây ăn quả như cam, đào, hồng, mận, dâu tây,... Vào mỗi mùa hoa hay mùa thu hoạch quả, Mộc Châu đều thu hút được đông đảo khách du lịch bởi khung cảnh thiên nhiên và những trải nghiệm ấn tượng, riêng có.

Du khách cũng có thể trải nghiệm tour du lịch thiên nhiên như khám phá thác Dải Yếm, thác 7 tầng, thác Nàng Tiên, chụp ảnh check in tại những thung lũng mận Nà Ka, Mu Náu, Phiên Khoang, Pa Phách hoặc chọn trải nghiệm những nét đẹp văn hóa tại các bản làng du lịch cộng đồng của dân tộc Hmong, dân tộc Thái, mường, Dao…

Tại lễ trao giải thưởng du lịch thế giới năm 2023 diễn ra tại thành phố dubai (các tiểu vương quốc ả rập thống nhất), khu du lịch quốc gia mộc châu đã được tôn vinh là “điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới 2023”.

Đây là lần thứ 2 liên tiếp khu du lịch quốc gia mộc châu được vinh danh “điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới”, lần đầu tiên là vào năm 2022. giải thưởng này một lần nữa khẳng định vị thế, tầm ảnh hưởng của du lịch mộc châu, sự tôn vinh, công nhận của cộng đồng quốc tế đối với miền đất cao nguyên xinh đẹp.

Theo Thương hiệu và Pháp luật

Link bài gốc Lấy link

https://thuonghieuvaphapluat.vn/them-1-khu-du-lich-quoc-gia-chi-cach-ha-noi-200km-duoc-vinh-danh-la-diem-den-thien-nhien-khu-vuc-hang-dau-the-gioi-vz93119.html

Theo Thương hiệu và Pháp luật

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/them-1-khu-du-lich-quoc-gia-chi-cach-ha-noi-200km-duoc-vinh-danh-la-diem-den-thien-nhien-khu-vuc-hang-dau-the-gioi/20240525122300103)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY