Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Gần 63 triệu đồng đến với gia đình anh Lê Văn Biên

(MangYTe) - Ngày 4/6, PV ADZ thường trú tại Quảng Bình cùng đại diện chính quyền địa phương huyện Bố Trạch đã đến thăm hỏi và trao gần 63 triệu đồng đến gia đình anh Lê Văn Biên, thôn Hà Lời, xã Sơn Trạch.
Sau khi hoàn cảnh thương tâm của gia đình anh lê văn biên được báo Dân trí phản ánh trong bài: “Thương cảnh cậu bé mồ côi mẹ, nuôi cha nằm một chỗ và hai đứa em thơ”, đã có nhiều tấm lòng hảo tâm trực tiếp đến thăm hỏi, chia sẻ và động viên gia đình anh, bên cạnh đó cũng có rất nhiều tổ chức, cá nhân đã chuyển tiền về hỗ trợ gia đình anh Biên.

Thông qua báo Dân trí, các tổ chức, cá nhân cũng đóng góp được tổng cộng 62.990.000 đồng tiền Quỹ nhân ái tuần 3 tháng 5. Báo Dân trí đã trực tiếp cùng lãnh đạo huyện Bố Trạch và đại diện chính quyền xã Sơn Trạch đến để trao toàn bộ số tiền này cho gia đình anh lê văn biên.

PV Dân trí thường trú tại Quảng Bình cùng đại diện chính quyền địa phương đã trực tiếp trao số tiền 62.990.000 đồng của bạn đọc gửi giúp anh lê văn biên

Có mặt tại nhà anh Biên để trao quà của bạn đọc Dân trí, ông Nguyễn Hữu Hồng, Phó Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch chia sẻ: “Được sự quan tâm của Báo Dân trí, thời gian qua gia đình anh Biên đã được bạn đọc khắp mọi miền tổ quốc gửi tiền về hỗ trợ, giúp gia đình anh vượt qua khó khăn trước mắt, thay mặt cho lãnh đạo huyện Bố Trạch, tôi xin chân thành cảm ơn báo Dân trí cùng với các tổ chức, nhà hảo tâm. Sắp tới chính quyền địa phương cũng sẽ quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện để gia đình anh Biên sớm vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống”.

Nhận số tiền các nhà hảo tâm gửi giúp, anh Biên rất xúc động, và anh cũng mong muốn thông qua báo Dân trí để gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã giúp đỡ gia đình anh thời gia qua.

Hoàn cảnh rất thương tâm của gia đình anh lê văn biênHiện tại, sức khỏe của anh Biên đã có những chuyển biến tích cực, anh vừa trở về nhà sau khi được các bác sỹ Bệnh viện Trung ương Huế tháo đinh cố định xương chân và đang trong quá trình bó bột.

Anh Biên cũng cho biết, trong thời gia tới nếu xương ở chân không liền lại, thì các bác sỹ sẽ phải phẫu thuật ghép xương cho anh.

Đặng Tài

Mạng Y Tế
Nguồn: Dân trí (http://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/gan-63-trieu-dong-den-voi-gia-dinh-anh-le-van-bien-20160607141646.htm)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY