Kinh tế xã hội hôm nay

Tết Nhân ái- Tết sớm đến với bà vùng cao Bắc Sơn

(Tổ Quốc) - Chiều ngày 15/1/2022, tại xã Nhân Hòa, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn đã chính thức diễn ra Lễ khai mạc Tết Nhân ái lần thứ 4.

Chương trình “tết nhân ái 2022” trao quà cho hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam tại huyện bắc sơn

"tết nhân ái" với mục đích mang lại cho người nghèo, gia đình chính sách những điều tốt đẹp, những món quà ý nghĩa trong không khí đón chào xuân mới đang đến, đồng thời khích lệ tinh thần thi đua yêu nước khắc phục mọi khó khăn vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Chương trình do trung tâm truyền hình nhân đạo phối hợp với tỉnh ủy - ubnd tỉnh lạng sơn, hội chữ thập đỏ tỉnh lạng sơn, huyện ủy – ubnd huyện bắc sơn tổ chức, với đồng hành của các nhà tài trợ: hãng hàng không vietjet, ngân hàng thương mại cổ phần quân đội, bệnh viện hữu nghị việt xô và các câu lạc bộ, hội nhóm từ thiện trong và ngoài tỉnh.

Trao quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện bắc sơn tại chương trình “tết nhân ái 2022”.

Phát biểu khai mạc chương trình "tết nhân ái 2022", ông phạm văn hà – giám đốc truyền hình nhân đạo, trưởng ban tổ chức chương trình chia sẻ: dịch bệnh năm nay đã và đang diễn biến rất phức tạp, do vậy tổ chức "tết nhân ái" cho hàng nghìn người gặp nhiều khó khăn. tuy nhiên, với sự quyết tâm mong muốn mang "tết sớm" đến với bà con huyện miền núi, trung tâm truyền hình nhân đạo đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương tổ chức chương trình phải đảm bảo an toàn công tác phòng dịch tốt nhất. những món quà tuy không lớn về vật chất nhưng phần nào hỗ trợ, động viên bà con thêm phần phấn khởi, đón một cái tết đầm ấm, an vui. tết nhân ái đã đem đem lại niềm vui cho bà con quê hương cách mạng khi tết nguyên đán cổ truyền của dân tộc đang đến gần.

Ông Phạm Văn Hà cũng cảm ơn tình cảm của các đơn vị, các mạnh thường quân đã tin tưởng, ủng hộ, đồng hành cùng Truyền hình Nhân đạo trong suốt thời gian qua. Truyền hình Nhân đạo mong muốn trong thời gian tới các đơn vị sẽ tiếp tục đồng hành trong các hoạt động nhân đạo để tiếp tục lan tỏa những giá trị yêu thương tới cộng đồng.

Phát biểu tại chương trình, ông hoàng văn nghiệm – phó bí thư thường trực tỉnh ủy, trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh lạng sơn đánh giá: tết nhân ái là một chương trình thiết thực với nhiều hoạt động ý nghĩa, mang lại giá trị nhân văn, lan tỏa các giá trị yêu thương nhằm thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của xã hội đới với công tác nhân đạo trợ giúp nhân dân huyện bắc sơn được đón tết nhâm dần 2022 trong không khí ấm áp, đầy ắp nghĩa tình.

"trong những năm qua, tỉnh lạng sơn đã thực hiện nghiêm túc, kịp thời các chính sách an sinh xã hội. trong bối cảnh đại dịch covid-19 diễn biến phức tạp, lãnh đạo tỉnh lạng sơn đã chỉ đạo các cấp, các ngành trong tỉnh chuẩn bị tốt nhất các điều kiện phục vụ nhân dân, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang vui xuân, đón tết nguyên đán nhâm dần 2022 lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, gắn với triển khai thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch covid-19. chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân trong dịp tết, đảm bảo mọi nhà, mọi người dân đều được vui xuân đón tết", ông nghiệm cho biết thêm.

Tại lễ khai mạc "tết nhân ái 2022" chiều ngày 15/1, ban tổ chức chương trình "tết nhân ái 2022" đã tặng 500 suất quà tết cho 500 hộ gia đình chính sách, khó khăn; bên cạnh đó ban tổ chức đã tặng 10 suất quà của chủ tịch nước nguyễn xuân phúc gửi tới 10 gia đình có công với cách mạng; trung ương hội chữ thập đỏ việt nam gửi tặng 30 suất quà; ủy ban dân tộc chính phủ tặng 100 suất quà; quỹ tấm lòng việt gửi tặng 30 suất quà; công ty cổ phần hàng không vietjet và ngân hàng hd bank tặng 30 suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học.

Trao bằng khen của chủ tịch ubnd tỉnh lạng sơn cho 04 tập thể vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp tổ chức chương trình “tết nhân ái năm 2022”.

Được biết, trước khi diễn ra Lễ khai mạc "Tết Nhân ái 2022", Ban tổ chức đã đến tặng quà và trao học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học và tặng quà cho các em học sinh tại điểm Trường Mầm non, Tiểu học xã Nhất Hòa, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn; Khám bệnh, cấp Thu*c miễn phí cho 500 người dân; Tổ chức Hội chợ 0 đồng cho 1.000 người dân với nhiều nhu yếu phẩm thiết yếu như: Nước mắm, mì chính, đường, bánh kẹo…; Tổ chức Tết sớm tập thể cho đồng bào; Tổ chức các lễ hội văn hóa dân gian của đồng bào ngày Tết… Đặc biệt, "Tết Nhân ái" còn diễn ra nhiều trò chơi, hoạt động văn hóa dân gian ngày Tết của đồng bào như: Ném còn, đi cà kheo, nhảy bao bố…; Chương trình giao lưu văn nghệ, đốt lửa trại… Tổng trị giá Chương trình "Tết Nhân ái 2022" đạt hơn 2 tỷ đồng./.

Hồng Hà

Mạng Y Tế
Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/tet-nhan-ai-tet-som-den-voi-ba-vung-cao-bac-son-20220115210525278.htm)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY