Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Thừa Thiên Huế triển khai điểm hiến máu cố định giữa mùa dịch COVID-19

(Tổ Quốc) - Trung tâm Huyết học Truyền máu (Bệnh viện Trung ương Huế) cho biết, với thông điệp Hiến máu an toàn – đừng ngại COVID, đơn vị đã phối hợp với Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế – Đơn vị Thường trực Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh triển khai tổ chức điểm hiến máu tình nguyện thường xuyên, cố định tại địa chỉ số 15 Trương Định, TP Huế.

Theo đó, hàng tuần, điểm hiến máu tình nguyện cố định này tổ chức đón tiếp người hiến máu từ 2 - 3 ngày vào buổi sáng. Dự kiến mỗi ngày tiếp nhận từ 50 đến 70 đơn vị máu.

Cụ thể, trong ba ngày đầu triển khai (từ ngày 14 - 16/9), điểm hiến máu đã tiếp nhận được 181 đơn vị máu từ sinh viên tỉnh nguyện của Đại học Huế, cán bộ viên chức và người dân khỏe mạnh tại TP Huế đến tham gia hiến máu cứu người.

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu tại điểm hiến máu cố định 15 Trương Định, TP Huế.

Theo Trung tâm Huyết học Truyền máu, hiện nay, do tình hình dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp và kéo dài, mặc dù nhiều đơn vị cũng đã tích cực tổ chức hiến máu nhưng nhu cầu máu và tiểu cầu của bệnh nhân nặng vẫn tăng cao nên nguồn máu dự trữ của Bệnh viện giảm trầm trọng, không đáp ứng đủ nhu cầu cấp cứu và điều trị bệnh nhân. Việc tổ chức được điểm hiến máu thường xuyên, cố định như tại địa chỉ số 15 Trương Định, TP Huế là hết sức cần thiết.

Trong thời gian tới, khi dịch covid-19 còn diễn biến phức tạp, điểm hiến máu tình nguyện này sẽ tiếp tục hoạt động định kỳ, tạo điều kiện thuận lợi cho các tình nguyện đến hiến máu để góp phần bổ sung nguồn máu phục vụ cho cấp cứu và điều trị.

Trong 3 ngày đầu tiên triển khai, điểm hiến máu cố định đã tiếp nhận được 181 đơn vị máu.

Được biết, quá trình tổ chức tiếp nhận hiến máu tình nguyện, trung tâm huyết học truyền máu – bệnh viện trung ương huế phối hợp với hội chữ thập đỏ tỉnh thừa thiên huế luôn đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình 5k… về phòng chống dịch covid-19.

Trung tâm huyết học truyền máu – bệnh viện trung ương huế và hội chữ thập đỏ tỉnh thừa thiên huế cho biết sẽ tiếp tục tiếp nhận các thông tin đăng ký hiến máu tình nguyện qua số điện thoại trực tiếp: 0905.563.963, hoặc qua zalo, facebook: hiến máu tình nguyện huế, hiến máu huế.

Bệnh nhân và gia đình người bệnh rất biết ơn tấm lòng thiện nguyện hiến máu cứu người của các tình nguyện viên, chính giọt máu qúy giá mà các tình nguyện viên hiến tặng sẽ góp phần rất lớn cứu sống người bệnh./.

Lê Chung

Mạng Y Tế
Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/thua-thien-hue-trien-khai-diem-hien-mau-co-dinh-giua-mua-dich-covid-19-20210917160504933.htm)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY