Dinh dưỡng hôm nay

Bạc Liêu chuẩn bị đón người dân từ vùng dịch về quê nếu không thuộc đối tượng F0, F1

(MangYTe) - UBND tỉnh Bạc Liêu vừa ban hành Kế hoạch đón người dân Bạc Liêu hiện đang lưu trú tại các tỉnh, thành phố đang có dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp có nguyện vọng trở về địa phương.

Theo Kế hoạch, việc đón người dân trở về Bạc Liêu được chia thành nhiều đợt, trong đó ưu tiên người Bạc Liêu đang ở TP. Hồ Chí Minh. Sau đó tùy vào tình hình sẽ tiếp tục đón người dân Bạc Liêu đang ở các tỉnh: Bình Dương, Đồng Nai, Long An và các tỉnh đang có dịch phức tạp.

Đối tượng được tỉnh đón về là công dân có hộ khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh bạc liêu và có nguyện vọng về địa phương; có nhà tại tỉnh bạc liêu (nhà của bản thân, gia đình hoặc của người thân cho ở nhờ) đủ điều kiện để lưu trú, thực hiện cách ly tại nhà sau khi hết thời gian cách ly tập trung; không thuộc đối tượng f0, f1; đã được xét nghiệm âm tính với virus sars-cov-2 trong vòng 72 giờ (đối với các trường hợp không có giấy xét nghiệm hoặc giấy xét nghiệm hết hiệu lực thì sẽ được tổ chức test nhanh kháng nguyên vi-rút sars-cov-2 trước khi lên xe về bạc liêu). trường hợp người dân có xe gắn máy, phải đăng ký trước, để tỉnh bố trí xe tải chở xe máy riêng (trường hợp này chỉ cho phép đăng ký với số lưọng hạn chế và do ban điều phối xét duyệt).

Các đối tượng ưu tiên được tỉnh bạc liêu đón về gồm người khuyết tật; phụ nữ mang thai; phụ nữ đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi; người trên 65 tuổi; trẻ em dưới 9 tuổi; người đi công vụ hoặc người đi khám, chữa bệnh chưa trở về được; lao động là hộ nghèo, cận nghèo; lao động tự do bị mất việc làm; các đối tượng khó khăn khác.

Thời gian thực hiện: Dự kiến thực hiện trong tháng 8/2021. Song tùy theo tình hình tỉnh sẽ quyết định thời gian cụ thể cho từng đợt.

Người dân được quyền chọn một trong các hình thức đăng ký theo mẫu trên cổng thông tin điện tử tỉnh bạc liêu http://baclieu.gov.vn; hoặc đăng ký qua qua zalo, email: banbientap@baclieu.gov.vn; đăng ký qua phòng lao động - thương binh và xã hội các huyện, thị xã, thành phố (nơi đăng ký hộ khẩu thường trú). danh sách đầu mối liên hệ của phòng lao động - thương binh và xã hội cấp huyện (gồm họ tên, số điện thoại, thông tin zalo, mail) sẽ được công bố trên cổng thông tin điện tử tỉnh và cổng thông tin điện tử sở lao động, thương binh và xã hội tỉnh để người dân liên hệ đăng ký).

Người dân tự chi trả các chi phí sau: Chi phí xét nghiệm tại TP.HCM và các tỉnh bạn (nếu có); chi phí di chuyển ra đến nơi tập kết để lên xe về Bạc Liêu; chi phí ăn uống trong thời gian cách ly tập trung là 80.000 đồng/ngày; các chi phí liên quan quá trình cách ly tại nhà và tự theo dõi sức khỏe (14 ngày sau thời gian cách ly tập trung); các chi phí cá nhân khác.

Các chi phí còn lại khác do Nhà nước đảm bảo từ ngân sách hoặc vận động xã hội hóa.

TUẤN MINH

Mạng Y Tế
Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/bac-lieu-chuan-bi-don-nguoi-dan-tu-vung-dich-ve-que-neu-khong-thuoc-doi-tuong-f0-f1-2021080907462633.htm)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY