Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Hơn 19 triệu đồng đến với gia đình bà Nguyễn Thị Xíu

(MangYTe) - PV ADZ vừa cùng chính quyền địa phương đến thăm và trao tiền bạn đọc hỗ trợ đến gia đình bà Nguyễn Thị Xíu tại ấp 4, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu.
Cùng đi với PV ADZ có đại diện lãnh đạo UBND, UBMTTQ huyện Đông Hải, Hội Chữ Thập đỏ huyện, UBND thị trấn, Hội Chữ Thập đỏ thị trấn Gành Hào cùng bà con nhân dân địa phương.

Hoàn cảnh của gia đình bà Nguyễn Thị Xíu được phản ánh qua bài viết “Suy tim độ 3, tính mạng chàng thanh niên nghèo như ngọn đèn trước gió” trên chuyên mục Nhân ái của báo ADZ cuối tháng 1/2016.

Đây là lần thứ 2 chúng tôi quay trở lại gia đình bà Xíu khi vẫn còn không khí mùa xuân của những ngày đầu năm mới Bính Thân. Trước đó, chúng tôi đến nhà khi năm cũ Ất Mùi đang gần kết thúc để trao “nóng” 5 triệu đồng của Tổng biên tập báo ADZ Phạm Huy Hoàn trao tặng từ Quỹ Nhân ái.

Gặp lại chúng tôi, bà Nguyễn Thị Xíu cho biết, được sự hỗ trợ kịp thời của bạn đọc báo ADZ mà sức khỏe của con trai bà là anh Nguyễn Ngọc Tây dần ổn định, được xuất viện và trở về nhà cùng đón Tết với gia đình. Bên cạnh đó, gia đình bà cũng có thêm điều kiện để ăn Tết trong không khí đầm ấm. “Gia đình tôi xin được cảm ơn ban lãnh đạo báo ADZ, cảm ơn chính quyền địa phương, cảm ơn bạn đọc báo và bà con cô bác gần xa đã quan tâm, giúp đỡ cho gia đình tôi”, bà Xíu xúc động bày tỏ.

Chia sẻ với chúng tôi, ông Nguyễn Ngọc Châu (chồng bà Xíu) cho hay, đến giờ sức khỏe của con trai ông chỉ tạm ổn định chứ chưa khỏe hẳn. Nay anh Tây chủ yếu nằm ở nhà chứ chưa đi đứng gì được nhiều bởi căn bệnh tim đang có nguy cơ ngày càng nặng hơn nếu không được phẫu thuật sớm. Tuy nhiên, chi phí để phẫu thuật ca bệnh là khá lớn nên dù đã được hỗ trợ phần nào của bạn đọc báo ADZ nhưng số tiền vẫn chưa đủ để thực hiện. Trong khi đó, gia đình lại không có khả năng để góp thêm nên trước mắt qua số tiền bạn đọc báo ADZ ủng hộ, gia đình chỉ có thể đưa anh Tây đi tái khám bệnh rồi mới tính cách tiếp theo.

Tại buổi thăm, PV ADZ cũng tóm sơ lược việc ghi nhận và sự hỗ trợ của bạn đọc báo cho hoàn cảnh của gia đình bà Nguyễn Thị Xíu. Theo đó, trong Tuần 4/1, thông qua Quỹ Nhân ái của báo ADZ, bạn đọc báo đã gửi ủng hộ cho gia đình bà Xíu số tiền là 19.840.000 đồng. Và theo gia đình thông tin thêm, thời gian qua, gia đình đã nhận từ bưu điện, nhận trực tiếp tại nhà là khoảng 21 triệu đồng. Như vậy, tính đến thời điểm này, gia đình bà Xíu đã được ủng hộ của bạn đọc ADZ trên 41 triệu đồng.

Trước sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo chính quyền, các cấp Hội, Ban ngành địa phương, PV ADZ đã trao tận tay gia đình bà Nguyễn Thị Xíu số tiền 19.840.000 đồng mà bạn đọc báo gửi hỗ trợ trong Tuần 4/1. Cũng tại buổi trao tiền, đại diện UBND, UBMTTQ huyện Đông Hải đã trao tặng 2 triệu đồng hỗ trợ thêm cho gia đình bà Xíu.

Cầm những khoản hỗ trợ từ bao tấm lòng nhân ái trên tay, vợ chồng bà Xíu xúc động rưng rưng nước mắt. PV đã đề nghị gia đình sử dụng số tiền đúng mục đích để không phụ lòng của các nhà hảo tâm.`

Thay mặt chính quyền địa phương và gia đình, bà Ong Thị Huệ- Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ thị trấn Gành Hào (thứ hai từ trái qua) gửi lời cảm ơn đến ban lãnh đạo báo ADZ và bạn đọc đã quan tâm, giúp đỡ cho gia đình bà Xíu. Thay mặt chính quyền địa phương và gia đình, bà Ong Thị Huệ- Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ thị trấn Gành Hào- đã gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến ban lãnh đạo báo ADZ, bạn đọc báo gần xa đã chia sẻ, giúp đỡ cho hoàn cảnh gia đình bà Nguyễn Thị Xíu.

Huỳnh Hải

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-hon-19-trieu-dong-den-voi-gia-dinh-ba-nguyen-thi-xiu-22707.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY