Dinh dưỡng hôm nay

Luộc trứng bao nhiêu phút là ngon nhất?

Luộc trứng thế nào là đúng cách, nên đun mấy phút để có trứng lòng đào, mấy phút nếu muốn lòng đỏ hơi sệt lại... là điều không phải ai cũng thành thạo.

Trứng luộc tưởng là món ăn đơn giản nhưng luộc trong bao lâu, ở nhiệt độ bao nhiêu, trong bao lâu thì không phải ai cũng biết. thực tế, để luộc trứng đúng cách, bạn cần tuân theo những nguyên tắc cơ bản.

Phải để nước ngập cao hơn trứng trong nồi khoảng 3cm.
khi luộc, nên đậy vung sẽ giúp trứng chín nhanh hơn.
nếu nước đã sôi già, nên giảm lửa (để lửa vừa) để trứng không bị nẩy mạnh trong nồi, gây nứt vỡ.

Bạn có chắc rằng mình luộc trứng đúng cách?

Luộc trứng đúng cách

Trứng gà tươi mới đẻ quả thật rất tốt, nhưng nếu muốn làm món luộc, hãy chọn loại trứng hơi cũ một chút, khoảng 10 ngày (hạn sử dụng của trứng gà là 1 tháng). trứng mới đẻ nếu luộc lên sẽ khó bóc vỏ, nếu bạn nóng vội thì quả trứng bóc ra sẽ sứt sẹo lởm chởm, bề mặt thường vẫn bám vỏ trứng, rất mất thẩm mỹ.

Đầu tiên, bạn rửa sạch trứng. nếu bảo quản trứng trong tủ lạnh, bạn cũng không nên luộc luôn. hãy ngâm trứng trong nước ở nhiệt độ thường khoảng 10 phút để vừa loại sạch hoàn toàn tạp chất ở vỏ, vừa làm trứng giảm đi độ lạnh, sau đó mới bật lửa bếp.

Khi nước bắt đầu sôi, cho một lượng giấm trắng thích hợp vào (giấm sẽ làm vỏ trứng dễ bóc hơn), đậy nắp nồi và đun khoảng 8 phút ở lửa nhỏ.

Tắt bếp nhưng đừng vội vớt trứng. sử dụng nhiệt độ còn lại trong nồi để trứng chín hơn trong vòng 5 phút.

Luộc trứng bao nhiêu phút là ngon nhất?

Để trứng luộc ngon và đảm bảo dinh dưỡng nhất, bạn nên đun trong 5 phút. tuy nhiên, tùy thuộc vào sở thích của mỗi người, bạn có thể theo dõi thời gian tắt bếp, cụ thể:

Luộc trứng bao nhiêu phút? tùy thuộc vào việc bạn muốn ăn trứng lòng đào hay chín hẳn.

3 phút, lòng trắng trứng vừa đặc lại, lòng đỏ trứng sẽ ở trạng thái lòng đào.
5 phút: lòng đỏ bắt đầu đặc sệt lại.
7 phút: lòng trắng chín và cứng, lòng đỏ chín nhưng vẫn có màu hồng bên trong.
9 phút: trứng chín tới.
11 phút: trứng chín hẳn và lòng đỏ chuyển vàng.

Trứng luộc ăn khi vừa nấu, còn nóng là ngon nhất. tuy nhiên nếu không ăn hết, bạn hoàn toàn có thể bảo quản nó ở tủ lạnh trong vòng 4-5 ngày với điều kiện là lưu trữ đúng cách. lưu ý, khi bảo quản trứng luộc, nên bóc vỏ vì trứng không bóc vỏ để nhiều ngày sẽ dễ bị dai và khô. sau khi bóc, bạn bỏ trứng vào bát, phủ một lớp khăn giấy ướt, sau đó đậy kín lại bằng đĩa hoặc bọc màng bọc thực phẩm. bạn nên thay khăn giấy ướt hằng ngày để trứng không bị khô.

Có nên luộc trứng bằng nước nóng?

Bạn nghĩ cho trứng vào nồi nước lạnh đun sôi dần thì trứng dễ bóc vỏ hơn? kết quả thực ra là ngược lại. tốt nhất là đun sôi nước rồi cho trứng vào. để không làm vỡ vỏ, hãy đặt từng quả vào thìa rồi nhẹ nhàng cho vào nồi nước. nếu bạn luộc bằng nước lạnh, hãy giúp trứng trở nên dễ bóc hơn bằng cách thả ngay vào tô nước lạnh (có thể thêm vài viên đá) khi đã chín.

Theo VTC News

Link bài gốc Lấy link

https://vtc.vn/luoc-trung-bao-nhieu-phut-la-ngon-nhat-ar747713.html

Theo VTC News

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/luoc-trung-bao-nhieu-phut-la-ngon-nhat/20230402010450425)

Tin cùng nội dung

  • Chăm sóc giảm nhẹ đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn bao gồm liệu pháp dinh dưỡng (xem phần Điều trị triệu chứng) và/hoặc điều trị bằng Thu*c
  • Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
  • Chế độ ăn uống lành mạnh và hợp lý sẽ giúp bạn phòng ngừa những nguy cơ mắc bệnh ung thư.
  • Để tìm hiểu thêm các thông tin từ Viện Ung thư Quốc gia (NCI) về dinh dưỡng và điều trị bệnh ung thư, xem bài
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật, bao gồm thịt, trứng và sữa. Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết khi ăn chay trường?
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
  • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY